Connect with us

Politics

“บิ๊กป้อม” เช็กชื่อ ส.ส. จัดทัพลุยเลือกตั้ง ไร้เงา “ธรรมนัส”

Published

on

ลือสะพัด!! “บิ๊กป้อม” เช็กชื่อ ส.ส.กลุ่มต่างๆ ยังอยู่ครบ หลังไร้เงา “ธรรมนัส” กลับพลังประชา

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ความเคลื่อนไหวในส่วนของส.ส.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ที่อยู่ในช่วงการตัดสินใจว่าจะอยู่พรรคเดิมกับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ หรือจะย้ายพรรคไปกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อไปพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) หรือจะไปอยู่พรรคการเมืองอื่นๆ ในการเลือกตั้งครั้งหน้านั้น

แหล่งข่าวระดับสูงพรรคพลังประชารัฐ ( พปชร.) ระบุว่า ในช่วงเช้าที่ผ่านมาที่มูลนิธิป่ารอยต่อฯ ได้มี ส.ส.ที่ตัดสินใจย้ายพรรค ได้เข้าไปกราบลา พล.อ.ประวิตร หัวหน้าพรรค อาทิ น.ส.พัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส.กทม. ที่ระบุว่าจะย้ายไปอยู่กับนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตรมว.ดีอีเอส ที่พรรคภูมิใจไทย โดยพล.อ.ประวิตร ไม่ได้พูดอะไรมากนอกจากกล่าวคำว่า “ขอให้โชคดี”ส่วนในช่วงบ่าย ก็มีส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่แสดงเจตจำนงจะอยู่พรรคต่อ ได้ทยอยเข้าพบ พล.อ.ประวิตร ด้วยเช่นกัน อาทิ ส.ส.กลุ่มภาคใต้ ส.ส.สามมิตร ส.ส.กลุ่มปากน้ำ เป็นต้น

แหล่งข่าวระดับสูงฯ กล่าวถึงความคืบหน้า ในส่วนของการย้ายพรรคของส.ส.ล่าสุดในพื้นที่ กทม. พบว่า ล่าสุดนายประสิทธิ์ มะหะหมัด ส.ส.กทม.ที่เดิมจะย้ายไปอยู่กับนายพุทธิพงษ์ ที่พรรคภูมิใจไทย แต่ล่าสุดได้เข้าพบพล.อ.ประยุทธ์ ที่บ้านพัก เมื่อวันที่ 24 พ.ย.ที่ผ่านมา เพื่อขอมาอยู่กับพล.อ.ประยุทธ์ ที่พรรค รทสช.ทำให้ล่าสุดขณะนี้ มี 4 ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ตัดสินใจย้ายมาอยู่ รทสช. ได้แก่ นายประสิทธิ์ ,น.ส.ภาดาท์ วรกานนท์ ,นางกรณิศ งามสุคนธ์รัตนา ,น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์

ส่วนภาคใต้ที่ย้ายไป มีจำนวน 4 คน ได้แก่ นายสายัณห์ ยุติธรรม ส.ส.นครศรีธรรมราช นายพยม พรหมเพชร ส.ส.สงขลา นายศาสตรา ศรีปาน ส.ส.สงขลา ร.ต.อ.อรุณ สวัสดี ส.ส.สงขลา ส่วนส.ส.ที่เหลือทั้งหมดจะยังอยู่กับพรรคพลังประชารัฐ โดยจะมีนายรงค์ บุญสวยขวัญ ส.ส.นครศรีธรรมราช กรรมการบริหารพรรค เป็นแกนนำคนสำคัญในพื้นที่ภาคใต้ร่วมจัดทัพบรรดาผู้สมัครส.ส.ภาคใต้ ขณะนี้เดียวกันก็มีรายงานว่า จะมีการเสริมทีมภาคใต้อีก 1 คน คือนายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ ที่จะย้ายจากพรรคสร้างอนาคตไทย (สอท.) มาเสริมทีมภาคใต้ของพรรคพลังประชารัฐ ขณะเดียวกันก็โดยมีการประเมินในพื้นที่แล้วว่าพรรค รทสช. จะได้ส.ส.ภาคใต้ จำนวน 6 คน ได้แก่ พัทลุง 1 คน สุราษฎร์ธานี 2 คน ชุมพร 2 คน นครศรีธรรมราช 1คน

“วันนี้ภาคใต้จะใช้ยุทธศาสตร์ รักตู่ อยู่กับป้อม พลังประชารัฐพร้อมเป็นรัฐบาล บริหารประเทศโดยพล.อ.ประวิตร โดยยังคงวางเป้าหมายส.ส.ที่ 150 คน ซึ่งท่าทีของบรรดาแกนนำกลุ่มต่างๆ อาทิ กลุ่มสามมิตร กลุ่มปากน้ำ กลุ่มโคราช กลุ่มมะขามหวาน กลุ่มกำแพงเพชร ยังอยู่พรรคพลังประชารัฐ เพราะชัดเจนแล้วว่า ส.ส.พรรคเศรษฐกิจไทยที่กลับเข้ามาอยู่ในพรรคจะไม่มี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ส.ส.พะเยา “แหล่งข่าว ระบุ

ขณะเดียวกันนายนิพิฎฐ์ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวถึงกระแสข่าวว่าจะย้ายมาอยู่พรรคพลังประชารัฐ ว่า ยังไม่มี ตอนนี้ตนอยู่พรรคสร้างอนาคตไทย และไม่รู้ว่าข่าวออกมาจากไหน เมื่อถามว่าตกใจหรือไม่ที่มีชื่อออกมาแบบนี้ นายนิพิฏฐ์ กล่าวว่า เป็นไปได้ทั้งนั้น เพราะเป็นเรื่องธรรมดา และวันนี้ยังร่วมประชุมพรรคสร้างอนาคตไทยอยู่เลย ส่วนการเปิดตัวผู้แสดงเจตจำนง ส.ส.นราธิวาส ในวันที่ 1 ธ.ค.นี้ ตนไม่ได้เดินทางไปด้วย

เมื่อถามย้ำว่า ยืนยัน 100% หรือไม่ว่ายังอยู่กับพรรคสร้างอนาคตไทย นายนิพิฏฐ์ กล่าวพร้อมหัวเราะว่า “อย่าให้ผมตอบคำถามนี้เลย ผมยังอยู่พรรคสร้างอนาคตไทย”

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: