Connect with us

News

ธันวา ลั่นไม่รู้สึกผิด ด่าทักษิณ-ไล่ยิ่งลักษณ์ ผิดกับไฮโซดังย้ายข้าง ไร้จุดยืน !!

Avatar

Published

on

ธันวา สอนมวย ไฮโซดัง ป่าวประกาศย้ายข้าง จากเคย เป็น กปปส.และมาไล่ประยุทธ์

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ ปัจจุบันย้ายไปร่วมงานพรรคกล้า ระบุว่า ขอกล่าวถึงไฮโซคนหนึ่งซึ่งเป็นอดีต กปปส.เคยออกมาโพสต์กรณีเคยด่าทักษิณและร่วมชุมนุมไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ทำนองว่าขอโทษบุคคลทั้งสอง และขอโทษประชาชนที่เคยเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ประเทศถึงทางตันอย่างทุกวันนี้

อยากจะบอกว่า ส่วนผมนั้นแตกต่างโดยสิ้นเชิง เพราะผมไม่รู้สึกผิดเลยสักนิดที่เคยด่าทักษิณ และผมไม่เคยรู้สึกผิดเลยสักนิดที่ออกมาไล่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ โดยตามภาพในโพสต์ของผมนี้ เป็นภาพการแถลงข่าวร่วมกับกลุ่มหน้ากากขาวที่สนามม้านางเลิ้ง ซึ่งเกิดขึ้นก่อนที่จะมีม็อบ กปปส.ด้วยซ้ำไป (ผมใส่เสื้อสีเหลืองนะครับ)

เหตุที่ผมไม่เสียใจ เพราะผมเชื่อว่าสิ่งที่เคยทำในวันนั้นเป็นการตัดสินใจบนพื้นฐานความจริง ซึ่งแม้วันนี้รัฐบาลที่เข้ามาแทนรัฐบาลยิ่งลักษณ์ ไม่ว่าจะเป็นคสช.หรือรัฐบาลเลือกตั้งในปัจจุบันนั้น จะเป็นอย่างไรก็เป็นคนละเรื่องกัน

ซึ่ง ณ วันนั้นผมไม่ได้เรียกร้องให้ทหารเข้ามาปกครอง และไม่ได้เรียกร้องให้มีการเลือกตั้งปี 62 ซึ่งเต็มไปด้วยการซื้อเสียง รวมจนถึงการแต่งตั้งรัฐมนตรีแย่ๆในรัฐบาลชุดนี้ด้วย

การแสดงออกทางการเมืองควรจะมีความชัดเจนในจุดยืนของตน ไม่ใช่พอสถานการณ์เปลี่ยนไปแล้วกลายเป็นว่าสิ่งที่เคยทำถูกนั้นจะกลายเป็นผิด หากไม่มั่นใจในจุดยืนของตนเองมากพอ คราวหลังอย่าแสดงออกใดๆทางการเมืองอีกเลย เพราะถ้าฝั่งที่คุณคิดจะย้ายไปย้ายมานั้นไม่ดีอีกในอนาคต คงจะต้องออกมาขอโทษซ้ำแล้วซ้ำเล่าอีก

แน่นอนว่าการแสดงออกในการขับไล่รัฐบาลปัจจุบันของผม ณ วันนี้ ผมก็มั่นใจและจะไม่รู้สึกเสียใจเช่นกัน แม้ว่าคนที่จะเข้ามาบริหารหลังจากลุงตู่จะแย่กว่านี้ เพราะผมยึดเอาปัจจุบันเป็นหลัก ส่วนอนาคตเป็นสิ่งที่ตัวผมเองคนเดียวควบคุมไม่ได้ โดยประชาชนคนไทยทุกคนต้องร่วมใจกัน เลือกเอาคนดีคนเก่งเข้ามาบริหารประเทศ

ที่เขียนมาทั้งหมดไม่ได้บอกว่าไฮโซคนนี้ผิด เพียงแต่จะบอกว่าจุดยืนของผมนั้นแตกต่างกัน จึงอยากเขียนโพสต์นี้ไว้เป็นเครื่องเตือนใจตนเอง เพื่อจะได้ไม่เป็นคนเหลาะแหละโลเลในหลักการ ซึ่งไม่ได้ยึดติดกับตัวบุคคลใดๆทั้งสิ้นครับ

ปล.ขออภัยที่ไม่ได้ขออนุญาตเพื่อนๆในภาพดังกล่าวก่อนนะครับ โดยในภาพนี้มีหลายคนที่อุดมการณ์แตกต่างกันไปแล้ว แต่ส่วนตัวผมยังเคารพให้เกียรติความคิดของทุกคนอยู่เสมอ เราไม่ต้องคิดเหมือนกัน ไม่ต้องเดินทางเดียวกัน แต่ขอให้ส่วนลึกในใจมุ่งหวังความสงบความเจริญต่อประเทศชาติเหมือนกันเป็นพอครับ

นายธันวา ยังได้ติดแฮทแท็คทิ้งท้ายด้วยว่า ไม่เคยเสียใจ แต่เสียดายโอกาสที่เสียไป

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2021 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: