Connect with us

Politics

เรื่องนี้ไม่ยาก!! หน.ก้าวไกล อย่าพูดแต่ไม่เห็นด้วย ต้องปฏิบัติ ให้ สส.แสดงความจงรักภักดี !!

Published

on

สว.สมชาย ขอให้พรรคก้าวไกลเริ่มต้นก่อนเลย แสดงให้สังคมและประชาชนเห็นว่าท่านจงรักภักดี

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายสมชาย แสวงการ สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่มีกลุ่มทะลุวังได้มีพฤติกรรมพยายามขับรถแซงขบวนเสด็จ พร้อมบีบแตรรถยนต์ลากยาวระหว่างขบวนเสด็จผ่าน ว่า เรื่องนี้เป็นความไม่เหมาะสมอย่างยิ่ง ถึงจะอ้างว่าเป็นการแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ การทำโพล รวมถึงการขัดขวางกระบวนการเสด็จ ซึ่งเป็นมาตรการรักษาความปลอดภัย มีอยู่ในพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) ถวายความปลอดภัยอยู่แล้ว อาจจะต้องมีการทบทวน ปรับปรุง แก้ไขโดยอาจจะต้องมีการเพิ่มเติมบทลงโทษเข้าไปในพ.ร.บ.ดังกล่าวได้เลย


“ส่วนที่ไม่ต้องเพิ่มเติมคือการที่เจ้าหน้าที่ที่มีหน้าที่ถวายอารักขาและเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติ รวมถึงหน้าที่ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) ควรที่จะใช้กฎหมายที่ตัวเองมีอยู่ ดำเนินการกับผู้ที่กระทำการดังกล่าว เพื่อให้เกิดการบังคับใช้กฎหมายอย่างถูกต้อง ถ้าเราไม่หยุดตั้งแต่วันนี้ เราไม่บังคับใช้อย่างตรงไปตรงมา ผมเชื่อว่าจะเกิดความเสียใจในอนาคต และคนที่รับผิดชอบคือคนในยุคนี้ รวมถึงพรรคก้าวไกล เพื่อไม่ให้เกิดความขัดแย้งของกลุ่มมวลชนที่เห็นต่าง รวมถึงการปะทะกันของกลุ่มมวลชนอาจจะทำให้เกิดน้ำผึ้งหยดเดียวได้” นายสมชาย กล่าว

นายสมชาย กล่าวว่า ตนขอเรียกร้องไปยังพรรคการเมือง โดยเฉพาะที่นายชัยธวัช ตุลาธน สส. บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคก้าวไกล และในฐานะผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ออกมาระบุไม่เห็นด้วย ขอให้แสดงในทางปฏิบัติ อย่าพูด ต้องพิสูจน์ด้วยการกระทำ

เพราะมวลชนเหล่านั้น เป็นผู้ที่เชื่อมโยงศรัทธาหรือได้รับการประกันตัวจากสมาชิก สส.ของอดีตพรรคอนาคตใหม่และพรรคก้าวไกล มาโดยตลอด ที่ได้รับการประกันตัวได้เห็นชัดเจนว่าการเคลื่อนไหวประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112 ที่ยกเลิกหรืออ้างว่าปฏิรูปสถาบันพระมหากษัตริย์นั้น มีเจตนาซ่อนเร้นชัดเจนตามที่ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย และพฤติการณ์เหล่านี้ถูกส่งต่อไปด้วยการกระทำ เป็นการแสดงออกที่ไม่เหมาะ ไม่ควร รวมถึงเป็นการคุกคามที่คนไทยรับไม่ได้

“ผมเรียนไปยังพรรคก้าวไกล ถ้าท่านจะไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรง ซึ่งผมก็ไม่เห็นด้วยกับความรุนแรงที่เกิดขึ้นของมวลชน 2 ฝ่ายที่ปะทะกัน ขอให้พรรคก้าวไกลเริ่มต้นก่อนเลย

แสดงให้สังคมและประชาชนเห็นว่าท่านจงรักภักดี เชื่อมั่นในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข บอกไปยัง สส.ของพรรคท่าน มวลชนของท่าน ว่าการกระทำดังกล่าวไม่ถูกต้อง และขอให้ยุติทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการกระทำบนท้องถนน ในสภา นอกสภา และในโซเชียล และสนับสนุนให้เจ้าหน้าที่ของรัฐดำเนินตามกฎหมายอย่างเข้มงวด” นายสมชาย กล่าว

นายสมชาย กล่าวต่อว่า มาตรการรักษาความปลอดภัยประมุข ผู้นำของทุกประเทศในโลก มีมาตรการที่ชัดเจน เช่น ในประเทศในยุโรปใช้มาตรการรุนแรงมากกว่านี้ กรณีที่เกิดขึ้นบุคคลที่นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.บัญชีรายชื่อ และประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้ประกันตัวมา และยังเคลื่อนไหวอยู่

ซึ่งขณะนี้ยังเห็นความเชื่อมโยงอย่างต่อเนื่อง เป็นการกระทำเกิดจากการปลุกเร้าของพรรคการเมือง เป็นการปลุกเร้าความคิด เป็นความเชื่อที่ผิดๆ

โดยมาตรการในการปิดถนนก็มีการปรับ เนื่องจากท่านทราบถึงปัญหาการจราจรในกรุงเทพฯ หลายครั้งมีการเสด็จไปพร้อมกับรถของประชาชน หรือบางครั้งอาจมีการปิดเส้นทางเท่าที่จำเป็น ฉะนั้น การเสียเวลาเพื่อให้ขบวนเสด็จไปทันภารกิจ และใช้มาตรการคุ้มกันประมุขเป็นมาตรการที่ถูกต้องแล้ว

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: