Connect with us

Politics

พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี!!

Avatar

Published

on

ธนาธร โอด! คดีน้องชาย จงใจกลั่นแกล้ง อ้างใครกันแน่สร้างความเกลียดชัง ใช้ข้อมูลเท็จโจมตีกัน ลั่น! ไม่คิดเป็นนายกฯ แต่….ถ้าต้องเป็นเพื่อผลักดันสังคมให้ไปสู่จุดนั้นก็พร้อมที่จะเป็น

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า วันนี้ 21 มกราคม 2564 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ตอบคำถามผู้สื่อข่าวกรณีคดีน้องชายนายธนาธรเป็นการกลั่นแกล้งหรือไม่ว่า เรื่องนี้น้องชายตนได้ชี้แจงเป็นเอกสารแล้ว สามารถติดตามได้ แต่ตนเชื่อว่าเป็นความจงใจของรัฐบาลที่มาจากการสืบทอดอำนาจ ที่พยายามกดดันตน ให้หยุดการเคลื่อนไหวทางการเมือง

แต่พวกเราไม่ยอมแพ้ ขวัญกำลังใจพวกเรายังดี ตนและเพื่อนร่วมอุดมการณ์ทั้งหมด ยืนยันว่าจะทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลต่อไปอย่างเข้มแข็ง

เมื่อถามว่ามีอะไรจะฝากไปถึงคนที่ริเริ่มแจ้งความดำเนินคดีกับตัวเองหรือไม่ นายธนาธร กล่าวว่า ประเทศไทยยังมีความหวัง มาร่วมกันผลักดันให้ประเทศไทยกลับไปเป็นประเทศประชาธิปไตยที่ปกติ คนที่ทำให้สังคมแตกแยกกันทุกวันนี้ ตนยืนยันว่าไม่ใช่ตน การกลับมาเรียกร้องประชาธิปไตย เรียกร้องความเป็นธรรมให้สังคม 

ให้กลับสู่นิติรัฐ นิติธรรม ทุกคนอยู่ภายใต้กฎหมายเท่าเทียมกัน ให้อำนาจสูงสุดประเทศนี้เป็นของประชาชนและทุกคนเป็นเจ้าของประเทศ การเรียกร้องเช่นนี้ทำให้สังคมแตกแยกและทำให้พ่อแม่กับลูกๆ ทะเลาะกันหรือ

ทั้งนี้ ขอถามกลับว่าใครกันแน่ที่ใช้วาจาแห่งความเกลียดชัง เครือข่ายไหนกันแน่ที่ใช้ข้อมูลที่เป็นเท็จโจมตีกันตลอดเวลา แล้วทำให้ครอบครัวและสังคมแตกแยกกัน ถ้าตนบอกอะไรได้ขอให้หยุด และขอให้กลับมา ยังมีโอกาส มีความหวังอยู่ ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป กลับมาทำให้สังคมไทยกลับมาเป็นสังคมไทยที่เป็นปกติและเป็นประชาธิปไตยมีอารยเหมือนกับประเทศที่พัฒนาแล้วยังเป็นไปได้อยู่

“ตั้งแต่ตัดสินใจมาทำงานการเมือง ไม่เคยมีเรื่องผลประโยชน์ส่วนตัว ไม่เคยคิดถึงเชื่อเสียงตัวเอง ไม่เคยคิดที่จะเอาภาษีประชาชนมาเป็นสมบัติของตัวเอง ไม่เคยคิดถึงตำแหน่ง ไม่เคยอยากเป็น ส.ส. ไม่เคยอยากมีตำแหน่งรัฐมนตรี เป็นนายกรัฐมนตรี แต่ถ้าต้องเป็นเพื่อผลักดันสังคมให้ไปสู่จุดนั้นก็พร้อมที่จะเป็น

ผมถามว่าสังคมที่ผมอยากเห็นไม่ใช่สังคมที่คุณอยากเห็นหรือ ผมถามว่าสังคมที่ผมอยากให้เป็น ไม่ใช่สังคมที่คนส่วนใหญ่ในประเทศนี้อยากให้เป็นหรือ ยังมีเวลาและขอให้ทุกคนมาร่วมกัน” นายธนาธร กล่าว

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: