Connect with us

News

คนต้องตายกับระบบนี้ อีกเท่าไหร่ ถึงจะคิดได้ !!!

Avatar

Published

on

“ณัฐนันท์” พรรคกล้า เผย! หลายคนตรวจ Rapid Antigen Test ติดโควิด แต่เข้าระบบหาเตียงไม่ได้ เพราะรัฐบาลไม่ยอมรับ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายณัฐนันท์ กัลยาศิริ ทีมกฎหมายพรรคกล้า ระบุถึงกรณีสถานการณ์ผู้ป่วยโควิดหาเตียง ว่า ผู้ป่วยกำลังรอความตาย จากระบบราชการล้าหลัง ตอนนี้ผู้ป่วยโควิดในมือที่พวกเราประสานเตียงอยู่ มีหลายคนตรวจ Rapid Antigen Test เป็นโควิด แต่เข้าระบบหาเตียงไม่ได้ เพราะรัฐบาลไม่ยอมรับ

หลายรายป่วยหนัก ถึงขั้นให้ออกซิเจนอยู่ จะไปตรวจ RT – PCR ก็ไปไม่ไหว นอนพะงาบๆ บางคนเป็นคนท้องอาการหนัก บางบ้านเป็นทั้งบ้านคน มีผลตรวจ PCR ส่วนใหญ่ มีบางคนเป็น Rapid Antigen Test ก็เข้าสู่ระบบหาเตียงได้เพียงบางคน ทั้งที่อาการใช่ทุกคนเป็นแน่ เมื่อคืนมีผู้ป่วยอายุ 80 กว่าๆ รอตรวจ PCR จนน็อคเข้าไอซียู เป็นตายเท่ากันไปแล้ว พูดตรงๆ มีผู้ป่วยตายไปแล้วด้วยเพราะหาที่ตรวจ PCR ไม่ได้

เรื่องนี้เราไม่โทษเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติ และเราเข้าใจความอึดอัดด้วยซ้ำ แต่นโยบายของรัฐบาล หรือนโยบายของกระทรวงที่ยึดติดระเบียบเคร่งครัด ไม่ยืดหยุ่น ไม่ตอบสนองต่อสถานการณ์ มันล้าหลัง กำลังฆ่าคนอย่างช้าๆ และเลือดเย็นที่สุด

เฉพาะที่อยู่ในมือทีมงาน พรรคกล้า คลองสามวา ผมคิดว่าจะมีอย่างน้อย 3 คน ที่กำลังจะเสียชีวิต จากระบบนี้ และเราก็ยังทำอะไรไม่ได้เพราะติดกับดักระบบราชการที่วางกรอบเอาไว้

ถ้าจะอ้างว่าผลตรวจ Rapid Antigen Test ไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็ต้องแก้ปัญหาด้วยการอาศัยการสอบสวนโรคควบคู่ เช่น เคสที่เป็นทั้งบ้านมีผล PCR บางคน บางคนเป็น Rapid Antigen Test และอาการทุกคนก็ใช่ มันก็ชัดอยู่แล้ว จะไปบังคับให้ตรวจ PCR ซ้ำทำไม หรือถ้าจะบังคับให้คนต้องตรวจ PCR ก็ต้องมีที่ตรวจให้เพียงพอ สะดวก รวดเร็วครับ ถ้าจัดให้เค้าไม่ได้ก็ต้องหันมายอมรับ Rapid Antigen Test ครับ เลือกเอาสักทาง ครึ่งๆ กลางๆ แบบนี้คือการฆ่าคนชัดๆ

เรื่อง Rapid Antigen Test พรรคกล้า – KLA Party เรียกร้องให้รัฐบาลอนุมัติให้ใช้ และให้ยอมรับผลตรวจเข้าสู่ระบบหาเตียงมานานแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการตอบสนอง และไม่มีทีท่าจะตอบสนองครับ ต้องรอคนตายอีกเท่าไหร่ถึงจะคิดได้ ระบบราชการล้าหลัง

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2020 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: