Connect with us

News

ใคร??? บิ๊กข้าราชการกรมอุตุฯ​ เสเพล จิบไวน์ในคลับหรู​ ทำโควิดระลอก​ 3​ ระบาด​!!

Avatar

Published

on

ยุทธพงศ์​ แฉ! ข้าราชการระดับสูงกรมอุตุนิยมวิทยา มีแบ็คดี​ จี้​ประยุทธ์จัดการ​ ต้นเหตุทำโควิดระบาดระลอก​ 3​

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ วันที่ 29 ส.ค.64​ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม​ และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า เปิดข้อมูลการอภิปรายไม่ไว้วางใจ รัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ในวันที่ 31 สิงหาคม – 3 กันยายน ว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ต้องรับผิดชอบ ต่อกรณีที่ไม่ดำเนินการเอาผิดข้าราชการระดับสูงของกรมอุตุนิยมวิทยา กรณีที่เป็นบุคคลที่มีส่วนทำให้โควิด-19 ระบาดระลอกสาม เพราะปฏิบัติตนเสเพล จิบไวน์ในคลับหรู และทำให้ประชาชนเดือดร้อน แคมป์คนงานก่อสร้างถูกปิดและทำให้แรงงานที่เสี่ยงติดโควิดต้องเดินทางกลับภูมิลำเนา

อย่างไรก็ตาม กรณีดังกล่าว อัจฉรินทร์​ พัฒนพันธ์ชัย ปลัดกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ระบุว่าคำร้องที่ตนเคยร้องให้ตรวจสอบนั้นมีมูลและเข้าข่ายผิดวินัยจึงตั้งกรรมการสอบสวน แต่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ดำเนินการใดๆ

“ทราบว่าเหตุที่ไม่ดำเนินการเพราะอธิบดีกรมอุตุนิยมวิทยานั้นมีผู้ใหญ่หนุนหลัง ชื่อ เสธ. อ. เรียน วปอ.57 ซึ่ง พล.อ.ประยุทธ์เกรงใจ” ยุทธพงศ์กล่าว

ประเด็นอภิปรายไม่ไว้วางใจในส่วนของกระทรวงกลาโหม คือ การปรับเปลี่ยนงบประมาณ ปี 2564 มูลค่า 921 ล้านบาท ของหน่วยงานจากการจัดซื้อ ไปเป็นซ่อม ทั้งนี้ สตง. ระบุว่าไม่คุ้มค่า อย่างไรก็ดีทราบว่ากระทรวงการคลังเสนอให้คณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณา ในวันที่ 30 สิงหาคม โดยวันที่ 30 สิงหาคม เวลา 08.30 น. ตนจะรีบไปยื่นเรื่องต่อ ครม. และพล.อ.ประยุทธ์ ให้พิจารณา แต่หากครม. ยังไม่พิจารณา

“จะขยายเรื่อง เพื่อยื่นให้คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบพร้อมอภิปรายไม่ไว้วางใจด้วย” ยุทธพงศ์กล่าว

ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย ตั้งข้อสังเกต ต่อกรณีที่พล.อ.อนุพงษ์​ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ดึงเรื่องการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหาานคร เพราะต้องการทำเรื่องต่อสัญญาสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียวออกไป ทั้งที่มีประเด็นฟ้องร้อง ดังนั้น ตนขอให้บริษัทเอกชนฟ้องร้องกรุงเทพมหานคร กว่า 3 หมื่นล้านบาท และขอให้เร่งรัดจัดการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครในเดือนพฤศจิกายน 2564 พร้อมกับการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพฯ (ส.ก.) หากไม่เร่งรัด จะนำข้อมูลนี้ไปอภิปรายไม่ไว้วางใจและโยงถึงตัว พล.อ.อนุพงษ์

“พรรคเพื่อไทยพร้อมและมีข้อมูลเด็ดต่อการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล และมีข้อมูลพร้อมล้มรัฐบาลได้ วันที่ 30 สิงหาคม จะมีข้อมูลของกองทัพเรือที่ส่อไม่โปร่งใส ทุจริต เวลา 10.00 น. เป็นประเด็นของเรือยกพลขึ้นบก เพื่อเรียกน้ำจิ้มให้ประชาชนเห็นว่าการอภิปรายครั้งนี้ นายกฯ จะอยู่ไม่ได้ ผมไม่กลัวข้อสอบรั่วด้วย เพราะมีข้อมูลเยอะ”

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2020 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: