Connect with us

Politics

อดีตรองโฆษก ปชป. ซัด “ทักษิณ” โมฆะบุรุษ ผู้จ้องทำลายศาลไทย

Avatar

Published

on

เดือด! อดีตรองโฆษก ปชป. โพสต์ซัด “ทักษิณ” นักโทษหนีคุก ผู้จ้องทำลายศาลไทย ชอบยกหางตัวเอง

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายเชาว์ มีขวด อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กเรื่อง “ทักษิณ ชินวัตร โมฆะบุรุษ ผู้จ้องทำลายศาลไทย” โดยนายเชาว์ ระบุว่า เห็นเนื้อหาในหนังสือ ทักษิณ ชินวัตร หลักการและความคิด แล้ว คิดว่าน่าจะเปลี่ยนชื่อเป็น ทักษิณ ชินวัตร นักโทษหนีคุก ผู้จ้องทำลายศาลไทย มากกว่า เพราะมีการยกหางตัวเอง ก่นด่าคนอื่น โดยเฉพาะกระบวนการยุติธรรมไทยกล่าวหาว่า ศาลลำเอียง ไม่มีความเป็นศาล ทั้งๆที่ในความเป็นจริงคดีความของนายทักษิณมีจำนวนมาก มีทั้งที่ชนะและแพ้ หากตัวเองชนะคดีก็ขอบคุณศาล บอกว่าศาลมีความเป็นธรรม คนแบบนี้เป็นได้แค่ โมฆะบุรุษ เท่านั้น

เริ่มจากคดีซุกหุ้น ศาลรัฐธรรมนูญเสียงข้างมาก ให้ไปต่อได้ มีการสร้างวาทกรรม บกพร่องโดยสุจริต เมื่อเกิดการทุจริตถูกศาลตัดสินลงโทษ ก็ใส่ร้าย เปลี่ยนชื่อศาลยุติธรรม เป็น ยุติความเป็นธรรม กระทั่งล่าสุดกล่าวหาว่าศาลลำเอียง ล้วนเป็นพฤติกรรมละเมิดอำนาจศาล กัดกร่อนกระบวนการยุติธรรมไทยทั้งสิ้น

ปัจจุบันทักษิณต้องโทษจำคุกรวม 12 ปี จาก 4 คดี คือ คดีทุจริตที่ดินรัชดา โทษจำคุก 2 ปี คดีหวยบนดิน จำคุก 2 ปี ให้เอ็กซิมแบงก์ปล่อยกู้เมียนมาร์ จำคุก 3 ปี และให้บุคคลอื่นถือหุ้น บ.ชินนคอร์ปอเรชัน จำกัด (มหาชน) แทน จำคุก 5 ปี แต่ก็มี 2 คดี ที่ทักษิณชนะคดี ศาลยกฟ้อง คือ คดีสั่งบริหารแผนฟื้นฟูกิจการทีพีไอ และคดีธนาคารกรุงไทยปล่อยกู้บริษัทในเครือกฤษดามหานคร การตัดสินของศาลเป็นไปตามพยานหลักฐานและข้อเท็จจริง เรื่องไหนไปไม่ถึง แม้จะมีการระบุคำว่า “บิ๊กบอส” ทักษิณ ก็ยังรอด เพราะศาลท่านยุติธรรม อะไรที่ไม่ชัดเจนยกประโยชน์ให้จำเลย ไม่ใช่ไปเอาเนื้อหาในหนังสือพิมพ์มาตัดสิน ตามที่นายทักษิณออกมาพ่นกล่าวหาศาลไม่เลิกรา

อดีตรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ระบุตอนท้ายด้วยว่า คิดว่าไอ้คนที่สร้างภาพมายาหลอกทั้งคนอื่นและตัวเองว่ามีความเป็นประชาธิปไตยนั้น ความจริงคือผู้ที่ทำลายประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ผ่านการใช้อำนาจฉ้อฉล โกงกิน จนสุดท้ายต้องหนีคุกหนีตะราง เร่ร่อนอยู่ต่างแดน แต่ยังไร้สำนึก ถ้านายทักษิณอยากให้ความยุติธรรมเกิดขึ้นจริง เริ่มง่ายๆ ที่ตัวเอง กลับมารับโทษเสีย แค่นี้ก็ทำให้สังคมไทยได้รับความเป็นธรรม ถึงเวลาที่ต้องเลิกยุติความเป็นธรรม ด้วยการหดหัวอยู่ต่างประเทศได้แล้ว

#เพื่อไม่พลาดข่าวสาร เรื่องราวสำคัญ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: