วิษณุ เชื่อ นายกฯไม่ผิด อยู่ที่คำวินิจฉัยของศาลแต่ไม่เชื่อว่า จะมีคนยื่น ชี้ ใครจะยื่น ศาลรธน. ตีความ วาระ นายกฯ 8 ปี ยื่นได้เลย
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณี วาระดำรงตำแหน่ง 8 ปีของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ว่า ใครก็ได้ ที่มีความสงสัยสามารถเข้าชื่อ และส่งศาลรัฐธรรมนูญ แต่รัฐบาลไม่ยื่น
ส่วน หากศาลรัฐธรรมนูญ มาชี้ภายหลังจากที่ครบกำหนด 8 ปี จะผิดหรือไม่ และรัฐบาลจะทำอย่างไร นายวิษณุ กล่าวว่า อยู่ที่คำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญจะว่าอย่างไร ซึ่งคำวินิจฉัยจะบอก
เมื่อถามว่า จะมีคนยื่นให้ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยหรือไม่ นายวิษณุ กล่าวว่า ผมไม่เชื่อว่าจะมีคนยื่น และผมก็ไม่รู้ เห็นมีคนพูดก็ยื่นไป ไม่ได้มีอะไร ซึ่ง ฝ่ายกฎหมายของรัฐบาลไม่ได้ทำความเห็นในเรื่องนี้ และคนสงสัยจะยื่นเรื่องต่อศาลเมื่อไหร่ก็ได้ จะก่อนครบหรือหลังครบวาระก็ได้ เพราะเวลานี้ เข้าเขตที่ยื่นได้แล้ว และผมก็จำไม่ได้ว่า นับตั้งแต่ปี 2557 จะครบวาระในวันที่ 23 สิงหาคม นี้หรือไม่