Connect with us

Politics

“บิ๊กตู่” ยัน ไม่บังคับ “แรมโบ้” ลาออก

Avatar

Published

on

“บิ๊กตู่” ยัน ไม่บังคับ “แรมโบ้” ลาออก เจ้าตัวแสดงคงามรับผิดชอบเอง

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เปิดเผยภายหลังนายเสกสกล อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีที่เป็นประธานอนุกรรมการลาออกจากทุกตำแหน่ง ว่า ข้อเท็จจริงแล้วคณะทำงานไม่ใช่มีแค่นายเสกสกล คนเดียว แต่เป็นหนึ่งในอนุกรรมการซึ่งประธานผู้รับผิดชอบโดยตรงคือนายอนุชา นาคาศัยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทำงานร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติกองสลากฯและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาต้นตอสาเหตุราคาสลากกินแบ่งรัฐบาลแพงว่ามาจากไหน และมีหลายเรื่องที่ตรวจสอบพบแล้วว่ามีปัญหาซึ่งมีรายละเอียดจำนวนมาก

โดยนายเสกสกลได้รายงานสรุปผลการดำเนินงานให้คนทราบมาแล้วผ่านทางนายอนุชา ซึ่งมีหลายเรื่องที่รายงานมาเช่น เรื่องโควต้าลอตเตอรี่ ที่แจกไปยังผู้ประกอบการรายย่อยส่วนหนึ่งและอีกส่วนหนึ่งแจกจ่ายไปยังสมาคมมูลนิธิต่างๆ และบุคคลต่าง ๆ ด้วยรวม 100 ล้านฉบับ ผู้ที่ได้รับโควต้าไปต้องตรวจสอบพบว่ามีการไปรวมเล่มกัน มีการนำไปขายเองหรือรวมเล่มกันเอง ตรวจสอบไปถึงคดีการขายออนไลน์ที่ถูกดำเนินคดีอยู่ตอนนี้ ต้องตรวจสอบว่าผู้ค้าสลากรายย่อย ที่ขึ้นทะเบียนไว้เป็นตัวจริงด้วยหรือไม่ ซึ่งมีรายละเอียดปลีกย่อยเยอะ

พลเอกประยุทธ์ ยืนยัน ว่าไม่ได้บังคับนายเสกสกล ในการลาออกจากตำแหน่งแต่อย่างใด แต่นายเสกสกล รู้ว่าถ้ามีปัญหาก็ไม่อยากให้นายกฯเดือดร้อนเขาจึงมาขอลาออกเอง เพื่อไปแก้ไขปัญหาตามกระบวนการและชี้แจงต่อกรรมาธิการให้เรียบร้อย และยืนยันว่าจะทำอย่างเต็มที่ ก็ไม่อยากให้นายกฯเสียหาย ทั้งนี้การทำงานทางการเมืองของนายเสกสกลไม่ได้มาพูดคุยกับตน โดยบอกแค่ว่าเป็นเรื่องของอนาคตวันหน้า ส่วนวันนี้ได้เริ่มต้นไว้ให้แล้วก็ถือว่าได้ทำงานสำเร็จในขั้นต้นแล้ว เมื่อมีปัญหาเกิดขึ้นก็ขอเวลาไปแก้ไขปัญหาให้เรียบร้อยเท่านั้น โดยปฏิเสธตอบคำถามว่ากรณีนายเสกสกล ลาออกจากทุกตำแหน่งนั้นจะกระเทือนต่อการทำงานในพรรครวมไทยสร้างชาติหรือไม่

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: