Connect with us

Politics

“สันธนะ” มอบเบอร์โทรศัพท์ วีไอพี 2 หมายเลข หลักฐานไขคดี “แตงโม”

Avatar

Published

on

“สันธนะ” มอบเบอร์โทรศัพท์ วีไอพี ลงท้ายด้วย 4444 กับ 6666 ช่วยไขคดี “แตงโม”

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตนายตำรวจสันติบาล เดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.อุเทน หงษ์ทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อเข้ายื่นหลักฐานในคดีการเสีนชีวิตของแตงโม นิดาเพิ่มเติม โดยหลักฐานที่นำมามอบให้ในวันนี้เป็นหมายเลขโทรศัพท์ซึ่งตนเชื่อว่าเป็นเบอร์ของวีไอพีที่มีการติดต่อพูดคุยกับคนบนเรือซึ่งไม่แน่ใจว่าเป็นช่วงก่อนเกิดเหตุหรือหลังเกิดเหตุ ซึ่งน่าจะเป็นหลักฐานสำคัญในการคลี่คลายคดีมามอบให้ตำรวจสืบสวนขยายผลต่อไป นอกจากนี้ตนยังได้ประสานให้พนักงานสอบสวนมอบหมายอำนาจให้ตนเป็นคนเดินทางไปรับหลักฐานบางอย่างจากสถานีตำรวจ 2 แห่งพื้นที่นครบาลเพื่อนำมาใช้คลี่คลายนี้ด้วย

นายสันธนะ กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนได้เดินทางนำหลักฐานมามอบให้แล้ว2 ครั้ง ในวันนี้เป็นการมามอบให้เป็นครั้งที่ 3 เพื่อให้ดำเนินการกับทุกคนบนเรือ 5 คน ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาในคดีทั้งหมดแล้ว ก่อนหน้านี้ที่ยังไม่นำหลักฐานชิ้นนี้มาส่งมอบเพราะเห็นว่าคนบนเรือถูกดำเนินคดีเพียงสองคนเท่านั้น ตนจึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบโทรศัพท์เบอร์วีไอพีทั้งสองหมายเลข ที่ลงท้ายด้วยเลข 4444 กับหมายเลข 6666 เพราะตนเชื่อว่าไม่ใช่เบอร์ที่คนธรรมดาจะไปหามาได้ ซึ่งเมื่อเข้าหน้าที่ได้ทำการตรวจสอบข้อมูลการพูดคุยติดต่อย้อนหลังในโปรแกรมที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมี ก็เชื่อว่าน่าจะได้หลักฐานเชื่อมโยงเหตุการณ์บางอย่างที่เกิดขึ้นบนเรือ
โดยต้องทำการตรวจสอบตั้งแต่ก่อนเหตุ ขณะเกิดเหตุ และหลังเกิดเหตุก็จะมีประโยชน์กับคดี

นายสันธนะ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องพยานวัตถุหลักฐานไม่เป็นชิ้นเป็นอันที่ไม่เกี่ยวข้องกับคดี ตนอยากขอร้องให้คนที่กำลังดำเนินการอยู่หยุดลงเสียที เพราะจะทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำงานยุ่งยากลำบากขึ้นโดยเฉพาะหลักฐานที่มาจากบังแจ๊คที่เชือถือไม่ได้ ส่วนหลักฐานที่ตนได้มาและทยอยนำมามอบให่เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้นเป็นหลักฐานสำคัญที่มีส่วนเกี่ยวข้องและเชื่อมโยงกับคดี ตนไม่ได้นำมายื่นไปเรื่อย เพราะจะเห็นได้ว่าพยานหลักฐานบางอย่างที่ตนมีและสงสัยถูกนำเข้าไปพิจารณาประกอบอยู่ในสำนวนคดีแล้ว ส่วนใครจะกล่าวหาต่อว่าตนว่าหิวแสงหรืออยากเป็นข่าวก็แล้วแต่เขา แต่หากตนพบว่าเป็นการดูหมิ่นทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียงก็ดำเนินการฟ้องร้องกันไป ซึ่งตนก็เคยฟ้องร้องการหมิ่นประมาทในลักษณะนี้มาแล้วเช่นกัน

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: