Connect with us

News

โว! พลังประชารัฐ ครองใจประชาชน เย้ยฝ่ายค้านไร้ผลงาน!!

Avatar

Published

on

‘ทิพานัน’ เผย​ โพลยก‘บิ๊กตู่’นักการเมืองที่น่าประทับใจที่สุดปี64 เพราะผลงานเข้าตา ยก ‘พลังประชารัฐ’ ครองใจประชาชน เย้ยฝ่ายค้านไร้ผลงานเล่นแต่เกมป่วนสภาฯ
 

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ น.ส.ทิพานัน ศิริชนะ ประจำสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี อดีตผู้สมัครส.ส.กทม.เขตจองทอง-ธนบุรี อดีตรองโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวว่า ขอขอบคุณสำนักวิจัยซูเปอร์โพล ที่เสนอผลสำรวจเรื่อง ที่สุดแห่งปี 2564 ด้านการเมืองภาพใหญ่ ซึ่งจากการสำรวจในประเด็นนักการเมืองฝ่ายรัฐบาล ที่น่าประทับใจและน่าพอใจที่สุดแห่งปี 2564 โดย3 อันดับแรก ได้แก่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ร้อยละ 31.6 อันดับที่ 2 ได้แก่ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ร้อยละ 22.4 และอันดับที่ 3 ได้แก่ นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร้อยละ 8.8
น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า จากผลสำรวจสะท้อนว่า พี่น้องประชาชนประทับใจและพอใจการทำหน้าที่ของนายกรัฐมนตรี ด้วยผลงานที่ประสบความสำเร็จมากมาย การแก้ไขปัญหาจากวิกฤตการณ์ต่างๆ เช่นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19  ที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ ดำเนินมาตรการต่างๆ ด้วยการรับฟังความเห็นจากทุกฝ่าย ทำให้สถานการณ์คลี่คลายได้อย่างมีประสิทธิภาพ จนเดินหน้าเปิดประเทศขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ยอมรับในความเป็นนักการเมืองเต็มตัวของพล.อ.ประยุทธ์ ที่บริหารประเทศบนหลักการที่เห็นแก่ประโยชน์ของพี่น้องประชาชนและประเทศชาติ

น.ส.ทิพานัน กล่าวว่า ผลสำรวจยังระบุถึงผลงานของรัฐบาลที่น่าประทับใจ และน่าพอใจที่สุดแห่งปี 2564 ใน 3 อันดับแรก ได้แก่ โครงการคนละครึ่ง ร้อยละ 50.4 อันดับที่ 2 ได้แก่ เพิ่มกำลังซื้อบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ร้อยละ 12.6 และอันดับที่ 3 ได้แก่ โครงการประกันรายได้เกษตรกร ร้อยละ 11.4สะท้อนว่ารัฐบาลมาถูกทางในการช่วยเหลือเยียวยาประชาชนและยกระดับคุณภาพชีวิตของพี่น้องประชาชน ซึ่งตนคิดว่าจะได้นำผลสำรวจนี้ประสานงานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต่างๆ เพื่อผลักดันให้เกิดโครงการดีๆ แบบนี้ขึ้นมาดูแลพี่น้องประชาชนต่อเนื่อง

‘น่าเสียดายที่โพลไม่ได้ทำหัวข้อผลงานของฝ่ายค้าน เข้าใจว่าสำนักโพลอาจนึกไม่ออกว่าฝ่ายค้านมีผลงานอะไร เช่นเดียวกับประชาชนก็คงเล็งเห็นว่าฝ่ายค้านมุ่งแต่เล่นการเมือง เล่นเกมป่วนสภา จนไม่มีผลงานอะไรให้ประชาชนประทับใจ’น.ส.ทิพานัน กล่าว

น.ส.ทิพานัน ยังกล่าวถึงการสำรวจในประเด็นพรรคการเมืองฝ่ายรัฐบาลที่น่าประทับใจ และน่าพอใจที่สุดแห่งปี 2564 ใน 3 อันดับแรก พบว่า อันดับที่ 1 ยังคงเป็น พรรคพลังประชารัฐ ร้อยละ 30.3อันดับ 2 ได้แก่ พรรคประชาธิปัตย์ ร้อยละ 23.9 และ อันดับ 3 ได้แก่ พรรคภูมิใจไทย ร้อยละ 17.4 ตามลำดับ โดยจากผลสำรวจชี้ว่าพรรคพลังประชารัฐยังครองใจพี่น้องประชาชน เป็นผลมาจากความมุ่งมั่นในการทำกิจกรรมทางการเมืองที่ลงพื้นที่ ยึดประโยชน์ประชาชนและประเทศชาติต้องมาก่อน
 

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2021 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: