Connect with us

Politics

มี… ทักษิณ ก็ต้องมี… ประยุทธ์ !!

Avatar

Published

on

นันทเดช ชี้! ตราบใดยังมี “โทนี” ตราบนั้น “ตู่” ก็ยังเป็นนายก ต่อไป

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า พล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ อดีตหัวหน้าศูนย์ปฏิบัติการพิเศษ ศูนย์รักษาความปลอดภัยแห่งชาติ (ศรภ.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นในประเด็น ตราบใดยังมี “โทนี” ตราบนั้น “ตู่” ก็ยังเป็นนายก ต่อไป


ภาพการเมืองไทยในปัจจุบัน มองดูแล้วก็ขาดความตื่นเต้นเร้าใจครับ ทุกอย่างแทบไม่มีทางเป็นไปแบบที่สื่อมวลชนส่วนหนึ่งเห็นว่าจะมีเหตุรุนแรงถึงขั้น นายกต้องหลุดจากตำแหน่ง และยังมองข้ามไปอีกว่าจะเกิดแลนด์สไลด์ขึ้นจาก “อุ๊งอิ๊ง” อีกด้วย


– การอภิปรายไม่ไว้วางใจนั้น ลุงตู่ลอยลำ แม้คะแนนจะไม่มาที่ 1 แพ้ลุงป้อม หรือคุณอนุทิน นิดหน่อย ก็เป็นเรื่องตามปกติ ของพวกมีเส้นสาย และ จะมี รมต.บางคน ที่คะแนนตกต่ำลง
ไปบ้างก็ไม่เป็นไร สบายๆครับ

– เมื่อเข้าสู่ภาวะการเลือกตั้ง ส.ส. แล้ว ถ้าคุณอุ๊งอิ๊ง ยังเป็นตัวเลือกสำหรับ ตำแหน่ง นรม.อยู่ โดยมี พี่เต้น สนับสนุน โอกาสที่จะเกิดแลนด์สไลด์ จึงแทบไม่มี เพราะ

(1) พรรคเพื่อไทยในรูปแบบที่เห็นกันอยู่มีลักษณะเป็น “ บริษัทจำกัด “มากกว่าพรรคการเมือง ดังนั้นส.ส.ก็เหมือนสินค้าตัวหนึ่ง ที่จะทำกำไรให้บริษัท

(2) ทุกษริษัทจะต้องมีตัวสินค้าหลัก ที่เป็นสินค้ารุ่นบุกเบิก ที่เคยขายดีมาแล้ว ซึ่งตามบรรจุภัณฑ์ หรือข้างขวด มักจะเขียนไว้ว่า “รสดังเดิม” หรือ “Original” ซึ่งก็เปรียบเสมือนกับ ส.ส.


ส่วนใหญ่ของพรรคเพื่อไทยนั้นเอง ที่เป็นสินค้าตัวหลักยืนยงอยู่ในพื้นที่ ทำยังไงก็ขายได้ แม้จะขายได้น้อยลง ก็ยังขายได้อยู่ดี

(3) ปัจจุบัน บริษัทออกสินค้า “รสชาติใหม่”ตรา” อุ๊งอิ๊ง “หวังว่าจะขายดีจึงโหมประชาสัมพันธ์อย่างบ้าเลือด แทบลืมสินค้าตัวเก่าไปเลย

(4) บังเอิญที่สินค้าหลักตัวเก่า เหล่านี้มีชีวิตจิตใจ เคยรบชนะมา 4-5 ครั้งแล้ว แต่ก็ยังอยู่ในตำแหน่งหัวหมู่ทะลวงฟันเท่านั้นโอกาสเป็นแม่ทัพ ยืนอยู่ข้างหลังสบายๆยังมองไม่เห็นเลย
ความสำคัญในบริษัทก็พอๆกับ ประชาชนทั่วไป ที่จะสำคัญขึ้นมา มีคนมาสนใจ ก็เมื่อตอน “ มีเลือกตั้ง “ เท่านั้นเอง

ดังนั้น ตราบใดที่โทนียังสนุกกับการออกมา “ดับทุกข์ แก้เหงา “อยู่ทุกวันอังคาร ก็จะเห็นได้ว่า ฝ่ายค้าน“ ไม่เป็นโล้ไม่เป็นพาย “เพราะส่วนใหญ่ไม่ค่อยเต็มใจทำ ซึ่งจะส่งผลร้าย
ต่อลุงตู่เพียงเรื่องเดียว คือ อาจทำให้ลุงตู่ต้องลำบากมาเป็น นายก อีกครั้งหนึ่งโดยไม่ยากนัก ครับ

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: