Connect with us

News

แยกให้ออก โจรกลับใจ หรือ โจรกลับมาโกย!!

Published

on

ราเมศ ย้อน วันชัย แยกให้ออก โจรกลับใจ หรือ โจรกลับมาโกย

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึง กรณีที่ นายวันชัย สอนศิริ สว. ระบุถึงคนที่ออกมาท้วงติงนายทักษิณ ชินวัตร เปรียบเสมือนลิเกหลงโรงนั้นว่า

การตรวจสอบ นายทักษิณ ชินวัตร เป็นการตรวจสอบท้วงติงกระบวนการที่มีการสมคบคิดช่วยเหลือเพื่อไม่ให้นายทักษิณติดคุกจริงแม้แต่วันเดียว ซึ่งสังคมมีการตั้งคำถามสงสัยและต้องการตรวจสอบ เป็นเพราะสิ่งเหล่านี้คือหลักการบ้านเมือง ไม่ใช่โรงลิเก

สำหรับในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์นั้น ไม่ได้มีความขัดแย้งส่วนตัวกับนายทักษิณ แต่ขัดแย้งกับการกระทำที่ผิดต่อกฎหมายบ้านเมือง หากความหมายที่ นายวันชัย ได้เอ่ยคำว่า องคุลีมาล หากเป็นความหมายในลักษณะโจรกลับใจ ก็ขอให้ระมัดระวังใครเป็นโจร โจรจะกลับมาโกยหรือไม่ นายวันชัยเองก็เป็นนักกฎหมาย ประชาชนก็อยากได้ยินแนวคิดเช่นกันว่า

เรื่องที่เกิดขึ้น ที่มีความไม่ชอบมาพากลเกิดขึ้นในบ้านเมืองนั้นมีความเห็นว่าอย่างไร และเป็นการง่ายเกินไปที่จะพูดว่า เขาปรองดองกันแล้ว เขาดีกันแล้ว เพราะเหนือสิ่งอื่นใดคือเรื่องของความถูกต้อง ซึ่งยังมีผู้ที่ต้องการเห็นความถูกต้องให้เกิดขึ้นในบ้านเมืองอีกมาก ดังนั้นจึงต้องออกมาช่วยกัน

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในกรณีนี้ นายวันชัย สอนศิริ สว.โพสต์ข้อความระบุว่า พระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2567 เริ่มประกาศใช้ และงบประมาณ ปี 68 กำลังจะเข้าสภา คณะรัฐมนตรีก็กำลังจะปรับ ขยับให้เข้าที่เข้าทางรองรับการขับเคลื่อน ผลงานต้องปรากฏ ทั้งนายใหญ่ นายเล็ก ต้องร่วมด้วยช่วยกัน ช้าไม่ได้ จะอ้างอะไรอีกก็ไม่ได้ ชาวบ้านเขารออยู่

แต่ก็เห็นมีพวกอารมณ์แค้น อารมณ์ค้าง ทั้งในจอนอกจอ ด่าคุณทักษิณและพรรคเพื่อไทยกันโครมๆ แบบเอาเป็นเอาตาย ชนิดไม่ดูตาม้าตาเรือ ทั้งๆ ที่เห็นกันอยู่จะจะ โต้งๆ ว่าคนที่ทำการปฏิวัติรัฐประหารและคนที่เป็นแกนนำในการล้ม และไล่คุณยิ่งลักษณ์ คุณทักษิณ และพรรคเพื่อไทยก็อยู่ในพรรครวมไทยสร้างชาติและบางคนก็อยู่พลังประชารัฐ ปัจจุบันเขาเป็นรัฐบาลร่วมกัน

เขาเลิกด่าเลิกว่ากันแล้ว เขาปรองดองสมานฉันท์กันหมดแล้ว แล้วคุณเป็นใคร เป็นแค่เสี้ยวเล็กๆ เป็นธุลีน้อยๆ ยังจะหลงโรงกันอยู่อีกรึ?

การเมืองเรื่องแค่นี้ก็อ่านไม่ออก ผู้มีอำนาจและแกนนำเขาไปถึงไหนต่อไหนกันแล้ว ยังหลงละเมอเพ้อพกกันอยู่อีก เลิกได้เลิกเถอะ จบได้จบเถอะ เขากำลังช่วยกันให้บ้านเมืองเดินต่อไป อย่าจมปลักอยู่กับความขัดแย้ง อย่ามันส์อยู่กับอดีต เขาลด ละ เลิกกันหมดแล้ว และเขาก็หยุดแล้ว

แต่คุณยังไม่หยุด โธ่..องคุลิมาล ไปสงบกาย วาจา ใจ ที่วัดไก่เตี้ย เขตตลิ่งชัน กันเสียบ้างวันที่ 30 เมษายน 2567 เวลา 19.00 น. เขามีสวดนพเคราะห์ใหญ่ ไปเถอะ ชีวิตจะเปลี่ยน

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: