Connect with us

News

กรณ์​ เศร้า! หมอไม่พอ​ เตียงไม่มี​!!!

Avatar

Published

on

กรณ์​ หดหู่! ไปช่วยคนริมทางรถไฟ​ เห็นสภาพ​น่าเศร้าใจ​ ย้ำ​ พื้นที่สีแดง รัฐบาลต้องให้ประชาชน​ตรวจแบบ Rapid Antigen ฟรี! ไม่ต้องมาเสียเงิน​ 500​ บาท

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ นายกรณ์​ จาติกวณิช​ หัวหน้า​พรรค​กล้า​ ระบุว่า​ น่าเศร้า หมอไม่พอ เตียงไม่มี ต้องพึ่งตัวเอง

ชาวบ้านชุมชนริมทางรถไฟสายท่าเรือ เขตคลองเตย ใช้ลานกีฬาใต้ทางด่วน ตั้งเต็นท์ล้อมสแลน ทำจุดพักคอย ชุมชน (Community Isolation) แยกผู้ติดเชื้อออกจากครอบครัว ป้องกันการระบาดในชุมชนกันเอง

ด้วยความเป็นห่วงผมชวน ครูเป็ด-มนต์ชีพ , พี่สมเกียรติ ปัญญะธารา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ก.ยานนาวา นำหน้ากากอนามัยโครงการ “แจกแมสก์ 5,000,000 ชิ้น” , ยาฟ้าทะลายโจร , อาหารแห้ง มาช่วยพี่ๆ น้องๆ ที่กักตัวในศูนย์พักคอยที่ทำกันเอง ก่อนจะย้ายไปศูนย์พักคอยที่วัดสะพาน ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับระบบสาธารณสุขและ กทม. เพื่อให้ผู้ที่มีอาการหนักขึ้นเข้าสู่การรักษาพยาบาลได้

แต่ปัญหาตอนนี้ที่ทีม ‘กล้าอาสา-หาเตียง’ พบคือ ผู้ป่วยระดับสีเหลือง สีส้ม สีแดง เข้าไม่ถึงเตียงรักษา เพราะเงื่อนไขราชการต้องมีผลตรวจ RT- PCR รับรองก่อน ทำให้ประชาชนต้องรอข้ามคิวข้ามคืนเพื่อใช้สิทธิ์การตรวจ แม้ตอนนี้กระทรวงสาธารณสุขเริ่มผ่อนคลายเงื่อนไขให้ประชาชนสามารถเข้าถึงการตรวจ Rapid Antigen แล้ว แต่ยังต้องตรวจ PCR เพื่อยืนยันผลอีก ถึงจะเข้าสู่ระบบรอที่รักษาได้ กลายเป็นอุปสรรคต่อพี่น้องประชาชนที่ป่วยอยู่แล้ว บางคนคนป่วยนอนติดเตียงยิ่งลำบาก ถ้าต้องออกไปอีก ยิ่งจะเพิ่มความเสี่ยง

ผมเลยขอเรียกร้องให้ผ่อนปรน หากรู้ผลตรวจ Rapid Antigen แล้วพบว่าติดเชื้อ ควรเข้าสู่ระบบหาเตียงรักษาพยาบาลได้ทันที และยิ่งมาดูสภาพพ่อแม่พี่น้องที่อยู่ศูนย์พักคอยที่นี่ ส่วนใหญ่เป็นคนยากคนจน รวมถึงพื้นที่สีแดงอื่นๆ ควรจะได้สิทธิ์รับการตรวจแบบ Rapid Antigen ฟรี ซึ่งรัฐจัดให้ได้โดยไม่ต้องใช้งบประมาณมากนัก แต่ถ้าให้ไปซื้อตรวจกันเองในราคา 300 ถึง 500 บาท คงจะเป็นภาระให้กับประชาชนในสภาพเศรษฐกิจที่ย่ำแย่แบบนี้ จึงฝากถึงรัฐบาลให้ปรับปรุงกติกา ลดภาระประชาชน

ย้ำอีกครั้งครับว่า.. พื้นที่สีแดง ควรได้รับการตรวจแบบ Rapid Antigen ฟรี!

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2021 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: