Connect with us

News

ธันวา ถาม ลุงตู่ ออกมาพูดเมื่อคืน อะไรคือความจริง! โทรแจ้งคนป่วยทั้งตำรวจทหารก็เงียบ !!

Avatar

Published

on

ธันวา เผย บิ๊กตู่ ไม่เคยรับรู้ว่าสถานการณ์ความจริงเป็นยังไง วันๆฟังแต่คำพูดสวยหรูจากลูกน้องว่าทุกอย่างโอเค จี้ อนุทิน , อัศวิน , บิ๊กตู่ ลาออก

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ปัจจุบันย้ายไปร่วมงานกับพรรคกล้า แสดงความเห็นส่วนตัว กรณีเทปสัมภาษณ์ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อคืน ที่พยายามอธิบายถึงการแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิดในปัจจุบัน โดยนายธันวา ระบุว่า โลกคู่ขนานของลุง ผู้ป่วยนับพันรายลากสังขารไปโรงพยาบาลสนามแล้วถูกไล่กลับมาตลอด นับจากนี้ หากโรงพยาบาลสนามแห่งไหนไล่กลับ ให้เปิดข้อความของนายกให้เขาดู ว่ามันเป็นคำสั่งของผู้อำนวยการศบค. และถ้าไม่ได้ผล ให้ไปที่สำนักงานเขตตามที่ลุงแนะนำ

ทีมผมโทรแจ้งตำรวจทหารมาเป็นร้อยเป็นพันครั้ง ยังไม่เคยเห็นเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 หน่วยงานดังกล่าวมาช่วยเหลือผู้ป่วยเอง โทรเบอร์ 191 แจ้งเคสเดียวกัน 3-4 รอบ ถูกถามข้อมูลใหม่หมดทุกรอบ ถามไปถามมาผู้ป่วยตายก่อน แต่เดี๋ยววันนี้จะลองใหม่ ดูซิว่าจะมีอะไรที่พูดแล้วทำได้จริงบ้าง

มาถึงตรงนี้ ผมไม่แปลกใจเลยว่าทำไมปัญหาหลายเรื่องมันไม่ได้รับการแก้ไขซักที ทั้งที่มีคนเสนอไปตั้งหลายเดือนแล้ว ก็เพราะลุงไม่เคยรับรู้เลยว่าสถานการณ์ความจริงมันเป็นเช่นไร วันๆคงได้ฟังแต่คำพูดสวยหรูจากลูกน้องและคนรอบข้าง แล้วก็มโนไปว่าทุกอย่างมันโอเคอยู่
จริงๆเนื้อหาบทสัมภาษณ์ลุงยาวกว่านี้มาก แทบไม่มีส่วนไหนเลยที่ตรงกับความเป็นจริง

ดังนั้น ไม่ลุงก็ผมที่อยู่ในโลกคู่ขนานแล้วล่ะครับ เช่นเคสที่ผมโพสต์ไปวันก่อน ผู้ป่วยออทิสติก จากออกซิเจน 70 กว่า รอไปรอมาหลายวันจนต่ำเหลือ 60 กว่า ใกล้เสียชีวิตเต็มที่แล้ว จนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครมารับน้องเลย เจ้าหน้าที่รับปากว่าซ้ำๆว่าเดี๋ยวจะมาๆ ญาติบอกน้องพูดว่า “เจ้าหน้าที่เขาหลอกหนูใช่ไหมที่ว่าจะมารับ”

การที่เตียงเต็ม บุคลากรทางการแพทย์ไม่พอ ผมโคตรจะเข้าใจและเห็นใจเลย แต่ผมพูดมาเป็นล้านครั้งแล้วว่าปัญหามันคือ ‘รัฐบาลไม่ยอมรับว่ามันมีปัญหา’ จนถึงวันนี้ก็ยังไม่ยอมรับเลย พูดให้มันดูดีดูหล่ออยู่ได้ สงสัยมากว่าไม่รู้จริงๆหรือแกล้งทำเป็นมึน แต่มันไม่ตลกเลยนะครับที่ลุงมาพูดแบบนี้ เพราะมันคือชีวิตประชาชน มันคือการสูญเสียบุคคลอันเป็นที่รักของหลายๆครอบครัว

สุดท้าย ผมขอโควต้าลุงซัก 10 เก้าอี้ได้มั้ยครับ เดี๋ยวจะหาคนดีคนเก่งจากทุกภาคส่วนเข้ามาเป็นที่ปรึกษาให้ลุง แล้วช่วยโละคนเก่าออกไปด้วยนะครับ เพราะชัดเจนแล้วว่าที่มีอยู่ มันถ่วงความเจริญประเทศชาติจริงๆ !!

ปล.ผมพึ่งเขียนโพสต์ก่อนหน้านี้ขอให้ลุง คุณอนุทิน และคุณอัศวินลาออกจากตำแหน่ง โดยลุงแค่ออกจากการคุมศบค.ก็พอ ยังเป็นนายกต่อไป โปรดพิจารณาด้วยนะครับ โลกคู่ขนานของลุง

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2021 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: