Connect with us

Education

ProPlugin จุดเริ่มต้นจาก 0 จนประสบความสำเร็จได้อย่างทุกวันนี้

Published

on

ProPlugin

ProPlugin จากการริเริ่มโดยคุณ “โจ ไตรเทพ ศรีกาลรา” ที่เริ่มต้นธุรกิจจาก 0 จนสามารถสร้างให้ ProPlugin กลายมาเป็นที่รู้จักในวงการดนตรีและประสบความสำเร็จได้อย่างทุกวันนี้

จุดเริ่มต้นของการทำธุรกิจในครั้งนั้นเกิดขึ้นเพราทางบ้านของคุณโจได้รับผลกระทบจากวิกฤตเศรษฐกิจต้มยำกุ้ง จากคนฐานะปานกลางที่ไม่ได้ลำบากอะไร กลับกลายต้องมาเผชิญกับความยากลำบากที่บ้านมีหนี้สินจนเกือบล้มละลาย และเป้าหมายของคุณโจในตอนนั้นก็คือ “การล้างหนี้ให้กับที่บ้าน”

ในช่วงแรกคุณโจเป็นเพียงพนักงานบริษัทที่เกี่ยวกับการขายและเทคโนโลยีเพื่อหาเงินทุนสำหรับการเริ่มต้นสิ่งต่าง ๆ ในเวลาต่อมาเขาก็ย้ายสายงานมาทำกับบริษัท ที่รับทำเกี่ยวกับห้องบันทึกเสียงให้กับพวกค่ายเพลงดัง ๆ เปรียบเสมือนเป็นรากฐานของ ProPlugin ในปัจจุบันเลยก็ว่าได้

ในช่วงที่คุณโจทำงานในบริษัทนั้นก็ได้ทำการศึกษาเกี่ยวกับ “Home Studio” เทรนด์ที่กำลังได้รับความสนใจ ซึ่งในตอนนั้นประเทศไทยยังไม่มีใครทำ เขาเลยมองมันเป็นโอกาสครั้งสำคัญและอยากจะลองทำธุรกิจด้านนี้ดู เลยลาออกและเริ่มทำโดยที่ ไม่ต้องใช้เงินเลย แต่เขาเลือกวิธีการใช้คอนเนคชัน ในการที่ลูกค้าสั่งของก่อนแล้วค่อยไปเอาของจากซัพพลายเออร์ ทั้งไปเอาของไปส่งเองทั้งหมด เปรียบเสมือนการพรีออเดอร์ในยุคนี้นั่นเอง

พอวันเวลาเปลี่ยนไปคุณโจก็เริ่มหันมาทำเว็บไซต์เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าใหม่ ๆ เพิ่มมากขึ้นจนกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่ทำให้ ProPlugin กลายเป็นที่รู้จักในวงกว้างเพิ่มมากยิ่งขึ้น

คุณโจมองว่าการทำงานเหมือนการใช้ชีวิต หากทำงานมากก็ได้ใช้ชีวิตมาก แม้จะพบเจออุปสรรคที่เข้ามาไม่หยุด แต่นั่นก็ช่วยให้สามารถเข้าใจชีวิต เข้าใจผู้คน เข้าใจตัวเองได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านั้นจะหล่อหลอมให้คุณโจกลายเป็นตัวเองที่ดียิ่งขึ้นในทุกก้าว

คุณโจได้พูดถึงคนรุ่นใหม่ที่อยากเริ่มต้นธุรกิจว่า สิ่งสำคัญคือ “ความกล้า” ที่มักจะโดนปิดกั้นด้วยความกลัว ดังนั้นแล้วหากเรามีเป้าหมายที่ชัดเจน จงเชื่อมั่นในตัวเองว่าเราจะทำสิ่งนั้นได้ อะไรที่ยังไม่เพียงพอก็ต้องฝึกฝนเพิ่ม และหากสิ่งนั้นเป็นสิ่งที่เราเลือกแล้วจริง ๆ แม้จะมีอุปสรรคต่าง ๆ มากมาย ให้มองและเชื่อไว้ว่านั่นจะเป็นบันได้ให้เราก้าวไปสู่ความสำเร็จได้

เรียนรู้คอร์สออนไลน์ YOU MOOC ที่สอนโดยคุณโจได้ที่ 👉🏻 Live ทั้งที ภาพต้องดี เสียงต้องปัง

สนใจคอร์สออนไลน์อื่น ๆ สามารถเข้าไปดูได้ที่ 

✨ Website: https://youmooc.co/  

✨ LINE: @youmooc (อย่าลืมใส่ @) [https://lin.ee/thXVOy0

✨ Facebook: www.facebook.com/youmooc

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: