Connect with us

Politics

ผมพยายามระงับอารมณ์ของผมเต็มที่ !!

Avatar

Published

on

ประยุทธ์ ชี้! ผมนั่งอยู่บนนั่งร้านเพราะผมเป็นหัว ท่านก็มีนั่งร้านของท่าน แต่ท่านไม่มีหัว หัวขาดไปแล้ว

ผู้สื่อข่าวโตโจ้ข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ชี้แจง นางมนพร เจริญศรี ส.ส.นครพนม พรรคเพื่อไทย ว่า

ขอบคุณในข้อห่วงใยเกี่ยวกับยาเสพติด ขอย้ำว่าเป็นภารกิจสำคัญที่สุดของรัฐบาลนี้ เราดำเนินการในทุกขั้นตอนทั้งปราบปราม ฟื้นฟู และนำเข้าสู่สังคม เพราะเขาก็คือประชาชนของเรา ยาเสพติดที่มีการลักลอบเข้ามาในช่วงนี้อาจจะดูว่ามาก แต่เราก็จับได้มาก และ จ.นครพนมก็เป็นรอยติดต่อแม่น้ำโขง ท่านรู้ดี หากรู้ขนาดนั้นก็บอกตนมาว่าจะให้ไปจับตรงไหน

นอกจากเจ้าหน้าที่เขาทำ หรือไม่ก็ไปกับคณะเขาก็ได้ ตนจะมอบหมายเป็นกรณีพิเศษดูแลท่าน วันนี้สิ่งสำคัญที่สุดคือเทคโนโลยีเร็วขึ้น เครื่องมือทันสมัยมากขึ้น การผลิตยาเสพติดต้นทุนต่ำ ฉะนั้นอยู่ที่เราจะช่วยกันดูแลอย่างไรในการที่จะไม่ไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติด คือมาตรการทางสังคม เจ้าหน้าที่รัฐ ภาคประชาสังคม ที่รู้เห็นการค้าขายแบบนี้ แจ้งตรงมาเลยตนยินดีตรวจสอบให้ และจะดูแลความปลอดภัยให้

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวต่อว่า วันนี้พยายามทำอย่างเต็มที่ นึกถึงเจ้าหน้าที่ ตำรวจ กี่แสนคนที่เขาอยู่ชายแดน เขาทำหน้าที่ทุกอย่าง ทั้งยาเสพติด และป้องกันสิ่งผิดกฎหมายข้ามชายแดน ถ้าเขาไม่ได้อะไรเลยอย่างที่ท่านว่า ตนคิดว่าท่านคิดผิดแล้ว ไม่อย่างนั้นท่านไม่มีโอกาสมานั่งสบายๆ แบบนี้หรอก เพราะมีเขา ขอให้นึกถึงประโยชน์ นึกถึงลูกเขาบ้าง ท่านไหนไม่มีครอบครัวเป็นทหารก็ไม่เป็นไร ถ้าไม่รักก็ช่างเขาเถอะ ตนไม่ว่าท่าน

“ที่จริงผมพยายามระงับอารมณ์ของผมเต็มที่ พูดจากันมา 3 วันท่านก็บอกใช้เวลามากเกินไป ท่านก็จ้องแต่จะเล่นงานรัฐบาลเยอะๆ วันนี้รัฐบาลไม่มีโอกาสจะตอบแล้ว นั่นคือเทคนิคของท่าน ผมรู้ เพราะฉะนั้นผมจะใช้เวลาให้น้อยที่สุด มันมีอยู่คำนึงผมติดค้างตั้งแต่วันแรกแล้ว ท่านกล่าวว่า ท่านจะทำลายนั่งร้านรัฐบาล และเด็ดหัว คำพูดอย่างนี้ควรใช้ในสภาฯ หรือทางสื่อหรือไม่ ผมไม่เข้าใจ เพราะวันนี้ท่านว่าผมมีนั่งร้าน ผมนั่งอยู่บนนั่งร้านเพราะผมเป็นหัว ท่านก็มีนั่งร้านของท่าน แต่ท่านไม่มีหัว หัวขาดไปแล้ว” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: