Connect with us

News

ธันวา ถึงกับเอ่ยปาก…จากใจถึงลุงตู่ ลุงเป็นคนดีนะ แต่บริหารงานได้แย่จริงๆ !!!

Avatar

Published

on

ธันวา อัดซ้ำ! แก้ปัญหา call center จนทุกวันนี้ก็ยังรอสายเป็นชั่วโมง เมื่อคืนโทรตามรถฉุกเฉินรับผู้ป่วยออกซิเจนเหลือแค่ 70 กว่าจะโทรติด โคตรนาน เรื่องง่ายๆ แค่นี้ยังไม่มีปัญญาจะแก้

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.พลังประชารัฐ ปัจจุบันลาออกมาเป็นสมาชิกพรรคกล้า ระบุว่า อยากให้ลุงได้อ่าน!

ตื่นเช้ามาได้รับข้อความจากลูกสาวผู้ป่วย ที่ได้ช่วยประสานรถฉุกเฉินนำส่งตอนตี 2 ว่าโรงพยาบาลบอกคุณแม่มีโอกาสเสียชีวิตสูงมากๆ นั่งพิมพ์ส่งกำลังใจไปน้ำตาก็ซึมไป

หากผู้ป่วยรายนี้ได้เข้ารับการรักษาตั้งแต่แรก เชื้อคงไม่ลงปอดเต็มไปหมดแบบนี้ หากผู้บริหารนโยบายคิดออก ว่าควรจ่ายยาต้านไวรัสให้ผู้ป่วยรอคิวที่บ้านตั้งแต่แรก หลายๆรายก็คงไม่เป็นแบบนี้ ถ้า call center มันโทรติดง่ายๆหน่อย ผู้ป่วยหลายๆคงไม่ตายเท่าตัวเลขในวันนี้
ผ่านไปแป๊บเดียวเปิดทีวีของรัฐ เห็นข่าวโฆษณาว่าได้มีการมอบหมายให้กรมการแพทย์และกทม.เพิ่มเตียงอีกกว่า 4 พัน ซึ่งอาทิตย์ก่อนก็แถลงข่าวใหญ่โตแบบนี้ แต่หน้างานจริงคนรอจนตายคาบ้านทุกวัน
พอเถอะครับ กับการสร้างภาพ รักษาหน้า พยายามนำเสนออะไรด้านเดียวให้มันดูดี แสดงว่าคนที่ทำหน้าที่ประชาสัมพันธ์ของรัฐบาลนั้นไม่เข้าใจอะไรเอาเสียเลย

การแก้ปัญหานั้นต้องมองไปข้างหน้า คิดล่วงหน้า ลงมือเตรียมพร้อมล่วงหน้า ไม่ใช่รอให้ตายวันละ 60-70 ติดเชื้อวันละเป็นหมื่น(แต่ไม่มีตัวเลขรายงาน)แล้วพึ่งมาขยับ

เช่นเรื่องนำส่งผู้ป่วยออกไปรักษายังต่างจังหวัดนั้น ผมทั้งแถลงในนามพรรคตอนเป็นโฆษก รวมถึงแสดงความคิดเห็นส่วนตัวมาไม่รู้กี่ครั้งตั้งแต่เดือนก่อนๆ แต่ก็ไม่มีสัญญาณตอบรับ

คงเป็นเพราะไอ้กระจอกที่ไหนก็ไม่รู้มานำเสนอ ทำไมกูต้องฟัง กูฟังแต่คนรอบๆตัวกูไปทำเนียบดีกว่า หรือบางทีกูอาจต้องเล่นโซเชียลมากกว่านี้ จะได้รับรู้ข่าวสารและเสียงสะท้อนของประชาชน นอกเหนือจากที่หน่วยเชลียร์อวยให้กูฟังทุกวัน

กูในที่นี้อาจจะใช่หรือไม่ใช่นายกก็ได้ เป็นใครก็ตามที่รับผิดชอบการแก้ไขปัญหาโควิด ผมขอเหวี่ยงหมด โดยไม่สนใจว่าใครจะไม่พอใจยังไง ผมถือว่าผมเหวี่ยงแทนคนที่ได้รับผลกระทบ ตัวตาย พ่อแม่ตาย ลูกตาย

ฟังดูเว่อร์วังใช่ไหม หรือคงคิดในใจว่าอะไรๆมึงก็โทษรัฐบาลหมด ..เปล่าเลยครับ แต่เพราะมันบกพร่องซ้ำซ้อนบ่อยๆ ปิดหูปิดตา จนทนไม่ไหว

โดยอีกหลายเรื่องที่สะท้อนมาตลอด ไม่ใช่แค่ในเฟสนี้ แต่มีการนำเสนอข่าวออกไปในวงกว้าง เช่นเรื่องการแก้ปัญหา call center จนทุกวันนี้ก็ยังรอสายเป็นชั่วโมง เมื่อคืนโทรตามรถฉุกเฉินรับผู้ป่วยออกซิเจนเหลือแค่ 70 กว่าจะโทรติด โคตรนาน เรื่องง่ายๆแค่นี้ยังไม่มีปัญญาจะแก้ เพิ่มบุคลากรรับโทรศัพท์นี่มันจะใช้เงินซักเท่าไหร่

ไม่มีเงินมาเอาทางนี้ได้นะ อันนี้พูดจริง ไม่ได้รวยหรอก ยังขอเงินเมียใช้อยู่เลย แต่จะชักชวนเพื่อนๆและคนไทยอื่นๆมาช่วยกัน มาช่วยแก้ปัญหา call center ของรัฐบาล!

อ่านแล้วพอเข้าใจใช่ไหมครับ ว่ามันไม่ใช่แค่เรื่องยากๆ เช่นบุคลากรทางการแพทย์และอุปกรณ์ไม่พอแต่แค่ปัญหาง่ายๆ ปัญหาขี้หมา ยังไม่มีปัญญาจะแก้ ข่าวออกบอกจะเพิ่มคู่สาย มันเพิ่มยากอะไรนักหนาตั้งหลายวันแล้วปัญหายังคงเดิม ช้าไปวันต่อวัน พ่อแม่ลูกใครตายไปบ้างก็ไม่รู้

ที่สำคัญคนที่ได้รับมอบหมายทำงานห่วยแตกยังไง ก็ยังนั่งคาอยู่แบบนั้น ผู้นำไม่เคยรู้จักตัดสินใจปรับเปลี่ยนเอาคนที่มีความสามารถเข้ามาทำงาน ถ้าเป็นลักษณะนี้แล้ว ผมถือว่าปัญหามันเกิดจากตัวผู้นำนั่นแหละ เปลี่ยนทีมงานไม่ได้ก็คงต้องเปลี่ยนผู้นำแทน

ผมว่าแกเป็นคนดีนะ ใครจะว่ายังไงผมก็ยังเชื่อในใจอยู่อย่างนั้น เพราะผมรักในหลวงร.9 มาก ซึ่งในหลวงท่านมองคนออกว่าใครดีใครชั่ว แต่ถ้าดีแล้วบริหารงานได้แย่ มันจะมีประโยชน์อะไรกับประชาชน

บ่นมามากพอแล้ว เอาเวลาไปโทรประสานหาเตียงให้ผู้ป่วยดีกว่า โทรตอนนี้ อีกชั่วโมงนึงได้คุย คุยเสร็จบอกยังไม่หนักให้รอไปก่อน ต่อมาก็ตาย เป็นวัฏจักรที่ผมเจอแบบนี้อยู่เกือบทุกวัน!!

ปล.ยังบอกเหมือนเดิมว่าไม่โทษบุคลากรทางการแพทย์หรือหน่วยรถฉุกเฉินใดๆทั้งสิ้นนะครับ เพราะเข้าใจว่าพวกคุณทำเต็มที่แล้ว แต่โทษรัฐบาลที่เป็นผู้รับผิดชอบในเชิงนโยบาย ซึ่งหากนโยบายมันห่วย ผู้ปฏิบัติงานทำดีแค่ไหนมันก็แพ้อยู่วันยังค่ำ คงเป็นการพูดกับกำแพงเหมือนเดิมอีกครั้ง

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2020 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: