Connect with us

Politics

ภูมิธรรม ไร้กึ๋น! ไร้ความรู้ความสามารถ เทียบชั้นไม่ได้เลยกับ พล.อ.ประวิตร

Published

on

สามารถ ชี้ ภูมิธรรม ถือเป็นตัวแทนประชาชน ดังนั้นประชาชนมีสิทธิ์วิพากษ์วิจารณ์ข้าว 10 ปีได้ รับเงินภาษีของปชช.ต้องถูกวิพากษ์วิจารณ์ได้ ไม่ใช่ขู่ฟ้องประชาชน

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีที่ นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.พาณิชย์ ได้ให้สัมภาษณ์ว่า คนที่ออกมาพูดเรื่องข้าวค้างโกดัง 10 ปี ไม่มีความรู้ เท่ากับการให้ข้อมูลเท็จในคอมพิวเตอร์ ซึ่งผิดกฎหมายตนจึงคิดว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคงต้องไปจัดการให้เหมาะสมว่า การที่ออกมาขู่จะฟ้องประชาชนเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสม เพราะการเปิดประเด็นเรื่องข้าวนั้นก็เริ่มจากนายภูมิธรรมเองที่ไปกินข้าวเก็บไว้ 10 ปีแล้วบอกมันไม่เน่า ไม่เสีย ฉะนั้นจึงมีประชาชนออกมาแสดงความเป็นห่วงประเทศ แสดงความปกป้องประเทศ

“การออกมาวิพากษ์วิจารณ์เรื่องนี้ ประชาชนได้รับการคุ้มครองตามรัฐธรรมนูญอยู่แล้ว ตามกฎหมายแล้ว  โดยเสรีภาพการพูดได้รับการยอมรับให้เป็นสิทธิมนุษยชนภายใต้ข้อ 19 แห่งปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชน และได้รับการยอมรับในกฎหมายสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศในกติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเมืองและสิทธิทางการเมือง ข้อ 19 แห่งกติกาฯ บัญญัติว่า “ทุกคนจักมีสิทธิออกความเห็นโดยไม่ถูกแทรกแซง” และ “ทุกคนจักมีสิทธิในเสรีภาพการพูด

ดังนั้นการที่พ่อแม่พี่น้องประชาชนแสดงความคิดเห็นโดยสุจริตก็ที่จะมีสิทธิในการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลได้ ซึ่งนายภูมิธรรมนั้นกินเงินเดือนที่มาจากภาษีประชาชน ไม่ใช่เป็นเอกชน ไม่ใช่ภาคประชาชน นายภูมิธรรมนั้นถือเป็นตัวแทนประชาชน ดังนั้นประชาชนมีสิทธิ์วิพากษ์วิจารณ์ได้”

นายสามารถ กล่าวต่อว่า ตนมองว่าข้าว 10 ปีควรจะจบไปได้แล้ว ไม่ควรจะเอามาประมูล จะเอาไปทำเป็นอาหารสัตว์หรือทำเป็นปุ๋ยก็ควรจะเอาให้ชัด ไม่ควรจะเข้ามาสู่ตลาดผู้บริโภคในฐานะที่จะเป็นข้าวให้ใครกิน เพราะตนคิดว่า ประชาชนคนไทยในประเทศ แม้แต่คนเดียว ก็ไม่ควรที่จะได้กินข้าวเก่า 10 ปีที่เก็บไว้ เพราะเป็นอันตรายต่อสุขภาพ

“ผมมองนายภูมิธรรม ย้อนกลับไปถึง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ที่เคยเป็นรองนายกรัฐมนตรีดูแลด้านความมั่นคงเช่นเดียวกัน  แต่นายภูมิธรรมนั้นไร้กึ๋น ไร้ความรู้ความสามารถ เทียบชั้นไม่ได้เลยกับ พล.อ.ประวิตร ผมจึงคิดว่า วันนี้พ่อแม่พี่น้องไม่ต้องกังวลในเรื่องของการฟ้องร้อง ควรจะออกมาช่วยกันปกป้องประเทศชาติ แล้วไล่คนที่ไม่มีความรู้ ความสามารถไม่ให้มาเป็นรัฐมนตรี“

ทั้งนี้ ได้มีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในช่อง TikTok: jopstoploss ของนายสามารถ จำนวนมาก โดยมีทิศทางไปในลักษณะตำหนิการกระทำของนายภูมิธรรม เช่น “ข้าวที่กินไม่ใช่ข้าว 10 ปี กระสอบไม่มีสัญลักษณ์บ่งบอกถึงสถานะวันเวลาประเภทจังหวัด”หรือ “ประชาชนขอออกความคิดเห็นไม่ได้เชียวหรือ ถ้ากินไปแล้วเกิดมะเร็งจะว่ายังไง”และ“ปชช.มีสิทธิ์วิจารณ์ได้ ไหนบอกประชาธิปไตย ยุคลุงว่าเผด็จการแต่เห็นบูลลี่ด่าว่าลุงเยอะกว่าอีก”รวมถึง“อย่าข่มขู่ประชาชนนายต้องฟังปชช.รับคำติชมขู่แบบนี้เขาเผด็จการ”

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: