Connect with us

News

ชัชชาติ​ กลับมาแล้ว! ประกาศชัด​ ถ้าแพ้ผู้ว่าฯกทม.​ จะไม่เล่นการเมืองอีก!!

Avatar

Published

on

ชัชชาติ​ ประกาศสู้ศึก​ชิง​ ผู้ว่า​ฯ กทม.ในนามอิสระ​ ไม่กลับเข้าเพื่อไทย

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในนามอิสระลงพื้นเรือตรวจพื้นที่​ป่าชายเลน​บางขุนเทียน​ พร้อมนายพิจิตต รัตตกุล อดีตผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และแนวร่วมทำงานการเมืองเปิดเผยภายหลังการลงพื้นที่ว่ามีความเป็นห่วงในพื้นที่ป่าชายเลน และต้องกลับมาดูโครงการของกท​ม.ว่าจะสามารถสานต่อในด้านใดได้บ้าง​ ซึ่งต้องพิจารณาว่าชาวบ้านต้องการในเรื่องไหนบ้าง​ ซึ่งปัญหาสิ่งแวดล้อมถือว่าเป็นเรื่องใหญ่​และอนุรักษ์​ป่าชายเลนเพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวและพื้นธุรกิจ​ควบคู่กันไป​

ด้านงานการเมือง​นายพิจิตต ระบุว่า​ ตนและนายชัชชาติเคยทำงานร่วมกันมาก่อนตั้งแต่ปี2554และรู้จักแนวคิดแนวทางการทำงานวิธีการทำงานที่ตนเองชื่นชมอย่างมาก​เพราะมีการเข้าถึงปัญหา​ และดีใจที่จะช่วยเสริมทีมทำให้กทม.ดีขึ้น​ และยินดีหากมีแนวร่วมอื่นเข้ามาร่วมทีมด้วย เพื่อเป็นการระดมพลช่วยกันทุกฝ่ายและนายชัชชาติลงในนามอิสระจึงไม่มีปัญหาในการได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายโดยย้ำว่า งาน​ กทม.​ ไม่สามารถทำได้คนเดียว​ ไม่ใช่ซุปเปอร์​แมน​ ซุปเปอร์​ฮีโร่​

นายชัชชาติ​ ยังระบุว่า​ จะมีคนมาร่วมทีมอีกเยอะ​ และย้ำว่าตนเองทำงานคนเดียวไม่ได้เพราะมีความรู้จำกัดและเห็นว่าควรหยุดความขัดแย้งมาร่วมมือกันเพื่อแก้ไขปัญหาให้พื้นที่กทม. เป็นเมืองที่น่าอยู่ระดับโลกได้​ และปฎิเสธไม่ได้ว่าตนเคยทำงานอยู่พรรคเพื่อไทย​แต่ตนได้ออกมากว่า2ปี​แล้ว​ และเป็นข้อดีที่ได้ทำงานอิสระ​แก้ไขปัญหาได้อย่างเต็มที่​ โดยเฉพาะในเรื่องของคนไร้บ้านที่ต้องแก้ปัญหาร่วมกับ​ กระทรวงพัฒนาสังคม​และความมั่นคงของมนุษย์​ พม.และเรื่องเศรษฐกิจ

ส่วนการเลือกตั้งในผู้ว่ากทม.ที่กำลังจะเกิดขึ้นนั้นตนเองได้เปิดตัวมาตั้งแต่ปี2562และรู้สึกว่านานซึ่งรัฐบาลควรมีการจัดการเลือกตั้งให้เร็วที่สุดเพราะขณะนี้ล่าช้ามากว่า​ 2 ปีแล้ว รัฐบาลควรจัดการเลือกตั้งให้เร็วที่สุดโดยเฉพาะการเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร หรือ สก. ที่ต้องทำงานใกล้ชิดกับประชาชน​ที่เป็นกระบอก​เสียงของประชาชนที่เสียผลประโยชน์​ ซึ่งมองว่า​ไม่ใช่การตัดคะแนนเสียงกันระหว่างพรรคการเมืองอื่นโดยเฉพาะพรรคก้าวไกล​ และทำให้ประชาชนมีตัวเลือกซึ่งพรรคก้าวไกลถือว่ามีบทบาทในรัฐสภาที่เข้มแข็ง​เป็นธรรมดาของการเลือกตั้งและเป็นสิทธิทางการเมืองที่เหมือนการแข่งกีฬา​

นายชัชชาติเปิดเผยต่อว่า​ ส่วนตัว​ ไม่คาดหวังว่าจะชนะการเลือกตั้ง แต่อยากทำอย่างเต็มที่ ทำให้สนุก ทำเพื่อประชาชน และถ้าไม่ชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ก็จะไม่ไปเล่นการเมืองแล้ว ขอเดินหน้าทำธุรกิจและอยู่กับครอบครัว ยืนยันจะลงในนามอิสระไม่กลับไปพรรคเพื่อไทยแล้วเช่นกัน​เพราะการกลับไปกลับมาประชาชนจะไม่เชื่อใจ

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: