Connect with us

News

ชาวต่างชาติแจ้งถูกลักพาตัว!! หนุมาน เร่งบุกช่วย สุดท้ายโอละพ่อ ถูกล็อกตัวจับหมด !!

Published

on

ตำรวจกองปราบ  รวบต่างชาติกุเรื่องถูกลักพาตัว (หนุมาน) เร่งเข้าช่วย สุดท้ายพบมั่วสุมเสพยา และพกอาวุธปืน

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.)  ร่วมกันจับกุม ผู้ต้องหา 4 ราย  

1.Mr.Ian สัญชาติ อังกฤษ

2.Mr.Damien สัญชาติ ฝรั่งเศส 

3.Mr.Darren สัญชาติ อังกฤษ ในความผิดฐาน 1.ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบรองโดยไม่ได้รับอนุญาต 2.ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต 3.เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด 

และ 4. Mr.Benjamin สัญชาติ นิวซีแลนด์  ในความผิดฐาน เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุด 

พร้อมด้วยของกลาง

1.ยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) น้ำหนักรวมถุง 0.6 กรัม
2.อาวุธปืนแบบลูกโม่ ไม่มีเลขทะเบียน ขนาด .32 นิ้ว จำนวน 1 กระบอก
3.ครื่องกระสุนปืนยี่ห้อ THAI ARMS ขนาด .32 นิ้ว จำนวน 6 นัด
4.อุปกรณ์การเสพ

สถานที่จับกุม  ห้องพักแห่งหนึ่ง ในซ.หนองปรือ 13 เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สืบเนื่องจาก  กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) ได้รับการประสานจาก NCB ว่าครอบครัว Mr.Ian (ทราบภายหลังว่าเป็นหนึ่งในผู้ต้องหา) สัญชาติอังกฤษ ได้ร้องขอความช่วยเหลือผ่านทาง Interpol ว่า Mr.Ian ถูกลักพาตัว เพื่อเรียกค่าไถ่ในประเทศไทย  ผู้บังคับบัญชา จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กองบังคับการปราบปรามทำการสืบสวนในเรื่องดังกล่าว เพื่อช่วยเหลือ Mr.Ian

จากการสืบสวนทราบว่า Mr.Ian พักอาศัยที่ห้องพักแห่งหนึ่งใน จ.ชลบุรี จึงได้จัดกำลังลงพื้นที่ตรวจสอบ และวางแผนเข้าให้การช่วยเหลือ Mr.Ian จากกลุ่มคนร้ายอย่างเร่งด่วนและทันท่วงที ต่อมาเจ้าหน้าที่ ชุดสืบสวนพร้อมด้วยชุดปฏิบัติการพิเศษหนุมาน ได้เข้าทำการตรวจสอบบริเวณห้องพักดังกล่าวพบ Mr.Ian กับพวกรวม 4 คน แต่ไม่พบพฤติการณ์การถูกลักพาตัวตามที่แจ้งมาแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังพบอาวุธปืนและยาเสพติดภายในห้องพักอีกด้วย

จากการซักถามเบื้องต้นกลุ่มคนในห้องพัก ให้การว่า Mr.Ian พร้อมพวกอีก3 คนเป็นกลุ่มเพื่อน ที่พักอาศัยอยู่ด้วยกัน และอาศัยอยู่ในประเทศไทยมาเป็นเวลานาน แต่เนื่องจากไม่มีเงินใช้จ่าย จึงได้คิดอุบายหลอกคนที่บ้านว่าถูกกลุ่มคนร้ายลักพาตัวเรียกค่าไถ่ เพื่อหวังให้ครอบครัวโอนเงินมาให้ใช้จ่าย

ทั้งนี้จากการตรวจสอบเอกสารบุคคล พบว่ามี 3 คน ที่อาศัยอยู่ในราชอาณาจักรโดยการอนุญาตสิ้นสุดแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกและนำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผลการปฏิบัติภายใต้อำนวยการ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.การ.,  พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.วิวัฒน์  จิตโสภากุล ผกก.2 บก.ป., พ.ต.อ.ภัทรพล ปัทมวงศ์ ผกก.สสน.บก.ป.  สั่งการให้ พ.ต.ท.สรศักดิ์ แสงจันทร์ สว.กก.2 บก.ป., พ.ต.ต.รัศมิ์ธศิลป์ ป้องอาณา สว.กก.สสน.บก.ป.,  พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ป. และ กก.สสน.บก.ป.  ดำเนินการ

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: