Connect with us

News

ธันวา แนะ สิ่งที่ลุงตู่ต้องทำ คือ “ตรวจเจอปุ๊บ แจกปั๊บ ระงับตาย”

Avatar

Published

on

ธันวา ชี้! สิ่งที่ประชาชนต้องการมากที่สุดตอนนี้ คือ ยาฟาวิพิราเวียร์ “ตรวจเจอปุ๊บ แจกปั๊บ ระงับตาย” ไม่ใช่ใกล้ตายแล้วพึ่งมาแจก !!

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ นายธันวา​ ไกรฤกษ์​ อดีต​ผู้สมัคร​ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ​ ปัจจุบัน​ย้ายไปร่วมงานกับพรรคกล้าระบุว่า​ สิ่งที่ลุงตู่ควรทำ กรณีความขัดแย้งระหว่างผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขและผู้บริหารกทม. คือสั่งย้ายทั้งคู่ออกจากตำแหน่ง ไม่ใช่แค่ไปเบรคให้เขาปรับความเข้าใจกันในที่ประชุม

เพราะที่ผ่านมามันชัดเจนมากเกินพอแล้วว่าผู้บริหารทั้ง 2 ท่านนี้ทำงานห่วยแตกทั้งคู่ และทำงานร่วมกันไม่ได้ โดยการกระจายวัคซีนในกรุงเทพมันเละเทะตามภาพที่เห็นคนไปเบียดกันยิ่งกว่างานคอนเสิร์ต

ซึ่งจริงๆสมควรเปลี่ยนตัวใหม่ตั้งนานแล้ว แต่ลุงไม่ยอมเปลี่ยนเพราะคนนึงก็เด็กฝากพี่ชาย อีกคนนึงก็กลัวเขาทิ้งแล้วรัฐบาลล่ม ดังนั้น ขอให้ลุงเด็ดขาดหน่อย อย่าทำหน่อมแน้มเหมือนที่ผ่านมา

เพราะมันกระทบชีวิตประชาชน !!

โดยในขณะที่พิมพ์อยู่นี้ เพิ่งได้รับแจ้งเมื่อซักพักว่ามีผู้ป่วยที่ทีมเราพยายามช่วยเหลือมาหลายวันต้องเสียชีวิตคาบ้าน เป็นชายสูงอายุที่กำลังรอผลตรวจ PCR เหมือนเช่นเคย

ซึ่งเราได้โทรไปขอความช่วยเหลือคอลเซ็นเตอร์ทุกเบอร์แต่ก็ถูกปฏิเสธ โทรไปหาทหารไม่ต่ำกว่า 3-4 รอบ ถูกถามข้อมูลใหม่ทุกครั้ง สุดท้ายก็ไม่มีใครมารับ ทั้งที่ค่าออกซิเจน 70 กว่า

การที่เราต้องเจอปัญหาซ้ำเดิมทุกวันโดยเฉพาะกรณีผลตรวจ PCR นั้น สะท้อนถึงความล้มเหลวในการบริหารงานทางด้านสาธารณสุข จึงมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนผู้บริหารใหม่เร่งด่วน

ส่วนความช่วยเหลือฉุกเฉินนั้นเป็นของกทม. ซึ่งก็โคตรบกพร่องตามที่เขียนเล่าอยู่ทุกวัน สรุปคือเอาทั้ง 2 คนออกไป เอาคนเก่งๆเข้ามาทำแทน และถ้าลุงทำไม่ได้ ไม่กล้าเปลี่ยน ลุงก็ไม่สมควรเป็นผู้นำต่อไป

แต่ผมรู้อยู่แล้วว่าลุงไม่ลาออกหรอกครับ ดังนั้นขอสิ่งที่ประชาชนต้องการมากที่สุดในตอนนี้ก็แล้วกัน คือยาฟาวิพิราเวียร์ โดยขอให้ยึดเอาจุดตรวจเชิงรุกที่ศูนย์ราชการเป็นต้นแบบ

‘ตรวจเจอปุ๊บ แจกปั๊บ ระงับตาย’ ซึ่งภายในวันเดียวผู้ป่วยสามารถรับยาต้านมากินที่บ้านได้ทันที ไม่ต้องรอหลายวัน เชื้อจะได้ไม่ลงปอดหนัก ถ้าทำอย่างนี้ได้ในทุกจุดตรวจ จะโคตรดีเลยครับลุง

ทั้งนี้​ นายธันวา​ ยังได้ติดแฮทแท็คระบุทิ้งท้าย​อีกว่า​ “ทำไม่ได้ก็ลาออกไป ทำดีได้ก็อยู่ต่อ”

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2020 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: