Connect with us

News

ส.ส.ก้าวไกล​ ไม่พอใจ! กดขี่ตำรวจผู้หญิง ถามทำไมต้องให้ตำรวจหญิงถือโทรศัพท์ให้ !!

Avatar

Published

on

“สุทธวรรณ” ส.ส. ก้าวไกล ชี้ ตำรวจหญิงก็มีศักดิ์ศรี ไม่ควรต้องมาถือโทรศัพท์วันแถลงข่าวคดี ผกก.โจ้ ไม่ใช่ไม้ประดับ หยุดคิดว่าตำรวจหญิงคือทำงานเลขา

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ นางสาวสุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา ในฐานะโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงการแถลงข่าวคดีจับกุม พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ คดีที่กำลังถูกจับตามองทั้งสื่อมวลชนและประชาชน ในขณะนี้ นางสาวสุทธวรรณกล่าวถึงในฐานะส.ส. หญิง และฐานะลูกตำรวจ ซึ่งมีทั้งพ่อและแม่เป็นตำรวจ จำเป็นต้องพูดถึงตำรวจที่ทำหน้าที่นำโทรศัพท์มือถือไปจ่อไมค์ เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้กำกับโจ้โฟนอินตอบข้อซักถามสื่อมวลชน ตั้งแต่ต้นจนจบ พอเห็นภาพดังกล่าวได้สะท้อนว่า ระบบตำรวจไทย

นอกจากจะเต็มไปด้วยเส้นสาย ระบอบอุปถัมภ์ การทุจริตคอรัปชั่น ยังเป็นวงการที่กดขี่ผู้หญิง อยากถามว่าทำไมต้องให้ตำรวจหญิงถือโทรศัพท์ให้ ซึ่งนายตำรวจผู้ใหญ่ทุกคนก็ทำเหมือนเป็นเรื่องปกติ การถือโทรศัพท์มันเป็นเรื่องเล็กน้อยเกินกว่าที่นายตำรวจใหญ่จะทำเองใช่หรือไม่ จึงต้องใช้ “ตำรวจหญิง” มาทำ นั่นก็หมายความว่า ตำรวจหญิงมีหน้าที่ทำงานที่ไม่สำคัญแบบนั้นหรือ

การซ้อมทรมาน การรีดเงินผู้ต้องหา ไม่ใช่เรื่องปกติ การให้ตำรวจหญิงมาถือโทรศัพท์ให้นายตำรวจผู้ใหญ่ก็ไม่ใช่เรื่องปกติเช่นกัน ตำรวจหญิงก็มีศักดิ์ศรี เราไม่ควรยอมรับความผิดปกติ ความบิดเบี้ยวของทัศนคติแบบนี้ สังคมเราเดินทางมาไกลแล้ว ไม่ว่าเพศไหนไม่ควรถูกกดขี่ลดทอนคุณค่า ขอให้ทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสื่อมวลชน ช่วยหยุดทัศนคติที่คิดว่าตำรวจหญิงมีไว้โชว์ตัวสวยๆ เป็นไม้ประดับในงานแถลงข่าว ต้องค้นหาเปิดวาร์ปกันจ้าละหวั่น ทั้งๆที่คดีความนี้มีความร้ายแรง เป็นเรื่องซ้อมทรมาน เรื่องการทุจริตคอรัปชั่น การละเมิดกฎหมายอย่างร้ายแรงโดยผู้ที่บังคับใช้กฎหมาย

แต่ตำรวจหญิงที่ปรากฏตัวในงานแถลงข่าว ทำหน้าที่ถือโทรศัพท์ กลับกลายเป็นสีสันที่ถูกนำไปขยายใหญ่โต ควรหยุดคิดว่าตำรวจผู้หญิงมีไว้ทำงานเลขาฯ งานเอาใจนาย ตำรวจ ไม่ว่าจะเป็นเพศใด เกียรติภูมิอยู่ที่การรับใช้ประชาชน ทำงานอย่างซื่อสัตย์ ไม่ใช่การถือตั๋วอะไร การมีนายคนไหนชั้นยศใหญ่โต หรือหากเปลี่ยนเป็นตำรวจผู้ชาย ก็ไม่ควรต้องมาถือโทรศัพท์แทนแบบนี้ นี่เป็นเรื่องเล็กๆน้อยๆที่เจ้าตัวสามารถทำเองได้ อย่านำตำรวจที่มียศน้อยกว่ามารับใช้โดยไม่จำเป็น

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2020 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: