Connect with us

News

“สส.เต้ “ มั่นใจคดีแตงโม ไม่ใช่อุบัติเหตุ!

Avatar

Published

on

“สส.เต้ “ ควงแม่แตงโม เดินหน้าไขปริศนาคดีแตงโม มั่นใจไม่ใช่อุบัติเหตุ!

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ พร้อมด้วย นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ประธานช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม , นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน (คุณแม่แตงโม) พร้อมทีมฝ่ายกฏหมาย และทนายความ แถลงข่าวต่อสื่อมวลชนถึงประเด็นการเสียชีวิตของ น.ส.ภัทรธิดา (นิดา) พัชรวีระพงษ์ ดาราสาวที่เสียชีวิต กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ที่เชื่อว่าคุณแตงโมเสียชีวิต จากการถูกฆาตกรรมอำพราง

โดยการทำงานจะมีการแบ่งงานกันมีทีมทนายความ ที่มีใบอนุญาตทำงาน ซึ่งมีทีมที่ปรึกษาเชี่ยวชาญด้านกฎหมาย มาช่วยเขียนร่างคำฟ้องดำเนินคดี ตามกฎหมายอาญามาตรา 289 (7) ต่อไป ทีมชุดทำงาน 2 ชุด คือ คดีอาญา และคดีแพ่ง เรียกร้องค่าเสียหายประมาณ 200 ล้านบาท ซึ่งหลักฐานบางส่วนที่ได้มาแม้ยังไม่ครบถ้วน แต่หลักฐานบางส่วนสามารถยื่นเพิ่มเติมในชั้นอัยการได้เลย

นายมงคลกิตติ์ กล่าวด้วยว่า คดีดังกล่าวถือว่ามาไกลพอสมควร ซึ่งที่ผ่านมาตนคุยกับแม่แตงโมอยู่แล้วตั้งแต่ต้น และคุยต่อเนื่อง ซึ่งตนและแม่แตงโมมีแนวความคิดตรงกัน ในเรื่องของคดีฆาตกรรม

ด้านนายอัจฉริยะ กล่าวว่าที่ผ่านมา พวกเราเสียเวลามาพอสมควรกับการค้นหาความจริงในคดีแตงโม ต่อไปนี้คณะทำงานชุดใหม่จะเดินหน้าตรวจสอบความจริงอีกครั้ง หลังได้รับมอบอำนาจจากแม่แตงโมอย่างถูกต้องตามกฎหมาย เชื่อว่าแนวทางนี้ใช้เวลาอีกไม่นานก็จะสามาถพิสูจน์สาเหตุการเสียชีวิตของแตงโมได้

นางภนิดา ยังเปิดใจด้วยเสียงสั่นเครือระหว่างอ่านแถลงการณ์ โดยระบุว่า ก่อนหน้านี้ที่ขอเวลา 2 วันในการพัก วันนี้การให้ ส.ส. เต้ มาดูแลคดีแตงโมคือคำตอบ ยอมรับว่ารู้สึกอัดใจกับการเสียชีวิตของลูกสาวเพียงคนเดียว และมีความเห็นว่าคดีแตงโมเป็นเรื่องของการฆาตกรรม จึงตั้งใจดำเนินคดีต่อที่ศาลจังหวัดนนทบุรีด้วยตัวเอง โดยมี ส.ส.เต้ มงคลกิตติ์ และชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมฝากสื่อมวลชน เสียเวลามา 3 เดือนแล้ว ต่อจากนี้ให้ช่วยหาหลักฐานข้อมูลที่ผ่านมา ไม่ใช่ความจริงทั้งหมด ก่อนจะทิ้งท้ายการให้สัมภาษณ์ด้วยการร้องเพลงใต้ร่มมลุลี

นอกจากนี้ คณะทำงานคดีแตงโมชุดใหม่ ยืนยันว่ากรณีแม่แตงโม ส่งโทรศัพท์มือถือให้บังแจ็คถือว่ามีเจตนาดี เพราะอยากให้ช่วยกู้ข้อมูลจากมือถือออกมาได้ และร่วมไขคดีเพื่อให้เกิดความยุติธรรม ซึ่งประเด็นนี้จะให้สัมภาษณ์และชี้แจงอีกครั้ง ที่กองบัญชาการตำรวจไซเบอร์ ในวันที่ 2 มิถุนายนนี้

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: