Connect with us

News

ตำรวจถูกม็อบ​ แอบเอากระดาษมาติดเสื้อ​!!

Avatar

Published

on

ตำรวจแจง ภาพตำรวจถือป้าย “ปล่อยเพื่อนเรา” โดนม็อบทะลุฟ้า แกล้งติดใบปลิวด้านหลัง

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น.กล่าวถึงกรณีกลุ่มทะลุฟ้า ประมาณ 100 คน ชุมนุม ที่หน้าศาลอาญา รัชดา เมื่อวันที่​ 23 ธ.ค.​เวลา 16.00 น. ส่งผลกระทบกับการจราจรในถนนรัชดาฯ ว่า สน.หพลโยธิน ได้ขอกำลังจาก บก.จร.เพื่ออำนวยความสะดวกด้านการจราจร ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ผู้ชุมนุมโปรยใบปลิวเป็นกระดาษขนาดเอ 4 พร้อมเขียนข้อความต่างๆ เพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ทางการเมือง

จากนั้นนำใบปลิวระบุข้อความ “ปล่อยเพื่อนเรา” ใช้สก็อตเทปติดที่หมวกกันน็อค และเสื้อสะท้อนแสงบริเวณด้านหลังของตำรวจ จำนวน 2 นาย โดยไม่รู้ตัว เมื่อทราบก็ได้นำใบปลิวออกจากหลัง ในขณะนั้นผู้ชุมนุมได้ถ่ายภาพเอาไว้ ต่อมา เวลา 23.00 น. มีการนำภาพดังกล่าวโพสต์ลง เพจทะลุฟ้า-thalufah ทำให้สังคมเกิดความสับสน และเข้าใจผิดว่าตำรวจเห็นด้วยกับการแสดงออกทางการเมือง

การกระทำดังกล่าวนั้นเป็นการบิดเบือนข้อมูลก่อให้เกิดความเสียหาย ทั้งในส่วนตำรวจผู้ปฏิบัติ และสังคมโดยส่วนรวม ในวันนี้ตำรวจนายดังกล่าวสังกัด บก.จร.เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่นำใบปลิวมาติด และผู้นำข้อมูลลงสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ในข้อหา “นำเข้าข้อมูลบิดเบือน หรือเป็นเท็จลงสู่ระบบคอมพิวเตอร์, ผู้ใดกระทำด้วยประการใด ๆ ต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำการให้ได้รับความอับอาย หรือเดือดร้อนรำคาญ” ขณะนี้พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน รับคำร้องทุกข์ไว้แล้ว อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบตัวบุคคล และรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นยังระบุไม่ได้ว่ามีผู้เกี่ยวข้องกี่ราย ก่อนหน้านี้ตำรวจเคยดำเนินคดีกับเพจที่บิดเบือนข้อมูล

บช.น.ยืนยันว่า ตำรวจผู้ปฏิบัติทุกนายยึดมั่นในการมุ่งรักษาความสงบเรียบร้อย และอำนวยความสะดวกให้กับประชาชน โดยไม่เข้าไปเกี่ยวข้องกับการเห็นต่างทางการเมือง กรณีดังกล่าวถือว่ามีความผิดจะต้องถูกดำเนินคดี ขอให้หยุดการกระทำที่สร้างความสับสน และเข้าใจผิดในสังคม รวมทั้งเป็นการบั่นทอนกำลังใจของตำรวจที่ตั้งใจมาปฏิบัติหน้าที่ ทั้งนี้ ภายใต้นโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.และ พล.ต.ท.สําราญ นวลมา ผบช.น.เน้นย้ำให้ตำรวจทุกนายปฏิบัติโดยมุ่งการรักษาความสงบ และสร้างความปลอดภัยให้กับประชาชนเป็นหลัก โดยยึดมั่นระบอบประชาธิปไตยอย่างเคร่งครัด

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2021 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: