Connect with us

Politics

ธันวา เอะใจ! แม่ธนาธร ซื้อที่ดินใหญ่ขนาดนี้ ไม่ดูข้อกฎหมายว่าถูกหรือผิดเหรอ??

Published

on

ธันวา เผย ใครทำผิดก็ต้องยึดกฎหมายเป็นหลัก อย่าเอามารวมกับความชอบ ให้มั่ว ชี้! ซื้อที่แปลงใหญ่ขนาดนี้ จะไม่มีฝ่ายกฎหมายช่วยหาข้อมูลเพื่อตรวจสอบความถูกต้องเลยหรืออย่างไร

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.เขตสวนหลวง-ประเวศ พรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยถึงกรณีนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ แม่ของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ถูกเพิกถอนเอกสารสิทธิ์ที่ดินราชบุรี จนถูกกระแสโจมตีรุกที่ป่า กินป่า ว่า แม่คุณธนาธรถูกกล่าวหาว่ากินป่า โกงบ้านโกงเมือง คุณชูวิทย์ดิ้นพล่านออกตัวปกป้อง แสดงความเห็นใจ

แล้วตอนที่พรรคพวกคุณธนาธรกล่าวหาในหลวงสารพัด คุณเคยออกมาพูดอะไรบ้างรึเปล่าครับ?

คนบางคนก็เพียงแค่หิวแสง เกาะกระแส ไม่ก็พูดเรื่องต่างๆเพียงเพื่อประโยชน์ของตนเอง ให้ตัวเองดูดี แต่ไม่ได้มีหลักการอะไรหรอก แค่อาศัยความเป็นที่รู้จักของสังคม เลยคิดว่าตัวเองเสียงดัง

อาจไม่ได้หมายถึงคุณชูวิทย์นะครับ แต่จะเข้าใจว่าเป็นใครก็สุดแล้วแต่คนอ่าน

ส่วนตัวไม่ได้คิดว่าแม่คุณธนาธรโกงบ้านโกงเมืองอะไรขนาดนั้นนะครับ แต่ขอตั้งข้อสงสัยไว้ที่นี้ว่า คนระดับเจ้าของธุรกิจใหญ่โต ซื้อที่แปลงใหญ่ขนาดนี้ จะไม่มีฝ่ายกฎหมายช่วยหาข้อมูลเพื่อตรวจสอบความถูกต้องเลยหรืออย่างไร รวยขึ้นมาได้ขนาดนี้เพราะมักเชื่อถือคำแนะนำของคนอื่นง่ายๆ เช่นที่กล่าวอ้างคุณสมัครหรืออย่างไร

..หรือรู้ว่ามีความเสี่ยงแต่ก็อยากได้

ปล.1 ในประเทศของเรา จะนักธุรกิจใหญ่ๆ คนมีสี หรือนักการเมือง มันก็ครอบครองที่ป่าที่อุทยานกันทั้งนั้น ทำกันมานานแล้ว ชาวบ้านบุกรุกก็เยอะแยะ สิ่งสำคัญไม่ใช่ว่าบุคคลคนนั้นเป็นแม่ใคร แต่หากใครทำผิดก็ต้องยึดกฎหมายเป็นหลัก อย่าเอามารวมกับความชอบ/ความนับถือในเรื่องอื่นๆให้มั่วไปหมด สังคมมันจะอยู่ไม่ได้ครับ

ปล.2 ผมไม่เคยกล่าวถึงแม่คุณธนาธรหรือแม่พ่อแม่ของนักการเมืองคนไหนในทางเสียหายเลย เพราะผมเป็นคนที่รักครอบครัวและเกลียดวิธีสกปรกมากๆ ซึ่งโพสต์นี้ก็ไม่ได้มีอคติส่วนตัวอะไรเลยแม้แต่น้อย เพียงอยากให้ยึดข้อเท็จจริงและผลประโยชน์ส่วนรวมให้มากกว่าความรู้สึกครับ

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: