วงใน เผย ‘อุปกิตร’ ขายกิจการก่อนรับตำแหน่ง ส.ว. เลือกยุ่งธุรกิจชายแดนเมียนมา 10 ปีแล้ว
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า แหล่งข่าวจากวุฒิสภา เปิดเผยว่า จากการได้ทำงานร่วมกับ นายอุปกิต ปาจรียางกูร ส.ว.ซึ่งขณะนี้มีกระแสข่าวที่ถูกเชื่อมโยงกับ นายทุน มิน ลัต นักธุรกิจชาวพม่านั้น พบว่า ในช่วงที่ผ่านมา นายอุปกิต ถือเป็นผู้มีเจตนารมณ์ทำงานเพื่อประโยชน์สาธารณะมาตลอด โดยเฉพาะภายใต้บทบาทหน้าที่ฐานะวุฒิสมาชิก นายอุปกิตได้ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์
จากเคยรับราชการที่กระทรวงการต่างประเทศ และบริหารบริษัทชั้นนำของตลาดหลักทรัพย์ มาสร้างความก้าวหน้าให้กับประเทศ หลังจากที่นายอุปกิตไม่ได้ทำธุรกิจและเดินทางไปที่โรงแรมตามข่าวหรือบริเวณชายแดนมากว่า 10 ปีแล้ว ดังนั้น กระแสข่าวที่ออกมาจึงสร้างความเสียหายอย่างมาก โดยเฉพาะล่าสุด ประเด็นเรื่องลูกเขยของนายอุปกิต ซึ่งเป็นเพียงผู้ถือหุ้นธุรกิจในระยะสั้นๆ ไม่ได้เกี่ยวข้องในการบริหารและไม่เคยไปยังสถานที่ดังกล่าวเลย และปัจจุบันก็ขายหุ้นไปหมดแล้ว จึงอยากให้สื่อมวลชนและสังคมช่วยกันกลั่นกรอง นำเสนอข้อมูลที่ถูกต้องและเป็นธรรมด้วย
“เท่าที่ทราบ นายอุปกิต ทำงานในฐานะ ส.ว. ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจดีมาตลอด โดยเฉพาะช่วง 10 ปีที่ผ่าน มามีการทำงานเพื่อตอบแทนสังคมต่างๆ และ นำประสบการณ์ความรู้ที่ได้รับจากการดำเนินธุรกิจระหว่างประเทศ โดยเฉพาะในประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งนายอุปกิตก็ได้ดำเนินการอย่างถูกต้องตามครรลองมาตลอด ซึ่งคนไทยเราต่างก็มีความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนบ้านอยู่แล้ว มาช่วยเหลือในการยกระดับพัฒนาเศรษฐกิจของบ้านเรา ให้ก้าวไปข้างหน้า ถือว่าทำหน้าที่ของส.ว.เต็มที่มากที่สุดตามที่ประชาชนคาดหวังไว้”
#เพื่อไม่พลาดข่าวสาร เรื่องราวสำคัญ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS