Connect with us

Politics

ฉะ กลับเพื่อไทย ปชป.ไม่มี DNA โกง

Published

on

ราเมศ สวน เพื่อไทย ความสำเร็จ ปชป. ไม่มี DNA โกง

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า 12 เม.ย.2567
นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึงกรณีที่นายดนุพร ปุณณกันต์ สส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคเพื่อไทย ได้ออกมากล่าวหาพรรคประชาธิปัตย์ว่า

ในฐานะพรรคฝ่ายค้าน  ต้องบอกว่า พรรคเพื่อไทยต้องสำเหนียกในเรื่องการรับฟังและการทำหน้าที่ตรวจสอบของฝ่ายค้าน ข้อท้วงติงของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ อดีตหัวหน้าพรรค ที่บอกว่าอย่าไปทำอะไรสุ่มเสี่ยงต่อการทำผิดกฎหมาย และให้ดำเนินโครงการดิจิทัลวอลเล็ตอย่างตรงไปตรงมา  ส่วนเงินกู้จาก ธกส. นั้นแน่นอนว่านั่นคือภาระของรัฐบาลและเป็นภาระของประชาชนและประเทศ

นายราเมศกล่าวต่อกรณี ที่กล่าวหาประชาธิปัตย์ มี DNA ที่ไม่เคยดำเนินนโยบายใดประสบความสำเร็จเป็นที่จดจำของพี่น้องประชาชนนั้น ประเด็นนี้เชื่อว่าไม่ได้ใช้สมองคิดก่อนพูด เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีผลงานเป็นที่ปรากฏมากมายซึ่งเกิดประโยชน์ต่อประชาชน

และความจริงก็คือความจริง พี่น้องประชาชนเลือกพรรคประชาธิปัตย์ เพราะออกนโยบายที่คิดทำเพื่อส่วนรวม ทำเพื่อประชาชนและประเทศชาติให้เกิดความยั่งยืน ตั้งแต่การวางโครงสร้างพื้นฐานการคมนาคม รถไฟทางคู่ ถนนสี่ช่องจราจร พัฒนารายจังหวัดให้มีศักยภาพในด้านการท่องเที่ยว ประชาชนยังจดจำผลงานต่างๆ ที่ทำสิ่งดีๆ ให้ประชาชนมากมาย ลูกหลานไปโรงเรียนได้ดื่มนม มีอาหารกลางวัน ได้กู้ยืมเงินกองทุนเงินให้กู้ยืมเพื่อการศึกษา (กยศ.)

เรื่องสาธารณสุข เบี้ยผู้สูงอายุ ที่มีหลายพรรคการเมืองนำไปขยายผลหาเสียงเกทับเรื่องจำนวนเงิน เบี้ยผู้สูงอายุเกิดขึ้นในสมัยรัฐบาลนายชวน หลีกภัย ที่เริ่มต้นจาก 200 บาท เป็น 300 บาท และเพิ่มขึ้นอีกครั้งสมัยรัฐบาล พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ เพิ่มเป็น 500 บาทต่อเดือน

แต่ในสมัยรัฐบาลทักษิณ 5 ปี ไม่ได้เพิ่มให้แต่อย่างใด ขณะที่ในสมัยรัฐบาลนายอภิสิทธิ์ ได้ริเริ่มการรักษาฟรีด้วยบัตรประชาชนใบเดียว ไปจนถึงเรียนฟรี 15 ปี และสมัยที่นายจุรินทร์เป็นหัวหน้าพรรค ได้ตั้งเงื่อนไข 1 ในการร่วมรัฐบาลคือนโยบายประกันรายได้เกษตรกร ในพืชเกษตร 5 ชนิด สามารถทำได้ดีไร้ข้อครหาทุจริต ข้อมูลเหล่านี้ประชาชนจดจำได้ พรรคไม่มีนโยบายเลือกปฎิบัติ ไม่มีนโยบายที่คิดขึ้นมาเพื่อคดโกงงบประมาณแผ่นดิน ไม่มีความคิดเรื่องทุจริตเชิงนโยบาย และไม่มี DNA สายกรรมพันธุ์แบบโกงบ้านโกงเมือง

โฆษกพรรคเพื่อไทยทราบดีว่าคดีมหากาพย์โกงชาติ ศาลมีคำพิพากษาให้ถึงที่สุด มีจำนวนมากที่สุดเกิดขึ้นในรัฐบาลใด อย่ามาแถลงให้ดูดีแต่สวนทางความเป็นจริง การมาชี้นิ้วว่าคนอื่นแต่สี่นิ้วชี้เข้าหาตัวเองทั้งสิ้น ถ้าคิดว่าใครในพรรคประชาธิปัตย์ทำผิดก็ให้ดำเนินคดีให้ถึงที่สุดอย่าละเว้น และถ้าคิดว่าโครงการจำนำข้าวดีจริง ไม่มีทุจริต ก็ขอท้าให้พรรคเพื่อไทยหยิบยกเอาโครงการจำนำข้าวกลับมาเป็นนโยบายหลักอีกรอบได้เลย

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: