Connect with us

News

รัฐบาลยังนิ่ง!! “ธันวา” แฉซ้ำ! ชื่อรพ.โผล่หรา ว่าเตียงว่าง แต่แท้จริงเต็ม อย่าโกหกประชาชน !!!

Avatar

Published

on

ธันวา ขยี้ซ้ำ! เลิกสร้างภาพ จี้พูดความจริงกับประชาชน เตียงเต็มก็บอกเต็ม จะได้ช่วยกันแก้ปัญหา

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายธันวา ไกรฤกษ์ อดีตสมาชิก-ผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ แสดงความเห็นถึงกรณีเตียงผู้ป่วยโควิดโดยระบุว่า เตียงเต็มพอเข้าใจ แต่ขอให้ผู้รับผิดชอบพูดความจริง เลิกสร้างภาพ เพื่อจะได้นำไปสู่การแก้ปัญหา


จากเมื่อวานที่เพจ ไทยคู่ฟ้า ของรัฐบาลออกมาเปิดเผยตัวเลขเตียงเพิ่มว่ามีจำนวนมาก ปรากฏว่าเช้านี้มีผู้ป่วยที่รอเตียงจนอาการหนักและเสียชีวิตที่บ้าน รวมถึงอีกรายที่ศูนย์เอราวัณมารับแล้วนำส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าต้องนั่งรอเตียงอยู่ที่หน้าโรงพยาบาลนานหลายชั่วโมง แม้หายใจไม่ออก แน่นหน้าอกจะขาดใจ ออกซิเจนต่ำแค่ 84 และมีน้ำหนักตัวกว่า 130 กิโลกรัม จนถึงตอนนี้ก็ยังนั่งรออยู่

โดยผมได้สอบถามจากโรงพยาบาล และได้รับการยืนยันแน่ชัดว่าเตียงเต็ม แต่ปรากฏว่ามีรายชื่อโรงพยาบาลดังกล่าวระบุอยู่ในข้อมูลเตียงเพิ่มของเพจไทยคู่ฟ้าด้วย

ดังนั้น หากเตียงไม่พอก็ขอให้พูดความจริง จะได้แก้ปัญหาถูกจุด ถ้ามีแผนจะเพิ่มในอนาคตก็ขอให้บอกว่าเป็นในอนาคต และเอาสถานการณ์ปัจจุบันมาพูดคุยกัน ซึ่งในวิกฤต ณ ขณะนี้ การยอมรับความจริงเป็นสิ่งสำคัญกว่าการรักษาภาพลักษณ์ของบุคคลหรือองค์กรใดๆทั้งสิ้น

หรือหากมีเตียงว่างดังที่รัฐบาลได้นำเสนอ ก็ขอให้ช่วยประสานงานไปยังหน่วยงาน 1668, 1669, 1330 และ 1646 โดยเร่งด่วน เพราะตอนนี้หน่วยงานของรัฐเองยังไม่มีข้อมูลเลยว่าเตียงว่างดังกล่าวอยู่ที่ไหน จึงไม่สามารถนำส่งตัวผู้ป่วยได้

ปล.ในภาพคือระดับออกซิเจนและการเต้นของหัวใจของผู้ป่วยที่มีน้ำหนักตัวกว่า 138 ซึ่งนั่งรออยู่หน้าโรงพยาบาลร่วมกับผู้ติดเชื้อรายอื่นๆครับ

อย่างไรก็ตาม นายธันวา ได้พูดคุยกับญาติคนที่ขอเตียง ล่าสุดทราบว่า ผู้ป่วยที่รอเตียงอยู่ที่บ้านขณะนี้ได้เสียชีวิตลงแล้ว

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2021 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: