Connect with us

Politics

นายกฯ ขาดตอน แต่ 8ปี พาชาติล้มเหลวทุกด้าน ไม่เห็นอนาคต

Published

on

“จตุพร-นกเขา” แถลงจับตา 30 ก.ย.นี้ นับ 1 ประเทศไทย หลังศาลตัดสินปม 8 ปีนายกฯ ชี้เป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า บรรยากาศที่อนุสรณ์สถาน 14 ตุลา แยกคอกวัว ในวันที่ 18ก.ย.65 คณะหลอมรวมประชาชน มีการจัดเสวนา “นับหนึ่งประเทศไทย ด้วยอธิปไตยของปวงชน หลัง 30 ก.ย.” โดยมีวิทยากรร่วมเสวนา นำโดย รศ.ดร.เจษฎ์ โทณะวณิก ประธานคณะนิติศาสตร์ วิทยาลัยบัณฑิตเอเชีย อดีตกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) รศ.ดร.พิชาย รัตนดิลก ณ ภูเก็ต ผอ.หลักสูตรปริญญาเอก สาขาการเมืองและยุทธ์ศาสตร์การพัฒนา นิด้า, นายธีระชัย ภูวนาถนรานุบาล อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง และ นายบรรจง นะแส ที่ปรึกษาสมาคมรักษ์ทะเลไทย

โดยก่อนการเสวนา นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน กล่าวว่า วันนี้เป็นไปตามที่นัดหมายของคณะหลอมรวมประชาชน ที่ต้องการรับฟังความเห็นจากบุคคลภายนอกในหัวข้อนับหนึ่งประเทศไทย ด้วยอธิปไตยของปวงชน หลัง 30 กันยายน ซึ่งกำหนดไว้จะมีการจัดเสวนาในวันที่ 18 กันยายน และวันที่ 25 กันยายน หลังจากได้รับฟังแวดวงต่างๆ อย่างครบถ้วน ในวันที่ 30 กันยายน จะมีการนัดหมายที่แยกราชประสงค์ เวลา 17.00 น.

โดยเกิดหลังจากที่ศาลรัฐธรรมนูญได้อ่านคำวินิจฉัยเรื่องการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา จะพ้นจากตำแหน่งหรือไม่ คณะหลอมรวมประชาชนได้ประกาศชัดเจนว่า ไม่กดดันศาลรัฐธรรมนูญ แต่จะกดดันหัวใจของประชาชน จะอดทนต่อสถานการณ์นี้อย่างไร เพราะคณะหลอมรวมประชาชนเห็นว่าประเทศไทยไม่เคยมีนายกฯ ขาดตอน แต่ประเทศไทยได้ขาดตอนมา 8 ปีแล้ว ล้มเหลวทุกด้านไม่เห็นอนาคต ผลลัพธ์การอยู่หรือไปของ พล.อ.ประยุทธ์ จะเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญต่อการเมืองไทยทั้งกระดาน หากไม่พ้นผลลัพธ์ทางการเมืองจะไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่

“ดังนั้นการไม่รู้จักพอของ พล.อ.ประยุทธ์ นำพาไปสู่การเปลี่ยนแปลงทุกเรื่อง และเชื่อว่าการจะอยู่หรือไปนั้นจะทำให้ความจริงได้ปรากฏ การบริหารภายใต้พล.อ.ประยุทธ์ 8 ปี ไม่เคยมีรัฐมนตรีทุจริตแม้แต่คนเดียว ขยะที่ซุกไว้ใต้พรมจะหนักกว่าทุกรัฐบาล รัฐมนตรี นายกรัฐมนตรี จะต้องมีใครต้องเข้าคุก หรือหลบหนีไปต่างประเทศบ้าง ต้องดูหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ์ พ้นจากตำแหน่ง”

ทั้งนี้ นายนิติธร ย้ำว่าวันที่ 30 กันยายนนี้ จะเริ่มนับ 1 ประเทศไทย คณะหลอมรวมประเทศไทยต้องการสื่อสารไปกับรัฐบาลตลอด รวมถึงอย่ายุบสภา อย่าลาออก และเชิญชวนประชาชนรักษาอำนาจอธิปไตยของตัวเองไว้

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: