Connect with us

News

พริษฐ์ โต้เดือด สงคราม ก่อนจะว่าคนอื่น เด็กน้อย เอาแต่ใจ ช่วยเป็นมนุษย์ที่มีความรับผิดชอบก่อน!!

Published

on

พริษฐ์ ชี้แจงกรณีพรรคก้าวไกล ไม่รับตำแหน่งในกมธ. โต้ สงครามกล่าวหาคนอื่น ก่อนตรวจสอบข้อเท็จจริง

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายพริษฐ์ วัชรสินธุ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะโฆษกพรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์หรือเอ็กซ์ ระบุว่า

เรื่องนี้เริ่มจะไปกันใหญ่ละครับ แต่ในเมื่อคุณสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ อยากส่งข้อความมาถึงพรรคก้าวไกล ผมก็ขออนุญาตตอบและส่งข้อความกลับไปเช่นกัน:

ผมเห็นว่าก่อนที่คุณสงครามจะใช้เวลาแต่งสารพัดคำมากล่าวหาคนอื่นว่าเป็น “เด็กน้อย เอาแต่ใจตัวเอง” “ตีอกชกตัว” “สร้างฉากการเมือง” ผมอยากเห็นท่านเป็น “มนุษย์ที่มีความรับผิดชอบ” และตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ถูกต้อง ก่อนจะไปกล่าวหาคนอื่นบนข้อมูลเท็จ

พรรคก้าวไกลไม่เคยและไม่ได้ปฏิเสธการเข้าร่วมเป็นคณะกรรมาธิการ งบประมาณ 68 และเราพร้อมทำหน้าที่เต็มที่ร่วมกับ กมธ. จากพรรคอื่นในการตรวจสอบและให้ข้อเสนอแนะกับรัฐบาล / เราเพียงแค่ไม่ได้เสนอชื่อใครจากพรรคไปดำรงตำแหน่งต่างๆเพิ่มเติมในคณะกรรมาธิการ (เช่น รองประธาน โฆษก) เนื่องจากเราอยากปฏิบัติหน้าที่ในฐานะกรรมาธิการจากสัดส่วนพรรคฝ่ายค้านอย่างเต็มที่โดยไม่จำเป็นต้องมีตำแหน่งอื่นเพิ่มเติม (แต่เราก็ไม่เคยติดใจและไม่ได้ติดใจอะไรหากพรรคอื่นมีการเสนอชื่อไปดำรงตำแหน่งดังกล่าว)

ความจริง ผมต้องขอบคุณ สส. อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด จากพรรคเพื่อไทย และโฆษก กมธ. งบ 68 ที่ได้ให้ความเห็นในเรื่องนี้อย่างตรงไปตรงมาและด้วยการให้เกียรติซึ่งกันและกัน: bangkokbiznews.com/politics/11328… )

ยิ่งไปกว่านั้น แนวทางนี้เป็นแนวทางที่พรรคเคยปฏิบัติมาในปีก่อนๆในการทำงานใน กมธ. งบประมาณ ในฐานะฝ่ายค้าน และแนวทางดังกล่าวก็ไม่เคยส่งผลกระทบในเชิงลบต่อมาตรฐานการปฏิบัติหน้าที่ของเราแต่อย่างใดในการตรวจสอบและเสนอแนะรัฐบาลเรื่องงบประมาณ

แต่หากคุณสงครามยืนยันว่าตำแหน่งเสริมเหล่านี้มีความสำคัญมาก ก็จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณสงคราม ช่วยชี้แจงให้ประชาชนทราบหน่อยครับ ว่า รองประธาน 18 คน & โฆษก 7 คน & เลขานุการ 8 คน มีบทบาทอะไรบ้างและมีการแบ่งหน้าที่ความรับผิดชอบกันอย่างไร

ท้ายนี้ ผมยอมรับว่าผมเห็นใจท่านนายกรัฐมนตรีในประเด็นนี้ เพราะพอท่านมีที่ปรึกษาที่ให้ข้อมูลคลาดเคลื่อนกับสังคมแบบนี้ ก็ย่อมทำให้ท่านนายกฯ สับสนได้ ตอนถูกนักข่าวถามในประเด็นนี้เมื่อบ่ายวันนี้

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: