Connect with us

Politics

โฆษกกลาโหม เล่า ฝ่ายค้านฟัง สมัยเด็กๆเคยอยู่บ้านพักขรก.เป็นบ้านไม้ แถวเซนทรัลลาดพร้าว!!

Published

on

จิรายุ โต้ ฝ่ายค้าน สนามกอล์ฟกานตรัตน์ (สนามงู) กลางสนามบินดอนเมือง ไม่ใช่สนามของนายพลกองทัพหรือชนชั้นนำ คนทั่วไปวอล์คอินไม่ต้องเป็นเมมเบอร์ก็สามารถไปตีได้ พร้อมเล่า สมัยเคยอยู่บ้านขรก.

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายจิรายุ ห่วงทรัพย์โฆษกกระทรวงกลาโหมฝ่ายการเมืองกล่าวถึงกรณีนายจิรัฏฐ์ ทองสุวรรณ์ สส.ฉะเชิงเทรา พรรคก้าวไกล ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการการทหาร สอบถามมายังกระทรวงกลาโหม ว่า จะขอเข้าถ่ายทำบ้านพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา องคมนตรีและสนามกอล์ฟ กานตรันต์(สนามงู)ที่สนามบินดอนเมืองรวมทั้งเรื่องที่พักอาศัยของข้าราชการได้หรือไม่นั้น  

จริงๆแล้วสนามกอล์ฟกานตรัตน์ (สนามงู) กลางสนามบินดอนเมืองนั้น ไม่ใช่สนามของนายพลกองทัพหรือชนชั้นนำ เพราะคนทั่วไปวอล์คอินไม่ต้องเป็นเมมเบอร์ก็สามารถไปตีได้ทุกวันแถมราคาก็อยู่ในเรทถูกมาก ประมาณ 1,000บาทรวมกรีนฟรี-แคทดี้-รถกอล์ฟ ถ้าท่านจิรัฏฐ์ ตีกอล์ฟและสนใจออกรอบตนจะไปร่วมก๊วนด้วยแต่บอกเลยสนามนี้ต้นไม้น้อยร้อนมาก หรือถ้าอยากจะถ่ายทำตนจะเป็นผู้นำพาไปชม

ซึ่งก็ต้องขอบคุณท่านที่พูดถึงสนามกอล์ฟนี้เพราะถือเป็น “อันซีนไทยแลนด์”ที่นักท่องเที่ยวและนักกอล์ฟทั่วโลกพูดถึงมาโดยตลอดเพราะได้ถูกจัดอันดับสนาม1ใน6ที่แปลกที่สุดของโลก และเปิดมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2499วันนี้ ก็68ปี นอกจากนี้จะต้องได้รับการตรวจสอบความปลอดภัยทางการบินจาก ICAOองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ ทุกปี ซึ่งICAOเคยให้ตัดต้นไม้ในสนามไม่ให้สูงเกินกำหนด และ 68 ปีที่ผ่านมายังไม่เคยพบว่ามีนักกอล์ฟฝีมือดีคนไหนหวดไปถึงเครื่องบินได้ แต่ในทางอันซีนของประเทศในสมัยที่ยังไม่มีสุวรรณภูมิถือเป็นหน้าด่านที่ช่วยประชาสัมพันธ์จนประเทศเราเป็น 1 ใน 10 สถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมาจนถึงปัจจุบัน

นายจิรายุกล่าวต่อไปว่ากรณีฝ่ายค้านจะขอเข้าไปถ่ายบ้านองคมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นั้นจะอนุญาติให้ไปถ่ายบ้านผู้ใหญ่บ้านเมืองที่ท่านเป็นองคมนตรีในปัจจุบัน เกรงว่าจะไม่งาม

ส่วน กรณีที่ฝ่ายค้านกล่าวถึงบ้านพักของข้าราชการทหาร ว่าอยู่คอนโด นั้น บ้านพักที่มีลักษณะเป็นตึกสูงนั้นไม่ได้เรียกว่า“คอนโด”มันคือ “แฟลต ”ที่แปรเปลี่ยนจากบ้านพักแนวระนาบของข้าราชทหาร ตำรวจ หรือกระทรวงทบวงกรมที่สมัยก่อนมีพื้นที่มากและที่ดินไม่แพง ส่วนขนาดห้องก็เป็นไปตามขนาดลำดับชั้นหรือตำแหน่ง  อย่างในต่างจังหวัดมีพื้นที่เยอะ ก็สร้างแนวระนาบได้ เช่น จวนผู้ว่าราชการ หน.ศาล อัยการ หรืออื่นๆส่วนใหญ่ก็มีพื้นที่เป็นบ้าน2ชั้น อย่างที่เห็นคุ้นตามาทั้งชีวิต

“สมัยเด็กๆตนเคยอยู่บ้านพักข้าราชการเป็นบ้านไม้แถวเซนทรัลลาดพร้าวพอที่ดินราชการมีจำกัด เมื่อ40-50ปี ที่แล้วก็เริ่มสร้างแฟลต ตนอยู่ แฟลต ตำรวจ5ชั้นไม่มีลิฟต์ พ่อเป็นสัญญาบัตร ก็อยู่ห้อง2นอน1รับแขกเมื่อสมัยปี2520 แต่ปัจจุบันมีข้าราชการเพิ่มมากขึ้นตามสัดส่วนประชากรของประเทศก็ทำตึกสูงมากกว่า5ชั้นบางที่ก็ 20 ถึง 30 ชั้นส่วนที่ผ่านค้านบอกว่ามีการนำไปปล่อยเช่าต่อนั้นจะขอตรวจสอบ ว่าใครหน่วยไหนนำไปทำเช่นนั้น อย่างไรก็ตามขอขอบคุณฝ่ายค้านที่ช่วยให้คำแนะนำ

ตนจะนำเรียนผู้ใหญ่เพื่อตรวจสอบ  ส่วนอันไหน สามารถประสานงานกับกองทัพอำนวยความสะดวกและไม่อยู่ในชั้นความลับความมั่นคงก็จะดำเนินการ เพราะตนเคยเป็นฝ่ายค้าน และ เป็นพลเรือนคนแรกที่เข้ามาเป็นโฆษกเข้าใจหน้าที่ของฝ่ายค้านที่ต้องทำหน้าที่แทนประชาชน โดยวันที่2กุมภาพันธนี้ กระทรวงกลาโหมก็พร้อมให้การต้อนรับประธานคณะกรรมาธิการและคณะกรรมาธิการการทหารเข้าตรวจเยี่ยม นายจิรายุกล่าว

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: