Connect with us

Education

“Road 2 CTO… ปั้นผู้บริหารสายเทคให้ประเทศไทย” เปิดตัววันแรก ก็สุดปัง กับหลักสูตร “Road 2 CTO รุ่นที่ 1”

Avatar

Published

on

ครั้งแรกของประเทศไทย กับหลักสูตรที่สร้างขึ้นมาเพื่อปั้นผู้บริหารระดับสูงในสายเทคโนโลยีและนวัตกรรมโดยเฉพาะ ด้วยความ ร่วมมือของ 3 องค์กรหลัก นําโดย บจ.ดูเรียน คอร์ปปอเรชัน (DURIAN) ได้รับการสนับสนุนหลักจาก WEDO SCG Digital Work และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เปิดตัวรุ่นแรกกับเหล่าผู้บริหารกว่า 60 ชีวิต ที่ประกอบด้วยทั้งนักธุรกิจชั้นนํา ผู้บริหารจาก ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชน คนรุ่นใหม่สายเทคโนโลยี ทายาทธุรกิจ ผู้กําหนดนโยบาย และผู้สนใจพัฒนาตัวเองในสายเทคอย่างเข้มข้น

ความโดดเด่นของหลักสูตร “Road 2 CTO” นอกจากสามารถรวบรวมผู้บริหารจากบริษัทจดทะเบียนชั้นนํา เช่น SCG, ไทยแอร์ เอเชีย, ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, เซ็นทรัลเทค, เดอะมอลล์ กรุ๊ป, G-Venture และบริษัทนวัตกรรมอีกมากมาย มาแบ่งปันความรู้กันอย่างเต็มที่ เพื่อสร้างผู้บริหารรุ่นใหมใ่นสายเทคโนโลยี ให้สามารถพัฒนาองค์กรก้าวข้ามวิกฤติและเพิ่มขีด ความสามารถในการแข่งขันในระดับสากลแล้ว เมื่อผู้บริหารหลักสูตรคือ “DURIAN” จึงทําให้มั่นใจได้ว่า หลักสูตรนี้ จะแน่นทั้ง ความรู้จากตัวจริงสายสัมพันธ์คอนเนคชั่นและความตระหนักถึงประโยชน์ของสังคมในภาพรวม

Road 2 CTO มีผู้อํานวยการหลักสูตร (Directors) 4 ท่านหลัก คือ

คุณอภิรัตน์ หวานชะเอม Chief Digital Officer, SCG Cement-Building Materials คุณอภิทาน ลี Deputy Director, Research and Design Service Center, KMUTT ดร.ศรัญญา เสนสุภา CCO & Co Founder, DURIAN คุณณัฐภัทร เลาหระวี CEO, Doo Soft และ CTO, DURIAN

ทั้งยังได้ที่ปรึกษาที่เป็นคนสายนวัตกรรมตัวจริง คุณถิรพันธุ์ สรรพกิจ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานเทคโนโลยีสารสนเทศ ตลาด หลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และนักธุรกิจมากความสามารถ ที่มาพร้อมกับเครือข่าย ประสบการณ์ในการทํางานกับผู้นําทั้งภาครัฐ ภาคเอกชนและภาคประชาชนมาอย่างโชกโชน คือ คุณโอฬาร วีระนนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บจ.ดูเรียนคอร์ปปอเรชั่น และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิ, สํานักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) มือปั้นหลักสูตรด้านธุรกิจและ นวัตกรรมชั้นนํามากมาย ทําให้ Road 2 CTO กลายเป็นหลักสูตรที่น่าจับตาจริงๆ

วันเสาร์ที่ผ่านมา (31 กรกฎาคม 2564) เปิดหลักสูตรวันแรก นอกจากเหล่าผู้ก่อตั้ง ที่ปรึกษา ผู้ร่วมอบรม มาเจอกันอย่างคับคั่ง แบบ Online 100% สอดคล้องกับมาตรการภาครัฐในการป้องกัน COVID-19 แล้ว ผู้เข้าร่วมอบรมรุ่นแรก ยังได้รับฟัง ประสบการณ์ลํ้าค่าจากคุณวิเชฐตันติวานิชประธานกรรมการบมจ.เอเชียเอวิเอชั่น และไทยแอร์เอเชียที่มาเป็นKeynote Speaker ในหัวข้อ Conflict Management: The Secret to Achieving Resolutions และ คุณจิรยุทธ์ กาญจนมยูร Chief Information Officer, The Mall Group ที่มาแบ่งปันประสบการณ์ในหัวข้อ Break Out & Break Down Your Comfort Zone 

ต้องบอกว่า แค่วันแรกก็สุดปังจริงๆ เรียกว่าแค่เปิดตัวหลกั สูตร Road 2 CTO ยังไม่ทันจบรุ่น1 ก็มีคนเตรียมลงสมัครรุ่นสองเป็นหางว่าว งานนี้แว่วๆ ว่าเหล่าผู้ก่อตั้งและที่ปรึกษา วางแผนเปิดหลักสูตรรุ่นสองและสามอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างสังคมของผู้บริหาร ด้านเทคโนโลยีอย่างแข็งแกร่งให้ผู้สนใจและเหล่าองค์กรชั้นนํา รอติดตามได้ …
บอกเลยว่าสําหรับใครที่สมัครเรียนได้ทัน ต้องบอกว่าโชคดีจริงๆ

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://road2cto.com

ภาพบรรยากาศเมื่อวันเสาร์ที่ 31 ก.ค. 64 ที่ผ่านมา

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2020 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: