Connect with us

Politics

จับตาต่อ! คดีโรงพัก สุเทพ อีกยาว!!

Avatar

Published

on

ศาลฎีกาฯ นัดไต่สวนคดี “สุเทพกับพวก” ฮั้วประมูลสร้างโรงพัก 2 มิ.ย.นี้

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ศาลนัดตรวจหลักฐานคดีสำนักงานป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ป.ป.ช. เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตรองนายกรัฐมนตรี, พล.ต.อ.ปทีป ตันประเสริฐ อดีตรักษาราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ, พล.ต.ต.สัจจะ คชหิรัญ ในฐานะผู้บังคับการพลาธิการและสรรพาวุธ และกรรมการประกวดราคา, พ.ต.ท.สุริยา แจ้งสุวรรณ์ สารวัตรฝ่ายโยธาธิการ 1 กองโยธาธิการ, บริษัท พีซีซี ดีเวลล็อปเม้นท์ แอนด์ คอนสตรัคชั่น จำกัด และนายวิศณุ วิเศษสิงห์กับพวกรวม 6 คน กรณีร่วมฮั้วประมูลโครงการสร้างโรงพักทดเเทน

นายสุเทพ เปิดเผยว่า ตนเองจะเชิญพยานที่ ป.ป.ช. เชิญไต่สวนมาเป็นพยานฝ่ายตนด้วย ซึ่งสะดวกทั้งฝ่ายโจทก์และฝ่ายจำเลยที่ใช้พยานคนเดียวกัน แต่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่า คดีจะเสร็จสิ้นเร็วขึ้นหรือไม่ โดยเนื้อหาของคดีไม่มีความซับซ้อนยุ่งยากมากนัก ทั้งหมดเป็นเรื่องของการพิสูจน์ข้อเท็จจริง ตนเองคิดว่ารูปคดีทำให้ประชาชนได้เห็นข้อเท็จจริงชัดเจนขึ้น และมีความเข้าใจที่ดีจากการพิจารณาในศาลฎีกาฯ ถ้าดูตามเวลาที่ศาลได้นัดไต่สวนในเดือนมิถุนายน และ กรกฎาคมนี้คดีน่าจะจบได้

ขณะเดียวกัน ตนเองไม่กังวลแต่ก็ไม่ประมาท พยายามที่จะอ่านทบทวน ดูเอกสาร และลำดับความ เพื่อที่จะซักถามพยานให้ตรงประเด็น โดยก่อนหน้านี้ตนเองถูกดำเนินคดีกรณีเดินขบวนชัตดาวน์กรุงเทพ โดยศาลชั้นต้นพิพากษาจำคุก 5 ปี เข้าไปอยู่ในคุก 2-3 วัน ตนไม่รู้สึกอับอาย เพราะตนทำให้ชาติบ้านเมืองประชาชนให้เห็นความจริง แต่คดีนี้ถูกกล่าวหาว่ากระทำการทุจริต อันนี้น่าอับอาย จึงต้องพิสูจน์ความจริงเรื่องดังกล่าวให้ชัดเจน

ด้าน นายสวัสดิ์ เจริญผล ทนายความนายสุเทพ กล่าวภายหลังตรวจพยานหลักฐานว่า วันนี้มีข้อเท็จจริงที่คู่ความรับกันได้บางส่วนซึ่งศาลก็บันทึกไว้เเล้ว โดยศาลอนุญาตให้ฝ่าย ป.ป.ช.โจทก์นำพยานเข้าไต่สวน 20 ปาก ส่วนฝ่ายจำเลยนำพยานเข้าไต่สวน 27 ปาก ประกอบด้วย พยานนายสุเทพ จำเลยที่ 1 จำนวน 5 ปาก พยานจำเลยที่ 2 จำนวน 10 ปาก พยานจำเลยที่ 3 จำนวน 5 ปาก พยานจำเลยที่ 4 จำนวน 3 ปาก เเละพยานจำเลยที่ 5-6 รวมกัน 4 ปาก โดยศาลกำชับให้คู่ความส่งบันทึกถ้อยคำเบิกความล่วงหน้าก่อนวันนัด 15 วัน เเละให้ส่งคำถามคัดค้านล่วงหน้า 7 วัน พร้อมทั้งกำหนดวันนัดไต่สวนพยานโจทก์วันที่ 2 , 30 มิ.ย. เเละ 7 ก.ย.65 และนัดไต่สวนพยานจำเลยวันที่ 19 ,21 เเละ 26 กรกฎาคมนี้ ตั้งเเต่เวลา 09.00 – 16.00 น.

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: