Connect with us

Politics

‘ชัยวุฒิ’ เตือน อย่ามีม็อบรุนแรง หากอยากเลือกตั้ง

Avatar

Published

on

รองหัวหน้าพรรค พปชร. เตือน ม็อบอย่าสร้างความรุนแรง หากต้องการเลือกตั้ง

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงแนวทางการหาเสียงเลือกตั้งของ ส.ส. ในช่วงระยะเวลา 180 วัน ที่ คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดไว้ สร้างความกังวลใจแก่พรรคการเมืองหลายพรรค จะสามารถทำอะไรในการลงพื้นที่ได้บ้าง ว่า

ไม่มีปัญหาอะไร เราพยายามปรับตัวตามแนวทางการหาเสียงของ กกต. แนวทางที่กำหนดมาให้มีความเป็นธรรมแก่ทุกพรรค มีข้อกำหนดที่ชัดเจน ไม่มีการเอารัดเอาเปรียบ ตนอยากให้ กกต. ให้ข้อมูลที่ชัดเจนในบางเรื่อง

ส่วนเรื่องร้องเรียนต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงแรก นายชัยวุฒิ เสนอว่า อยากให้มีการตักเตือนในช่วงแรก เพราะว่า ส.ส. และพรรคการเมืองบางส่วนที่ยังไม่เข้าใจในระเบียบการนี้ ตนไม่ได้หมายถึงพรรคพลังประชารัฐ แต่หมายถึงพรรคอื่นๆ

เมื่อถามว่าเป็นอุปสรรคหรือไม่ในการที่จะลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน ในช่วงกฏหมาย 180 วัน นายชัยวุฒิ ระบุว่า เขามีใจอยากจะช่วยชาวบ้านเค้าก็จะหาวิธีทำได้ ไม่ได้ยากอะไร ที่มีปัญหาเพราะข้อกำหนดเข้มงวดในการหาเสียง เลือกตั้ง จะเริ่มนับเมื่อมีการสมัครผู้เลือกตั้ง มีเบอร์ มีการแบ่งเขต กกต. จะห้ามหาเสียงโดยวิธีการต่างๆ แต่ครั้งนี้ กกต. บังคับวิธีการเหล่านี้ตั้งแต่ช่วงแรก ทำให้บางคนต้องปรับตัว

หลังจากที่เคยออกมาพูดว่า ถ้าหากมีการชุมนุมอาจจะทำให้ไม่มีการเลือกตั้งนั้น มีความกังวลหรือไม่ว่าจะทำให้ผู้ที่เห็นต่างทางการเมืองออกมารวมกลุ่มการชุมนุม ตนบอกไปยังนักการเมืองให้เข้าใจว่าไม่ได้ขู่ใคร แค่เตือนสติ เพราะตนก็เป็นนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้ง เป็น ส.ส. ตามระบอบประชาธิปไตย ทำให้เราสามารถมาทำงานรับใช้ประชาชนได้ เราต้องจัดการเลือกตั้งตรง เมื่อถึงเวลาเลือกตั้งก็อยากให้ออกมานำเสนอนโยบายกับประชาชนและมาแข่งขันกัน เมื่อเราชนะการเลือกตั้งแล้วก็จะเป็นพรรคที่จัดตั้งรัฐบาล อยากเปลี่ยนแปลงการเมืองแบบไหนก็ให้ไปจบที่การเลือกตั้ง

“แต่การเมืองที่ไม่ใช่การเลือกตั้ง เช่น การเคลื่อนไหวทางการเมือง หรือว่าม็อบที่มีความรุนแรง เป็นกระบวนการที่ไม่น่าทำให้เกิดประโยชน์กับบ้านเมือง การเปลี่ยนแปลงทางการเมืองโดยวิธีความรุนแรง จะทำให้เกิดเหตุการณ์วุ่นวาย แบบนี้ก็จะตกงานจะหมด ถ้าจะเคลื่อนไหวความรุนแรง เป็นการเปิดประตูให้เกิดการปฏิวัติรัฐประหาร เราต้องมาช่วยกันรักษาระบบประชาธิปไตยนี้ไว้ และผู้ที่จะมำการปฏิวัติวันนี้ไม่ใช่ 3 ป. แต่เป็นทหาร ผู้บัญชาการเหล่าทัพในปัจจุบัน

#เพื่อไม่พลาดข่าวสาร เรื่องราวสำคัญ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: