Connect with us

News

งานเข้า!! “ธันวา”​ ถามตำรวจ​บุรีรัมย์​ สำคัญยังไง? ถึงได้ฉีด​แอสตร้าฯ​ เข็ม​ 3​ โคตรเส้นใหญ่เลย!!

Avatar

Published

on

ธันวา​ ถาม​ นายกฯ​-อนุทิน ตำรวจบุรีรัมย์ คือบุคลากรด่านหน้า หรือแค่ข้ออ้าง​ สำคัญกว่าหมอพยาบาลกู้ภัย​ ยังไง​ ถึงได้ฉีด​แอสตร้าฯ​ 3​ โดส​

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ นายธันวา​ ไกรฤกษ์​ อดีตผู้สมัคร​ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ​ ปัจจุบันย้ายไปร่วมงานกับพรรคกล้า​แล้ว​ ระบุว่า​ ตำรวจบุรีรัมย์ คือบุคลากรด่านหน้า หรือแค่ข้ออ้าง

ขอฝากคำถามไปยังท่านนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ว่าตำรวจซึ่งประจำการอยู่ที่จังหวัดบุรีรัมย์นั้น มีความสําคัญอย่างไรจึงได้ฉีดแอสตร้า 3 โดส

ในขณะที่ภาพรวม บุคคลากรด่านหน้าตัวจริง ทั้งแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ขับรถโรงพยาบาล และอาสากู้ภัย ยังได้ฉีดแค่ 2 โดส แถมเป็นซิโนแวคซะส่วนใหญ่!?

การที่ผมไม่นับรวมว่าตำรวจเป็นบุคลากรด่านหน้า เพราะจากที่ประสานหาเตียงมาตั้งแต่โควิดระบาดใหม่ๆ ส่วนตัวแทบไม่เคยเห็นตำรวจมาช่วยเคลื่อนย้ายผู้ป่วยหรือแม้กระทั่งเคลื่อนย้ายศพ ซึ่งอาจจะมีบ้างที่มาช่วย แต่ถ้าคิดแบบนี้ จะนับอสม.เป็นบุคลากรด่านหน้าด้วยได้หรือไม่?

ผมไม่ได้มีอะไรกับตำรวจ ก็อยากให้ทุกคนได้ฉีด 3 เข็มนั่นแหละ เพียงแต่มันไม่สมเหตุสมผลที่จะเอาไปฉีดให้ตำรวจก่อนบุคลากรด่านหน้า ‘ตัวจริง’ ในขณะที่ตอนนี้วัคซีนโคตรจะขาดแคลน ซึ่งประชาชนต้องการความโปร่งใสและเป็นธรรม

ดังนั้น หากทั้งสองท่านไม่สามารถตอบคำถามได้ โดยปล่อยให้มีการจัดสรรวัคซีนอย่างไม่เป็นธรรมจริงตามกล่าว ก็ขอให้พิจารณาตัวเองว่าสมควรจะอยู่ในตำแหน่งกันต่อไปหรือไม่ หรือจะยึดเกียรติและศักดิ์ศรีเป็นสำคัญแล้วลาออกไป

ซึ่งจริงๆผมก็ถามไปงั้นแหละครับ ต่อให้มันจริง ท่านก็จะยังอยู่เหมือนเดิมแหละ ..กะอีแค่การจัดสรรวัคซีนที่ไม่เป็นธรรม ..กะอีแค่แพทย์ติดเชื้อ ..กะอีแค่พยาบาลเสียชีวิต ..เดี๋ยวคนก็ลืม จริงมั้ย?

ปล.ผมเคยได้โควต้านะ ตั้งแต่แอสตร้ามาใหม่ๆ มีคนเสนอมาให้ แต่ผมไม่เอา มันฉีดไม่ลงจริงๆ ไม่อยากเอาเปรียบคนแก่กับบุคลากรทางการแพทย์ และจนถึงวันนี้ผมก็ยังไม่ได้ฉีดอะไรเลยซักเข็ม ลงทะเบียนไปแล้วยังไม่ได้คิว แต่ก็จะรอต่อไป

นายธันวา​ ได้ติดแฮทแท็ค​ ทิ้งท้ายด้วยว่า​ โคตรเส้นใหญ่เลย ยุคใครเส้นใหญ่ก็รอด

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2020 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: