Connect with us

Politics

จุก! “สนธิรัตน์” ถามกลับ “จุรินทร์” นโยบายรากหญ้า บัตรคนจน คนละครึ่ง ใครเป็นคนทำ??

Avatar

Published

on

“สนธิรัตน์” โต้ “จุรินทร์” ประกันรายได้ทำไม่ยาก แต่แก้ปัญหาไม่ยั่งยืน แนะเปิดใจ ทำนโยบายให้เหมาะพื้นที่ ภาคใต้จะไปไกลกว่านี้ ถามกลับถ้า ดร.สมคิด ติดหอคอยงาช้าง นโยบายรากหญ้า บัตรคนจน คนละครึ่ง ใครเป็นคนทำ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า 16 ก.ย.65 ที่จังหวัดพังงา นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคสร้างอนาคตไทย ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังร่วมประชุมกับกลุ่มธุรกิจในจังหวัดพังงา เพื่อแลกเปลี่ยนและรับฟังปัญหาเศรษฐกิจในพื้นที่อันดามัน ซึ่งเป็นการทำงานเชิงรุกหลังงานเสวนา “อันดามันรอด ประเทศไทยรุ่ง” ที่จังหวัดภูเก็ต เมื่อวานนี้ โดยกล่าวว่า

การประชุมร่วมกับภาคธุรกิจจังหวัดพังงาในวันนี้ เพราะต้องการยกระดับจังหวัดพังงาให้เป็นอีกหนึ่งไข่มุกของอันดามัน เพราะมองว่าพังงามีความพร้อมและมีศักยภาพที่จะขับเคลื่อนได้ โดยมีหลายประเด็นที่ภาคธุรกิจเสนอมาสอดคล้องกับนโยบายพรรคสร้างอนาคตไทย และสอดรับกับชุดความคิดของพรรคที่สามารถผลักดันเป็นโยบายเชิงพื้นที่แบบบูรณาการเชื่อมโยงทั้งอันดามันได้

ทั้งนี้ ระหว่างการให้สัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกรณีที่นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ออกมาพาดพิงในประเด็นการปาฐกถาของ ดร. สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ประธานพรรคสร้างอนาคตไทย โดยนายสนธิรัตน์ ได้ตอบว่า

“ผมยอมรับว่าการประกันรายได้ก็เป็นนโยบายที่ดี เกษตรกรได้ประโยชน์ เป็นนโยบายที่ทำไม่ยาก แต่ยังไม่ใช่การแก้ปัญหาที่แท้จริง ผมขอยกตัวอย่าง เช่น ราคาปาล์มน้ำมัน ก็ไม่ได้แก้ไขได้ด้วยการประกันราคา แต่ที่ราคาปาล์มน้ำมันพุ่งทะลุเกิน 10 บาทต่อกิโลกรัมนั้นเป็นผลพวงมาจากนโยบายบี 10 ที่ผมขับเคลื่อนมาช่วงเป็นรัฐมนตรีพลังงาน ซึ่งข้อนี้ตอนทำงานด้วยกันท่านจุรินทร์ก็ทราบดี” นายสนธิรัตน์ กล่าว

ขณะที่ภาคใต้ และอันดามันมีหลายอย่างที่ต้องทำ เพื่อสร้างให้ทั้งภาคเจริญเติบโตให้เหมาะสมกับศักยภาพที่มี ซึ่งพรรคมองเรื่องนี้เป็นเรื่องสำคัญ เพราะภาคใต้ต้องไปได้ไกลกว่านี้ นโยบายพรรคสร้างอนาคตไทย มุ่งเน้นการแก้ไข ส่งเสริม สนับสนุน ให้ตอบโจทย์เหมาะสมกับพื้นที่

“วันนี้ ผมมาเยือนจังหวัดพังงาถิ่นของท่านจุรินทร์ อยากบอกว่าภาคธุรกิจที่มาร่วมประชุมในวันนี้บ่นคิดถึงท่านผ่านผมมา” นายสนธิรัตน์ กล่าว

นายสนธิรัตน์ กล่าวต่อถึงกรณีที่นายจุรินทร์ ระบุว่า ดร.สมคิด อยู่บนหอคอยงาช้างไม่เข้าใจประชาชนที่ลำบากนั้น ตนอยากให้นายจุรินทร์ กลับไปคิดให้ดีก่อน เพราะนโยบายรากหญ้าที่ผ่านมานั้น ไม่ว่าจะเป็น สินค้าโอทอป กองทุนหมู่บ้าน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โครงการคนละครึ่งนั้นไม่ใช่ ดร.สมคิดหรือที่เป็นคนทำ

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: