Connect with us

Politics

“ชัชชาติ” ไม่เอาด้วย ม็อบใช้ความรุนแรง

Avatar

Published

on

“ชัชชาติ” ไม่หนุนม็อบใช้ความรุนแรง – ผิด ม.112 ขอยึดตามหลักประชาธิปไตย

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า บรรยากาศในสวนเบญจกิตติ เขตคลองเตย ซึ่งกองบัญชาการกองทัพบกโดยกรมดุริยางค์ทหารบก “วงระรินทิพย์” จัดเล่นดนตรีไทยเดิมและร่วมสมัย สลับทักทายประชาชนที่มานั่งรอชมฟังดนตรี ตั้งแต่เวลา 17.00น.ซึ่งมีประชาชนทั้งผู้สูงวัย วัยรุ่นกลางคน เด็กเล็กมากับครอบครัว เพื่อออกกำลังกายและฟังดนตรีในช่วงเย็นที่แดดร่มลมตกลมโชยอากาศดี

ขณะที่ นายชัชชาติ สิทธิ์พันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้นำดอกไม้มามอบให้กับวงกรมโดยยังทหารบกเพื่อเป็นกำลังใจให้กับนักร้องและนักดนตรีด้วย โดยพบว่ามีประชาชนที่มาพักผ่อนและกำลังกายในส่วนเบญจกิตติต่างตื่นเต้นและขอถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกับนายชัชชาติอย่างเป็นกันเอง ระหว่างที่นั่งฟังดนตรีในสวน บรรยากาศเป็นไปอย่างครึกครื้น

โดยนายชัชชาติ กล่าวว่าต้องขอขอบคุณกองทัพบกที่จัดดนตรีในสวนและทราบว่าจัดหลายที่บรรยากาศดี ที่คนได้มาออกกำลังกายและฟังดนตรีในสวนถือว่ามีความน่ารัก ซึ่งแต่ละสวนสาธารณที่จัดกิจกรรมมีความแตกต่างคนละแบบ ซึ่งที่นี่ก็มีความน่ารักที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาร่วมเล่นดนตรีร้องเพลงด้วย ส่วนความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ชุมนุมที่เกิดขึ้นรายวันขณะนี้และพบว่ามีการใช้ความรุนแรงนายชัชชาติ กล่าวว่าได้ให้ตำรวจที่ปรึกษาและพลเอกนิพัทธ์ ทองเล็กคอยมอนิเตอร์ติดตามสถานการณ์อยู่

โดยได้ตั้งศูนย์ติดตามสถานการณ์ที่บริเวณเขตดินแดงและจัดเตรียม ไฟบอลลูน รถฉุกเฉิน รถห้องน้ำสาธารณะ หากมีการร้องขอซึ่งขณะนี้มีอยู่หนึ่งแห่งคือบริเวณปทุมวัน และผู้ชุมนุมก็ยังไม่ได้เรียกร้องอะไรเป็นพิเศษเข้ามา และยังไม่มีเหตุการที่น่าเป็นห่วง ยกเว้นการจราจรติดขัด เส้นทางถนนพระราม1 ซึ่งกรุงเทพมหานครก็ตั้งมั่นในที่ตั้งเพื่อสนับสนุนและดูแลประชาชน

นายชัชชาติ ระบุว่า เราไม่สนับสนุนความรุนแรงทั้งสิ้นและขณะนี้อยู่ระหว่างการกลั่นกรองกฎหมายตามมาตรา 9 พ.ร.บ.การชุมนุมในที่สาธารณะ ต้องดูให้รอบคอบ เรื่องเนื้อหาการชุมนุมเป็นอย่างไร ระเบียบข้อบังคับ เพื่อให้ทุกคนใช้พื้นที่ร่วมกันได้อยากมีความเหมาะสม ซึ่งเราไม่สนับสนุนในเรื่องการใช้ความรุนแรงต่างๆเช่นที่ผ่านมามีการเผารถตำรวจ ซึ่งกรุงเทพมหานครต้องให้ทางฝ่ายความมั่นคงดูแลแต่ทางกรุงเทพมหานครสามารถเตรียมกล้องซีซีทีวีให้พร้อมจึงได้สั่งกำชับให้เตรียมกล้องซีซีทีวีพร้อมที่จะให้ข้อมูลซึ่งมีกล้องอยู่หลายจุดให้สามารถนำมาดู เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นย้อนหลังได้ พร้อมทั้งเข้าไปเก็บกวาด ภายหลังเหตุการณ์เกิดขึ้น

ส่วนการชุมนุมที่มีการเคลื่อนไหวประเด็นอ่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องสถาบันผิดมาตรา 112 นั้นนายชัชชาติกล่าวว่า กทม.ไม่ได้ดูแลในเรื่องของประเด็นเนื้อหาการชุมนุมเป็นส่วนของฝ่ายความมั่นคงที่จะดูแล แต่ก็ขอให้การชุมนุมอยู่ในกรอบของกฎหมายไม่ใช้ความรุนแรง เพราะมีประชาชนผู้เกี่ยวข้องหลากหลายไม่ใช่แค่เฉพาะเฉพาะคนที่มาชุมนุมเท่านั้นผู้ที่สัญจรไปมาบนท้องถนนด้วย ขอให้มีขอบเขตที่เหมาะสมตามหลักประชาธิปไตย

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: