Connect with us

Politics

“เสรีพิศุทธ์” ซะใจ! น็อกเด็ก “ธรรมนัส” ชนะศึกเลือกตั้งซ่อมลำปาง สำเร็จ!!

Avatar

Published

on

“เสรีพิศุทธ์” ปลื้มม้ามืดปล่อยหมัดน็อก เด็ก “ธรรมนัส” ชนะคู่แข่งขาดลอย ขอบคุณทุกคะแนนเสียงชาวลำปาง

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า บรรยากาศการปิดหีบเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขต 4 แทนตำแหน่งที่ว่างลง โดยเย็นวันนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่เขตอำเภอเกาะคา ซึ่งถือว่าเป็นอำเภอที่ นายวัฒนา สิทธิวัง จากพรรคเศรษฐกิจไทย อาศัยอยู่ โดยจากการนับคะแนนในหลายหน่วยเลือกตั้ง ปรากฏว่าคะแนนของ นายเดชทวี ศรีวิชัย จากพรรคเสรีรวมไทย ชนะคู่แข่งอย่างขาดลอย และนอกจากนี้ในหลายหน่วยเลือกตั้งในหลายอำเภอก็มีผลการนับคะแนนที่ใกล้เคียงกัน

นายวัฒนา สิทธิวัง จากพรรคเศรษฐกิจไทย
นายเดชทวี ศรีวิชัย จากพรรคเสรีรวมไทย

ด้าน พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ได้เดินทางมายังที่ว่าการอำเภอเกาะคาเพื่อสังเกตการณ์พร้อมเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ต้องขอขอบคุณทุกคะแนนเสียงของชาวลำปางที่มอบให้ในครั้งนี้เพราะในหลายๆ หน่วยผู้สมัครของพรรคมีคะแนนนำคู่แข่งมาก พรรคเราไม่ต้องจ่ายเงิน แต่เน้นการเดินหาเสียงตั้งแต่ตีห้าตลอดวัน ตนเองต้องลามาช่วยหาเสียง

ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้ หัวหน้าพรรคก็สำคัญต้องเน้นเพราะต้องในนามพรรคด้วย ส่วนการซื้อเสียงจะหมดไปสำหรับการเมืองไทยหรือไม่นั้น ที่อื่นไม่แน่แต่พรรคของตนเองไม่ใช้แน่นอนและไม่ยอมด้วย และถือว่าคะแนนและความไว้วางใจที่ชาวลำปาง เขต 4 มอบให้ถือว่าเป็นบุญคุณใหญ่หลวง เพราะพรรคไม่มี ส.ส.เขตเลยแม้แต่คนเดียว มีแต่บัญชีรายชื่อ 10 คน

ซึ่งที่ผ่านมาเลือกตั้งซ่อมที่ไหนก็ไปแต่ก็เจอแต่การซื้อเสียง และแพ้การเลือกตั้งมาโดยตลอด แต่ไม่ถอดใจ ซึ่งมาที่นี่เราก็สู้จนได้รับความไว้วางใจจากประชาชน ซึ่งวันนี้อาจจะเร็วเกินไป เพราะตนเองต้องกลับ กทม.ก่อน และจะหาเวลามากล่าวขอบคุณพี่น้องชาวลำปาง เขต 4 และจะดูแล ส.ส.ที่พ่อแม่พี่น้องไว้วางใจเลือกในครั้งนี้ให้อยู่ในระเบียบ และให้ลงเยี่ยมเยือนพี่น้องประชาชน

สำหรับการเลือกตั้ง ส.ส.ลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 ในครั้งนี้ มีจำนวน 386 หน่วย มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 161,378 คน ใน 5 อำเภอ ตอนใต้ของ จ.ลำปาง ประกอบด้วย อ.เสริมงาม, เกาะคา, สบปราบ, เถิน และแม่พริก มีผู้สมัคร 3 คน จาก 3 พรรคการเมือง ประกอบด้วย หมายเลข 1 นายเดชทวี ศรีวิชัย อายุ 54 ปี อดีตรองนายกเทศมนตรีเทศบาลเวียงมอก และสมาชิกสภาเทศบาลเวียงมอก ลงสมัครในนามพรรคเสรีรวมไทย, หมายเลข 2 นายพลพงศ์ พงษ์สุพัฒน์ อายุ 56 ปี พรรคพลังสังคมใหม่ และหมายเลข 3 นายวัฒนา สิทธิวัง อายุ 65 ปี พรรคเศรษฐกิจไทย ซึ่งเป็น ส.ส.เดิมในเขตนี้ โดยก่อนหน้านั้นสังกัดพรรคพลังประชารัฐ และถูกพรรคขับออกมา ก่อนย้ายมาสังกัดพรรคเศรษฐกิจไทย

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: