Connect with us

News

สงคราม แฉ! รัฐบาล หลอกใช้ อสม.แถมปกปิดยอดโควิดในโรงเรียน !!

Avatar

Published

on

“สงคราม” ฉะ! “รัฐบาล” หลอกใช้อสม.ทำงานหนักแต่ไม่เพิ่มค่าตอบแทนอ้างงบประมาณไม่พร้อม

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อชาติ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยถึงกรณีที่นายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ยังไม่เสนอ เรื่องค่าตอบแทน ชดเชย และเสี่ยงภัย สำหรับการปฏิบัติงานของ อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน หรือ อสม. 1,500 บาทตลอดชีพ จากเดิมที่ได้เพียง 1,000 บาท โดยอ้างว่ากรณีดังกล่าวเกี่ยวพันกันงบประมาณ จึงต้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องใช้เวลาศึกษารายละเอียดก่อน

การกระทำของรัฐบาล ชัดเจนว่าไม่มีความจริงใจกับเจ้าหน้าที่อสม.ทั้งประเทศ และไม่ให้ความสำคัญกับเจ้าหน้าที่ที่ปฎิบัติงานอย่างสุดความสามารถในการระงับยับยั้งการระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ผ่านมา ทั้งๆที่ในการลือกตั้งที่ผ่านมา พรรคร่วมรัฐบาลหลายพรรคหาเสียงกับกลุ่มอสม.ว่าจะมีการยกระดับชีวิตละความเป็นอยู่ของของอสม.ให้อยู่อย่างมีศักดิ์ศรี

นายสงคราม กล่าวด้วยว่า รัฐบาลไม่จริงใจที่จะช่วยให้เจ้าหน้าที่อสม.มีชีวิตที่ดีขึ้น ทั้งๆที่ในการทำงานของอสม.ในสถานการณ์วิกฤติโรคระบาดที่ผ่านมา ต้องทำงานบนความเสี่ยง ไม่ได้รับการสนับสนนุนอุปกรณ์ในการปกป้องชีวิตตัวเองจากหน่วยงานรัฐ ต้องจัดซื้อเอง ทั้ง ถุงมือ หน้ากากอนามัยอุปกรณ์วัดไข้ แม้แต่เจลล้างมือ ดังนั้นขอให้เจ้าหน้าที่อสม.จดจำไว้ว่าพรรคการเมืองไหนเคยรับปากอะไรไว้แล้วทำได้หรือไม่ เลือกตั้งครั้งหน้าควรบทเรียนกับคนเหล่านี้

ในขณะเดียวกันรัฐล้มเหลวในการปกป้องชีวิตนักเรียน ที่ผ่านมาเคยเตือนแล้วว่ากระทรวงศึกษาต้องเตรียมพร้อม ตามนโยบายเปิดให้เรียนในโรงเรียนแทนการเรียนออนไลน์ ทั้งเครื่องตรวจ ATK หรืออุปกรณ์ในการป้องกันต้องพร้อม ต้องปกป้องชีวิตเยาวชน ทั้งนี้รัฐบาลอ้างว่าไม่มีงบประมาณต้องให้ท้องถิ่นไปดำเนินการ ผลที่ตามมาเปิดเรียนไม่นานนักเรียนตั้งแต่อนุบาลจนถึงนักเรียนประถมติดโควิดเป็นจำนวนมาก

แต่รัฐบาลไม่ยอมให้พื้นที่ไม่เปิดเผยข้อมูลข้อเท็จจริงกับสังคมกลัวกระทบกับการเปิดประเทศ ต้องโทษพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกลัวข่าวที่ออกมาจะกระทบกับการเปิดประเทศ รัฐบาลเห็นนักท่องเที่ยวมากกว่าปกป้องชีวิตเด็กนักเรียน

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2021 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: