ธันวา เตือน! ลูกนัท โปรดระมัดระวังพฤติกรรมของตัวเองให้ดี อย่าได้แสดงออกเหมือนคนจัญไ_ ที่ไม่รู้จักเคารพความรู้สึกของบุคคลอื่นในสังคม ตอนนี้มีแต่คนส่งแรงเกลียดไปที่คุณ
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ปัจจุบันย้ายไปร่วมงานกับพรรคกล้า แสดงความเห็นส่วนตัวถึงกรณี ลูกนัท โดยระบุว่า “10 ล้าน ไม่ฝัน ก็ หลอน
จากการที่ลูกนัทประกาศเดินสายรวบรวมรายชื่อเสนอร่างนิรโทษกรรมมาตรา 112 และบอกว่าจะรวมรายชื่อให้ได้ 10 ล้านคนนั้น ขอฟันธงเลยว่า ‘ไม่มีทางเป็นไปได้’ เอาแค่ครึ่งนึงก่อนก็ยังไม่ได้ !!
ก่อนหน้านี้เคยมีความพยายามจากพรรคการเมือง และกลุ่มการเมืองต่างๆมานับครั้งไม่ถ้วน เคยประกาศว่าจะล่าให้ได้แค่ 1 ล้าน เพื่อยกเลิกและแก้ จนบัดนี้ก็ยังไปไม่ถึงไหนเลย
ประเด็นที่น่าห่วงไม่ใช่ว่าเขาจะล่าได้ไม่ได้ หรือได้มากเท่าไหร่ แต่ผมห่วงว่าในระหว่างการรณรงค์นั้น จะมีการจาบจ้วงอีกมากเท่าไหร่ต่างหาก
ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ ไม่อยากเห็นก็ต้องเห็น ภาพคอมเม้นท์ในโซเชียลต่อข่าวลูกนัท ตอนนี้เต็มไปด้วยแรงเกลียด และถึงจุดที่ต้องการตอบโต้แล้ว ดังภาพที่ เป็น Top Comment ซึ่งปรากฏในโพสต์นี้ เห็นได้ชัดเจนเลยว่าอารมณ์ของคนส่วนใหญ่นั้นไปในทิศทางไหน
จึงอยากจะขอเตือนลูกนัทว่า คุณจะทำอะไรก็ทำไป แต่โปรดระมัดระวังพฤติกรรมของตัวเองให้ดี อย่าได้แสดงออกเหมือนคนจัญไร ที่ไม่รู้จักเคารพสิทธิและความรู้สึกของบุคคลอื่นในสังคมอีก
ถ้าอยากให้ประเทศชาติดี ก็อย่าทำสิ่งที่มันจะสร้างผลลัพธ์ของความแตกแยก โกรธเกลียด ให้มากไปกว่านี้เลย ตัวคุณอยู่สุขสบาย มีเงินกินไปจนตายแม้บ้านเมืองจะพัง แต่เพื่อนร่วมชาติอีกหลายสิบล้านเขายังลำบากกันอยู่ และเมื่อความขัดแย้งยังไม่สิ้นสุด ชาติมันจะพัฒนาได้ยังไง
ดังนั้น หากมีความปรารถนาดีจริง ไม่ใช่แค่หิวแสง ควรเอาเวลาที่เหลืออยู่นี้ไปเดินหน้าทำความดี ใช้ทรัพย์สินเงินทองที่มีสร้างประโยชน์ให้สังคม เหมือนที่คนอื่นเขาออกมากระทำ โดยผมเชื่อว่าคุณเป็นคนมีศักยภาพ ที่จะสามารถทำเรื่องดีๆได้เช่นกัน
ปล.นอกจากจะไปลงคอร์สเรียนต่อกับเจียมแล้ว ควรหาบุคคลที่สามารถชี้ทางให้คุณทราบได้ด้วยว่า อันไหนเป็นการแสดงออกซึ่งสิทธิเสรีภาพ ตามแบบพลเมืองที่ดี อันไหนเป็นการแสดงออกแบบคนจัญไร”
You must be logged in to post a comment Login