Connect with us

News

“ธันวา” ฟาด​เจ็บ! “โอ๊ค” เทียบเดรัจฉาน​กับคน ไม่ใช่เพราะสมัยรัฐบาลพ่อคุณเหรอ…​!!!

Avatar

Published

on

ธันวา​ ย้อนศร! โอ๊ค​ เปรียบเทียบเดรัจฉาน​กับคน​ ซัด! ที่สังคมแบบนี้​ มาจากผลของสมัยรัฐบาลคุณพ่อ​หรือคุณอา​ของคุณ​ เทียบกลับยาไอซ์หากใช้มากจะเกิดอาการทางจิต

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ นายธันวา​ ไกรฤกษ์​ อดีต​ผู้สมัคร​ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ​ ที่ปัจจุบันได้ย้ายมาอยู่พรรคกล้า​ แสดงความเห็นส่วนตัวถึงกรณีที่​ โอ๊ค​ พานทองแท้​ บุตรชาย​ นายทักษิณ​ ชินวัตร​ ได้เปรียบเทียบ​เดจรัจฉานกับคน​ โดยนายธันวา​ ระบุว่า​ ยาไอซ์ (แอมเฟตามีน) หากใช้เป็นประจำ และในปริมาณที่มาก จะทำให้เกิดอันตรายเพราะเสมือนร่างกายจะถูกใช้งานหนัก ไม่มีเวลาพักผ่อน สุขภาพของผู้ใช้ยาจะทรุดโทรม

และเมื่อมีการเพิ่มขนาด และความถี่ในการใช้ยามากขึ้น ที่สุดจะส่งผลกระทบต่อระบบประสาท เกิดอาการทางจิต พฤติกรรมเปลี่ยนไปในทางก้าวร้าว หงุดหงิด ขาดเหตุผลหลงผิด ประสาทหลอน ความจำเสื่อม กล้ามเนื้อกระตุก มีการเคลื่อนไหวมากขึ้น อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายถึงกับเพ้อคลั่ง

และหากใช้ยาในปริมาณที่สูงมาก อาจทำให้ชักและหมดสติได้ การใช้ยาที่จะก่อให้เกิดการติดยาจะมีการใช้ยาเป็นประจำ และต้องเพิ่มปริมาณขึ้นเรื่อยๆ เพราะมีการทนทานต่อยา (Tolerance) ต้องการยาในปริมาณที่มากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งทางจิตใจและร่างกาย

การพึ่งพาทางจิต (Dependence) เกี่ยวข้องกับอารมณ์ ทำให้ต้องการยาอยู่เรื่อยๆ เมื่อหยุดใช้ยาทันทีจะมีอาการขาดยา (Withdrawal) จะแสดงอาการอ่อนเพลียมาก ง่วงนอนจัด ปวดกล้ามเนื้ออย่างรุนแรง หิวจัด ความคิดสับสนวกวน หงุดหงิด

ทั้งนี้ หลังจากหยุดยาอาจเกิดอาการสะท้อนกลับ (Rebound Phenomene) ของอารมณ์ จากตื่นตัว ร่าเริง จะเป็นซึมเศร้า และถึงขั้นฆ่าตัวตายได้ ซึ่งก็จะส่งผลกระทบไปรอบด้านทั้งทางตรงและทางอ้อม.

ปล.มีเรื่องให้ด่ารัฐบาลและนักการเมืองตั้งมากมาย ด่า 3 วันยังไม่หมด แล้วจะมาด่าประชาชนเพื่ออะไร มันได้อะไรขึ้นมา ถึงกับเปรียบเทียบกับเดรัจฉานเลยว่างั้น ..อันที่จริง สังคมมันเป็นแบบนี้ ส่วนหนึ่งก็มาจากผลของการกระทำในสมัยรัฐบาลคุณพ่อ/คุณอา นั่นแหละครับ

นายธันวา​ ยังได้ติดแฮทแท็ค​ สั้นๆ​ ด้วยว่า​ “คมหรือคลั่ง”

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2021 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: