Connect with us

Politics

ไม่ทนกับพฤติกรรมป่วนขบวนเสด็จ เร่งเจ้าหน้าที่เอาจริงเอาจัง

Published

on

“พีระพันธุ์” ย้ำ ตน-พรรครวมไทยสร้างชาติ ไม่ทนกับพฤติกรรมป่วนขบวนเสด็จ เร่งเจ้าหน้าที่เอาจริงเอาจังให้มากกว่านี้

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รองนายกรัฐมนตรี รมว.พลังงาน และหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ผมได้หารือกับท่านเลขาธิการพรรค คุณเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เกี่ยวกับกรณีที่มีการบีบแตรใส่ขบวนเสด็จ ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ไม่ได้เกิดขึ้นครั้งแรก แต่ว่าทุกครั้งที่ผ่านมารวมถึงครั้งนี้ เราเห็นว่ามีการดําเนินการหรือมีการตอบสนองการแก้ไขปัญหาจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในเรื่องของการถวายการอารักขาล่าช้า และหลังจากนั้นก็ไม่เคยมีผลดําเนินการว่าเกิดจากการหย่อนยานของเจ้าหน้าที่หรือไม่  และควรมีใครต้องรับผิดชอบในเรื่องนี้หรือไม่ 

โดยเฉพาะในกรณีล่าสุดนี้ ซึ่งหลังจากเกิดเหตุแล้วก็ยังปล่อยให้ผู้ก่อเหตุไปดําเนินการเพิ่มเติมจนเกิดการปะทะกันกับพี่น้องประชาชน เราเห็นว่าถ้าหากปล่อยเหตุการณ์ลักษณะเช่นนี้เกิดขึ้น ก็จะยิ่งทวีความแตกแยกในสังคม และควรที่จะต้องดําเนินการอย่างใดอย่างหนึ่ง ผมกับท่านเลขาธิการพรรคจึงเห็นสอดคล้องกันว่า พรรครวมไทยสร้างชาติควรที่จะต้องเสนอญัตติด่วนเข้าสภาผู้แทนราษฎรเพื่อหารือเรื่องนี้ และหาทางแก้ไขไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นมาอีก

นอกจากนั้น พรรครวมไทยสร้างชาติยังเห็นว่า หน่วยงานที่มีอํานาจหน้าที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการดูแลแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ โดยเฉพาะฝ่ายที่มีอํานาจหน้าที่ในการดูแลความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองควรจะต้องทํางานในตําแหน่งหน้าที่ของตนเอง แสดงบทบาทที่เข้มแข็งและเอาจริงเอาจังมากกว่านี้

มิฉะนั้นก็จะเป็นอีกส่วนหนึ่งที่จะทําให้ประชาชนต้องเข้ามาทํางานกันเอง และเกิดปัญหาอย่างที่เกิดขึ้นครับ ที่สําคัญ เราจะทําอย่างไรให้สังคมของเราไม่ทะเลาะแบ่งแยกและแตกความสามัคคีกัน  เรื่องนี้จะเป็นประเด็นสําคัญที่พรรครวมไทยสร้างชาติจะนําเข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรในสัปดาห์นี้ครับ

ผมในฐานะหัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ขอให้พี่น้องประชาชนไม่ต้องเป็นห่วงกังวล พรรครวมไทยสร้างชาติเราไม่นิ่งนอนใจ และเราลงมือทําแล้วครับ

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: