Connect with us

Politics

ลุ้นแผน​ ปลุกศก.คนอีสาน!! “สร้างอนาคตไทย”​ จ่อเยือนอีสาน​ สู่อ้อมกอด​พี่น้อง​ ตุลาคมนี้!!

Published

on

อุตตม​ ปลื้มกระแส​ พรรคสร้างอนาคตไทย​ประชาชนตอบรับ​ เตรียมเยือนพบปะพี่น้องอีสาน​ ตุลาคมนี้​

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย ให้สัมภาษณ์ถึงความพร้อมหลังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ประกาศโรดแมปเลือกตั้งในเดือนพฤษภาคม 2566 ในกรณีที่อยู่ครบวาระ ว่าเป็นการเตรียมการของกกต.ตามหน้าที่ ถ้าสภาฯ อยู่ครบวาระ ส่วนพรรคการเมืองต้องดูว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง จะครบวาระ หรือจะมีเหตุการณ์ยุบสภา ซึ่งในทางการเมืองสามารถเกิดขึ้นได้ การที่กกต.ประกาศอาจมองได้ว่าเป็นการส่งสัญญาณไปสู่โหมดการเลือกตั้ง ซึ่งทางพรรคเตรียมพร้อมเต็มที่แล้ว

เมื่อถามถึงความพร้อมกรณีที่เกิดอุบัติเหตุทางการเมือง หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวว่า เราพร้อมอยู่แล้ว เพราะไม่รู้ว่าจะมีหรือไม่มีอุบัติเหตุ ต้องเร่งเต็มที่ แต่ส่วนตัวคิดว่ามีความเป็นไปได้ที่จะยุบสภาก่อน เพราะการเมืองอะไรก็เกิดขึ้นได้

ส่วนเป็นห่วงเรื่องเดินสายของพรรคร่วมรัฐบาลในช่วงเวลานี้ ที่อาจใช้เครื่องมือของรัฐ หรือบุคลากรเพื่อชิงความได้เปรียบในทางการเมืองหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ไม่เป็นห่วงตรงนั้น แต่อยากเห็นการเลือกตั้งเป็นไปตามครรลองที่ถูกต้อง ใสสะอาด ไม่ใช้อำนาจหรือเครื่องมือของรัฐมาช่วย

เมื่อถามถึงความคาดหวังพื้นที่ภาคใต้อย่างไร เพราะทุกพรรคตั้งเป้าเจาะลงไปที่พื้นที่ภาคใต้ หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวว่า เราให้ความสำคัญกับพื้นที่ใต้อย่างมาก โดยพรรคได้ไปจัดสัมมนาครั้งแรกที่อันดามัน คือจ.ภูเก็ต และอาจจะมีไปซ้ำ เห็นได้ว่าเราให้ความสำคัญและจะไปทุกพื้นที่ไม่เฉพาะภาคใต้ โดยในช่วงต้นเดือน ต.ค.นี้จะลงพื้นที่ทางอีสาน แม้ภาคใต้จะต่อสู้กันรุนแรง แต่พรรคมั่นใจเพราะทำงานมานานพอสมควร เชื่อว่าเรามีโอกาส

ส่วนยังคาดหวังส.ส.ภาคใต้ 30 ที่นั่งตามที่วางไว้หรือไม่ นายอุตตมกล่าวว่า เราทำงานเต็มที่ การเมืองเปลี่ยนแปลงตลอด และพยายามดูบุคลากรที่มีศักยภาพ และเชื่อว่าจะเป็นตามเป้าที่วางไว้

เมื่อถามว่าหลังจากเปิดตัว นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ เป็นประธานพรรค กระแสของพรรคเป็นอย่างไรบ้าง นายอุตตมกล่าวว่า กระแสดี ทั้งการลงพื้นที่ภาคใต้และ กทม. ส่วนนายสมคิดจะลงพื้นที่อื่น ๆ ด้วยหรือไม่ ขณะนี้ได้จัดแผนไว้แล้ว หากมีการสัมมนานายสมคิดก็จะร่วมลงพื้นที่ไปด้วย โดยจะดูเป็นงาน ๆ ไป ขณะที่เวลานี้มี ส.ส.และผู้สนใจที่จะมาร่วมงาน โดยจะทยอยเปิดตัวเป็นระยะ

ส่วนกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ประกาศแนวทางปฏิบัติของพรรคการเมืองหลังวันที่ 24 ก.ย.นี้ ได้กำชับสมาชิกอย่างไร หัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย กล่าวว่า พรรคได้แจ้งไปยังผู้สมัครและบุคลากรของพรรคทั่วประเทศถึงการปฏิบัติตัว ให้ระมัดระวัง เพื่อให้เป็นไปตามกฎหมาย โดยเฉพาะการช่วยเหลือประชาชนในช่วงน้ำท่วม การมอบสิ่งของหลังวันที่ 24 ก.ย.คงทำไม่ได้ และต้องดูรายละเอียดที่กกต.จะประกาศเพิ่ม

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: