Connect with us

News

รัฐบาลสะดุ้ง!! “ธันวา” ​ ไล่ตะเพิด! ​พรวดเดียว​ 3​ คน​ ให้ลาออกตำแหน่ง​ เร็วที่สุด!!

Avatar

Published

on

ธันวา​ จี้! เปลี่ยนตัวคนควบคุมนโยบาย​ เหตุสถานการณ์ยิ่งเลวร้ายลง​ คนติดเชื้อเป็นหมื่นจ่อทะลุ​แสน​

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ นายธันวา​ ไกรฤกษ์​ อดีตผู้สมัคร​ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ​ ปัจจุบันย้ายไปร่วมงานพรรคกล้า​ แสดงความเห็นส่วนตัว ระบุว่า​ ขอเรียกร้องให้บุคคลทั้ง 3 ท่านตามโพสต์นี้ลาออกจากตำแหน่ง

ทีมเรามีอยู่เคสนึงที่เป็นน้องออทิสติก ออกซิเจนต่ำมาก 60 กว่า ใช้สายออกซิเจนช่วยหายใจอยู่ ถ้าถอดมาผมว่าก็คงไม่รอดตั้งแต่เมื่อวานแล้ว เชื่อไหมครับ เจ้าหน้าที่โทรบอกจะมารับตั้งแต่เมื่อวาน จนถึงตอนที่โพสต์นี้น่าจะเกิน 24 ชั่วโมงแล้ว ยังไม่มีใครมารับเลย โทรตามเป็น 10 รอบก็ไม่เป็นผล

สถานการณ์ตอนนี้ตัวใครตัวมันนะครับ ช่วยตัวเองได้เป็นดีที่สุด กรณีผู้ป่วยอาการหนักวิกฤตอย่าหวังพึ่งพาการช่วยเหลือจากรัฐ วางแผนไว้ล่วงหน้าเลยครับ ว่าจะสู้ไปวนหาโรงพยาบาล ซึ่งก็ไม่รู้จะได้หรือเปล่า โอกาสได้มีไม่ถึง 10% หรือจะรออยู่ที่บ้านแล้วให้ผู้ป่วยจากไปอย่างสงบ อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาคนรักและครอบครัว

ผมไม่รู้หรอกนะ ว่าอัตราการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นหลายหมื่นคน จนอาจถึงแสนคนต่อวันตามที่มีหลายฝ่ายประเมินนั้น มันจะแก้ด้วยอะไร แต่ในเบื้องต้นต้องเริ่มจากเปลี่ยนตัวคนควบคุมนโยบายก่อน ซึ่งชัดเจนแล้วว่าพวกเขาแก้ปัญหาไม่ได้แน่ๆ สถานการณ์ยิ่งเลวร้ายลงทุกที

ดังนั้น ผมขอเรียกร้องให้บุคคล 3 คนนี้ ลาออกจากตำแหน่งโดยเร็วที่สุด

1.พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ให้ออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการศบค. แต่ยังสามารถดำรงตำแหน่งนายกต่อไปได้ เพราะลาออกจากนายกตอนนี้ยังไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม เนื่องจากประเทศยังต้องการผู้มีอำนาจสั่งการในมิติอื่นๆอยู่ โดยตำแหน่งผู้อำนวยการศบค. นั้นชัดเจนแล้วว่าลุงตู่ไม่เหมาะสม เนื่องจากไม่เข้าใจปัญหา ขาดความเด็ดขาด เมื่อมอบหมายภารกิจไปแล้วแต่ไม่สามารถบริหารจัดการตัวบุคคลที่ขึ้นมานำภารกิจต่างๆให้ลุล่วงได้เลยซักเรื่อง อะไรก็ไม่เคยพอ ขาดแคลนไปหมด ไม่เป็นระบบระเบียบซักอย่าง

2.นายอนุทิน ชาญวีรกูล ให้ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข แต่ยังคงไว้ซึ่งตำแหน่งรองนายก เพื่อรักษาการคงอยู่ของรัฐบาลต่อไป โดยชัดเจนแล้วว่าขาดความสามารถตั้งแต่การจัดสรรวัคซีน การตรวจคัดกรอง การจัดสรรเตียง ไปจนถึงการให้ผู้ป่วยเข้าถึงยาฟาวิพิราเวียร์อย่างทันท่วงที ซึ่งหน่วยงานในกำกับไม่สามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพได้เลยแม้แต่กรมเดียว

3.พลตำรวจเอกอัศวิน ขวัญเมือง ให้ลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แต่อาจเป็นที่ปรึกษาส่วนตัวพลเอกประวิตรต่อไปได้ เพราะรู้งานของกทม.อยู่พอสมควร โดยชัดเจนแล้วว่าในส่วนที่อยู่ในความรับผิดชอบของกทม. โดยเฉพาะศูนย์เอราวัณ 1646 ที่มีภารกิจเคลื่อนย้ายผู้ป่วยนำส่งโรงพยาบาลนั้น ขาดความสามารถโดยสิ้นเชิง ณ วันนี้ แค่โทรยังโทรไม่ติด รวมถึงสาธารณสุขเขตหลายแห่งทำงานล่าช้า แทนที่จะทำเชิงรุกทั้งการตรวจและการจ่ายยา ไม่ปล่อยให้ใครต้องตายคาบ้านเพียงเพราะไม่มีผลตรวจ โดยเฉพาะผู้ป่วยติดเตียง

ปล.อย่าฟ้องผมนะครับ นี่ไม่ใช่ fake news แต่เป็นความคิดเห็นส่วนตัวที่ถ่ายทอดมาจากประสบการณ์ ซึ่งแสดงออกอย่างบริสุทธิ์ใจในฐานะประชาชนคนหนึ่ง และถ้าคิดว่าข้อไหนที่ผมเขียนมามันไม่ใช่ความจริง บอกมาได้เลยครับ

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2020 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: