Connect with us

Politics

รอชม! “อุ๊งอิ๊ง” บอกมีเซอร์ไพรส์ใหญ่

Avatar

Published

on

“อุ๊งอิ๊ง” บอกมีเซอร์ไพรส์ เปิดนโยบายในเวทีครอบครัวเพื่อไทย จ.เชียงใหม่

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว ส.ส.น่าน หัวหน้าพรรคเพื่อไทย นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา และเลขาธิการพรรค น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย และประธานที่ปรึกษาด้านการมีส่วนร่วมและนวัตกรรม พรรคเพื่อไทย และแกนนำพรรค รวมทั้งว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เชียงใหม่ เช่น ณัฏฐ์พัฒน์ รัฐผไท นิธิกร วุฒินันชัย นายแพทย์ไกร ดาบธรรม โกวิทย์ พิริยะอานันต์ ร่วมพูดคุยรับฟังปัญหาของพี่น้องเกษตรกรผู้ปลูกลำไย ที่สหกรณ์การเกษตร สันป่าตอง อำเภอสันป่าตอง จังหวัดเชียงใหม่

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร กล่าวว่า การพัฒนาเชียงใหม่และจังหวัดภาคเหนือ เป็นสิ่งที่รัฐบาลตั้งแต่พรรคไทยรักไทย จนมาถึงเพื่อไทยยังคงไว้ซึ่งค่านิยมเดิม ภายใต้ไอเดียใหม่เป็นคำตอบให้กับพี่น้องประชาชนและสามารถทำได้จริง หากพรรคเพื่อไทยเป็นรัฐบาล จะดูแลพี่น้องเกษตรกรอย่างดีที่สุด พรรคเพื่อไทยขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องเกษตรกร มีแรงกาย แรงใจ เพื่อเตรียมพร้อมให้พรรคเพื่อไทย ชนะการเลือกตั้งแบบแลนด์สไลด์ เพื่อให้บุคคลที่มีความรู้ความสามารถของพรรคเพื่อไทย เข้ามาแก้ไขปัญหาประเทศ

จากนั้น พรรคเพื่อไทย ได้เยี่ยมชมและศึกษาโมเดลการเกษตรแบบใหม่ที่บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ ภายหลังการเยี่ยมชม น.ส.แพทองธาร ให้สัมภาษณ์ ถึงการเปิดนโยบายทางการเกษตรของพรรคเพื่อไทยว่า จริง ๆ อยากจะขายนโยบายในวันเดียวกันนี้ แต่คงต้องรอวันพรุ่งนี้ (10 ก.ย.) ที่พรรคเพื่อไทยจะมีการแถลงนโยบายของเวทีครอบครัวเพื่อไทย จ.เชียงใหม่ เพราะเป็นนโยบายที่พรรคช่วยกันคิดและทำงานหนักเพื่อนำปัญหาของประชาชนมาแก้ไขจริง ๆ ขอให้รอดูเซอร์ไพรส์ในการเปิดนโยบายวันพรุ่งนี้

“เกษตรกรเป็นแรงสำคัญเป็นแรงพลังหลักไม่ใช่เรื่องการหาเสียงเท่านั้น แต่ความกินดีอยู่ดีของพี่น้องต้องเริ่มที่เกษตรกร เกษตรกรแข็งแรง มันจะสะท้อนภาพใหญ่ของประเทศไทยให้ประเทศแข็งแรงไปด้วยกัน”น.ส.แพทองธาร ระบุ

เมื่อถามถึงนโยบายจำนำข้าวจะเดินหน้าต่อหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า แนวคิดจำนำข้าวยังคงเป็นสิ่งที่ดี แต่ต้องขอไปทบทวนในเรื่องกระบวนการอีกครั้งก่อนโดยจะต้องทำให้ดี แน่นอนมีกระบวนการที่มีปัญหาเราต้องนำมาแก้ไข ตอบสนองพี่น้องประชาชนจริง ๆ ทั้งนี้ จำนำข้าวเป็นการช่วยพี่น้องเกษตรกรในภาพกว้าง จุดมุ่งหมายของพรรคเพื่อไทยต้องการให้เกษตรกรลืมตาอ้าปากได้

เมื่อถามถึงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทย จะเปิดตัวได้เร็วขึ้นหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า อยากให้มีการกำหนดวันเลือกตั้งที่ชัดเจนก่อน พรรคเพื่อไทยจะประกาศอย่างชัดเจนแน่นอน เมื่อถามย้ำว่า จะมีฟ้าลิขิตให้เป็นนายกฯ หรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า “โห..ฟ้าลิขิต อันนี้อยู่ที่พี่น้องประชาชน คนในพรรคและเรื่องของเวลาด้วยค่ะ เรื่องเวลาเมื่อวันเลือกตั้งมาถึง อย่างที่บอกว่าประเทศต้องไปต่อแล้วไม่ใช่มานั่งว่า ใครจะเป็นผู้นำดี จะต้องเป็นพรรคที่เสนอนโยบายตอบโจทย์ประชาชนจริงๆ แก้ปัญหาให้ประชาชนเอาประชาชนมาเป็นหลัก นั่นคือหัวใจประชาธิปไตย”

น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ระบุว่า “รอลุ้นสิ ทำไมพี่ๆ นักข่าวให้ชอบไม่มีเซอร์ไพรส์” เมื่อถามว่า จะมีชื่อของ น.ส.แพทองธารเป็นแคนดิเดตนายกฯ หรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า ต้องกราบขอบพระคุณที่ผลโพลสะท้อนออกมาสนับสนุน ก็ทำให้ตนดีใจมากๆ โดยเหตุการณ์จะเป็นยังไงต่อต้องรอดู ถ้ามีเหตุการณ์อะไรอีกโพลอาจจะเปลี่ยนอีกก็ได้ ต้อข้อถามว่า จากนี้ต้องลงพื้นที่เยอะมากขึ้นจะต้องใช้ใจบันดาลแรงหรือไม่ น.ส.แพทองธาร กล่าวว่า อะไรที่เรามีใจอยู่แล้วก็ไม่ต้องผลักมันมาก

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: