ม็อบราษฎร ประกาศยุติชุมนุม หลัง “รุ้ง” ปนัสยา ขึ้นเวทีปาฐกถา นำผู้ชุมนุมตะโกน “ศักดินาจงพินาศ ประชาราษฎร์จงเจริญ” ย้ำจุดยืน ปฏิรูปสถาบัน พร้อมยกเลิกกฎหมายอาญา ม.112
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวรายงานว่า น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง แกนนำกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม กล่าวปาฐกถา โดยเนื้อหาย้ำถึงความจำเป็นในการยกเลิกกฎหมายมาตรา 112 โดยหากบอกว่าประเทศเราอยู่ในระบอบประชาธิปไตยก็คงไม่ถูก ไม่เช่นนั้นทุกคนคงแสดงความเห็นได้อย่างเสรี หลายคนคงไม่ต้องลี้ภัยและติดคุกเพราะมาตรา 112 และหลายคนถูกพรากอิสระภาพไป จากการถูกจำคุกด้วยมาตรา 112
ดังนั้น มาตรา 112 ไม่ควรมีอยู่แต่ควรใช้กฎหมายเดียวกับที่ประชาชนใช้ใครก็ตามการชุมนุมในครั้งนี้จะเป็นการชุมนุมเคลื่อนไหวครั้งใหญ่ครั้งสุดท้ายในรอบปีนี้หากกลุ่มอื่นมีการจัดกิจกรรมก็อาจไปสนับสนุนเป็นครั้งคราว แต่ในปีหน้าจะมีการยกระดับการชุมนุมแน่นอน
You must be logged in to post a comment Login