Connect with us

News

พปชร.ไฟเขียวแล้ว!! ศิลปินดารา วิจารณ์รัฐบาลได้ !!!

Avatar

Published

on

“ธนกร” ย้ำ! ศิลปินดาราวิจารณ์รัฐบาลได้ บิ๊กตู่ รับฟัง แต่ต้องไม่หยาบคาย หมิ่นประมาท เชื่อดาราทุกคนที่ call out บริสุทธิ์ใจ แต่ต้องยอมรับดาราการเมืองก็มีเยอะ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีนายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ รองโฆษกพรรคไทยสร้างไทย ออกมากล่าวหารัฐบาลจำกัดสิทธิเสรีภาพประชาชนเพราะศิลปินคือประชาชนว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง รัฐบาลไม่เคยจำกัดสิทธิเสรีภาพของประชาชนไม่ว่าจะเป็นศิลปินดาราหรือประชาชนคนทั่วไป ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ แต่การแสดงออกนั้นจะต้องไม่ไปละเมิดสิทธิเสรีภาพของคนอื่นด้วย ประชาชนทุกคนสามารถวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลได้ ยืนยันว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม รับฟังเสียงประชาชนอยู่แล้ว

ตนเข้าใจดีว่าบางกรณีมีการใช้ถ้อยคำที่หยาบคาย คุกคาม หมิ่นประมาท ทำให้อีกฝ่ายที่เป็นผู้ถูกกระทำต้องออกมาปกป้องสิทธิของตัวเอง แต่ทุกคนก็ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายเดียวกัน ใครทำผิดก็ต้องรับโทษ ส่วนกรณีดาราcall out นั้น ตนขอยืนยันว่าเป็นสิทธิที่สามารถทำได้ หากไม่ได้ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ด่าทอจนไปกระทบสิทธิหรือหมิ่นประมาบุคคลอื่นก็ว่ากันไป เพราะตนเชื่อว่าทุกคนมีวุฒิภาวะพอ รู้ว่าอะไรควรไม่ควร

ส่วนคนที่ถูกดำเนินคดี ก็ต้องมาพิจารณาดูสิ่งที่คุณโพสต์ว่าเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่ ใช้คำหยาบคาย หรือเข้าข่ายหมิ่นประมาท หรือให้ข้อมูลเท็จ บิดเบือนข้อมูลหรือไม่ ทำไมถึงโดนจับ ปรับ เพราะการวิจารณ์รัฐบาลสามารถทำได้ไม่ผิดกฎหมาย เห็นได้จากสื่อมวลชนที่วิจารณ์การทำงานนายกฯ หรือคนในรัฐบาลได้ทุกวัน ก็ไม่เห็นจะโดนแจ้งความดำเนินคดี

การวิจารณ์รัฐบาลทำได้โดยเสรี แต่ไม่ใช่การด่าทอ ด่าพ่อล่อแม่ ขู่คุกคามลูกนายกฯ หรือละเมิดสิทธิคนอื่น ถ้าเป็นแบบนั้นก็ผิดกฎหมายแน่นอน ผมเข้าใจศิลปิน ดารา ที่แสดงออกด้วยความบริสุทธิ์ใจ แต่หลายคนก็มีเหตุผลทางการเมือง ซึ่งก็ต้องว่ากันไป แต่ผมเชื่อว่าประชาชนทราบดีว่าอะไรเป็นอะไร วันนี้ประเทศไทยเจอวิกฤติโควิด-19 หนักหนาสาหัสอยู่แล้ว ผมอยากเห็นความร่วมแรงร่วมใจกันในการต่อสู้กับโควิด-19 มากกว่า ควรพักเรื่องการเมืองหรืออะไรที่จะนำไปสู่ความขัดแย้งไว้ก่อน ตอนนี้ทุกคนควรร่วมมือร่วมใจกันแก้ปัญหาวิกฤตโควิดให้คลี่คลายก่อน

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2020 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: