Connect with us

News

โทนี่! จะกลับทางประตูหน้า ระวังจะโดนเข้าประตูหลัง “ธันวา” ชี้ สังคมเสื่อมพอแล้ว !!

Avatar

Published

on

ธันวา เตือนลุงโทนี่บอกจะกลับเข้ามาทางประตูหน้าสุวรรณภูมิ ก็ระวังจะโดนเข้าทางประตูหลัง ซึ่งหมายถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในคุก!!

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ปัจจุบันลาออกมาเป็นสมาชิกพรรคกล้า แสดงความเห็นส่วนตัว กรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวตอนหนึ่งในคลับเฮาท์ว่าจะกลับไทยทางประตูหน้าสนามบินสุวรรณภูมิ โดยนายธันวา ระบุว่า จริงๆการเล่นการเหมือนแบบสร้างกระแส สร้างความเกลียดชัง มันง่ายมากนะ มีประเด็นให้เขียนทุกวันแหละ เช่นเมื่อคืน ลุงโทนี่บอกจะกลับเข้ามาทางประตูหน้าสุวรรณภูมิ

หากอยากให้มันเป็นข่าวแบบไม่สนใจผลกระทบของสังคม ก็เขียนประมาณว่า “กลับเข้ามาทางประตูหน้า ระวังจะโดนเข้าทางประตูหลัง” ซึ่งหมายถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นในคุก
แม้ผมจะมองเห็นว่าเขียนยังไงให้ออกข่าวได้แน่ๆ แต่มันกลับไม่เคยอยู่ในหัวผมเลยด้วยซ้ำ ทุกวันนี้รู้สึกเอียนและเบื่อหน่ายกับการโต้แย้งทางการเมืองเต็มทน มันเป็นToxicในชีวิต

เปิดข่าว เปิดเฟส จะหาเรื่องดีๆอ่าน ก็มีแต่เรื่องบ้าๆบอๆ ทุ่มเถียงกันในสิ่งไร้สาระ เป็นกันหมดทุกระดับชั้นทางสังคม โดยไม่ได้คำนึงเลยว่ากำลังจะตายเพราะโควิดกันหมดแล้ว

แทนที่ประชาชนจะเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน นักการเมืองคนไหนทำถูกก็ว่าไปตามถูก ส่วนผิดก็ต้องว่าไปตามผิด ไม่ใช่เอาแต่ที่ถูกจริตตน โดยไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม

การคอยอวย คอยปกป้องกันอยู่ตลอด มันเลยไม่เกิดการเปลี่ยนแปลง แก้ไข และปรับปรุง เท่าที่ควร เพราะเขาคิดว่ายังไงก็มีผู้หนุนหลังอยู่เสมอ

มีคนเคยกล่าวไว้ว่า แท้จริงแล้วการอวยและปกป้องนักการเมือง อาจไม่ใช่เพราะเคารพนับถือ หรือเชื่อมั่นในตัวบุคคล/พรรคหรอก แต่มันเป็นการปกป้องทิฐิอัตตาของตัวเอง

อธิบายง่ายๆคือ กูไม่เคยผิด สิ่งที่กูคิด คนที่กูเชียร์ ถูกต้อง และดีที่สุด
เขียนมาถึงตรงนี้แล้ว ไม่รู้จะจบยังไง ขอปิดท้ายด้วยการบริหารที่ห่วยแตกซ้ำๆของรัฐบาลในเรื่องโควิด โดยเฉพาะกรณี call center ซึ่งร้องเรียนกันไปเป็นชาติแล้ว ออกข่าวไม่รู้กี่ฉบับ

จนถึงวันนี้ กว่าจะได้คุยยังคงต้องรอสายเป็นชั่วโมงเหมือนเดิม ซ้ำร้ายเมื่อคืนพยายามโทรขอความช่วยเหลือให้รถฉุกเฉินไปรับผู้ป่วยโคม่า แต่โทรเท่าไหร่ก็ไม่ติด เป็นสิบๆรอบ

ออกนโยบายนู่นนี่มาเหมือนจะดูดี กลับกลายเป็นว่าผู้ป่วยเหลืองแดงถูกทอดทิ้ง แทนที่จะมี Home isolation เหมือนกลุ่มสีเขียวด้วย คิดได้ยังไงถึงทิ้งกลุ่มเสี่ยงสูงแบบนี้

ส่วนยาต้านไวรัสก็เข้าถึงโคตรยาก กว่าจะได้กินเชื้อลงปอดใกล้ตายกันหมดแล้ว จะแก้อะไรทีต้องให้มีคนด่าหนักๆก่อน เหมือนกรณีปล่อยให้คนต่อแถวรอตรวจ PCR แบบข้ามคืน

ใครอยากเถียงแทนรัฐบาล ลองไปถามผู้ติดเชื้อ รวมถึงญาติผู้ป่วยที่ต้องสูญเสียคนในครอบครัวก่อนนะ ว่ามันจริงไม่จริง อย่าเถียงโดยไม่รู้ ไม่เคยสัมผัส
กลับมามองอีกฝั่ง เจอแต่นักเลงไมโครโฟน นักเลงแคมเปญ เกรียนโซเชียล วันๆเอาแต่สร้างประเด็นไร้สาระ บ้าบอถึงขั้นไปแก้ข้อมูลหมอยงในวิกิพีเดีย ว่าเป็นเซลล์ขาย Sinovac

เห็นแบบนี้แล้ว มองไม่เห็นทางออกของประเทศเลย แต่ยังเชื่อในส่วนลึก ว่าบุคคลที่เข้าข่ายดังที่กล่าวมาทั้งหมดในโพสต์นี้ ไม่ใช่คนส่วนใหญ่ของประเทศ

ปล.ใครจะเป็นคนอย่างไร จะประพฤติปฏิบัติตนแบบไหน ก็ถือเป็นเรื่องส่วนบุคคล ไม่ได้หมายความว่าเขาผิด หรือผู้เขียนดีกว่าแต่ประการใด เพียงแต่อยากสะท้อนอีกมุมมองเท่านั้น

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2020 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: