Connect with us

Politics

ประยุทธ์ ปิดห้อง! คุยแกนนำพรรคร่วมรัฐบาล 3 ป.ร่วมครบ!!

Avatar

Published

on

แก๊ง 3 ป. ปิดห้องคุย หน.พรรคร่วมรัฐบาล ‘นายกฯ’ยันไม่ปรับครม.

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ยังได้เรียกหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล เข้าพูดคุยในห้องรับรองด้วย โดยมีการพูดคุยเรื่องร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.ป.) ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งส.ส.ภายหลังจากสภาลงมติถอนร่างออกไปพิจารณาใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับสูตรหาร 500 ทั้งนี้ หัวหน้าพรรคการเมืองยังได้มีการสอบถามถึงกระแสข่าวการปรับครม. ซึ่งนายกฯ กล่าวยืนยันว่า “ยังไม่มีการปรับครม.”

โดยในช่วงพักเบรกรับประทานอาหารเที่ยง นายกฯ ได้นั่งร่วมรับประทานอาหารโต๊ะเดียวกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม  ในฐานะประธานคณะกรรมการนโยบาย และยุทธศาสตร์ พรรคชาติไทยพัฒนา (ชทพ.)   นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในฐานะเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย และนายอิทธิพล คุณปลื้ม รมว.วัฒนธรรม

โดยบรรยากาศบนโต๊ะอาหารเป็นไปด้วยดี นายกฯยิ้มและหัวเราะตลอด มีการพูดคุยกันอย่างอารมณ์ดี ซึ่งนายกฯสอบถามการทำงานของแต่ละกระทรวง ทั้งนี้ เป็นที่ที่น่าสังเกตว่านายจุรินทร์ ได้ร่วมรับประทานอาหารโต๊ะเดียวกับนายกรัฐมนตรีด้วย ซึ่งปกติจะติดภารกิจไม่ค่อยได้อยู่ร่วมโต๊ะรับประทานอาหารด้วย

ขณะที่อีกด้านในช่วงพักประชุมครม. นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ ได้เดินเข้ามาขอโทษนายจุรินทร์ กรณีที่ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา(ชทพ.) 3 คน งดออกเสียงในการอภิปรายไม่ไว้วางใจ จากนั้นนายวราวุธ เดินเข้ามาสมทบพร้อมยกมือและกล่าวขอโทษนายจุรินทร์ด้วยเช่นกัน โดยนายจุรินทร์ กล่าวว่า ไม่ได้ติดใจอะไร กับสิ่งที่เกิดขึ้น ขอให้ทำงานกันต่อในระยะเวลาที่เหลือ

โดยในช่วงท้ายการประชุมครม. นายกรัฐมนตรีขอบคุณทุกพรรค หัวหน้าพรรค และส.ส.ที่ช่วยกันผ่านการอภิปรายไม่ไว้วางใจไปได้ด้วยดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เป็นที่น่าสังเกตว่าภายหลังเสร็จสิ้นการประชุม พล.อ.อนุพงษ์ มีท่ามีแปลกไป แต่ก็ยังเข้าร่วมพูดคุยกันในห้องรับรอง โดยทันทีที่ประชุมเสร็จเดินออกจากห้องประชุม โดยไม่เดินลงมาส่งพล.อ.ประวิตร เหมือนเช่นทุกครั้ง ที่ประชุมที่ตึกบัญชาการ 1 ทำเนียบรัฐบาล ขณะเดียวกันก็ไม่ได้เดินมายืนฟังการแถลงข่าวของนายกรัฐมนตรี เพื่อให้กำลังใจ เพราะโดยปกติจะลงมายืนร่วมรับฟังด้วย.

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: